Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Albania vs Tây Ban Nha
Logo Albania - ALB Albania
-
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Croatia vs Italy
Logo Croatia - CRO Croatia
-
Logo Italy - ITA Italy
-
Đông Á Thanh Hóa vs Thể Công - Viettel
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Sông Lam Nghệ An vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Becamex Bình Dương vs MerryLand Quy Nhơn Bình Định
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Thép Xanh Nam Định vs Khánh Hòa
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Hải Phòng vs Hà Nội
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
TP Hồ Chí Minh vs Quảng Nam
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Công An Hà Nội vs LPBank Hoàng Anh Gia Lai
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Pháp vs Ba Lan
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Hà Lan vs Áo
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Logo Áo - AUT Áo
-
Đan Mạch vs Serbia
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Logo Serbia - SRB Serbia
-
Anh vs Slovenia
Logo Anh - ENG Anh
-
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Ukraine vs Bỉ
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Georgia vs Bồ Đào Nha
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Cộng Hòa Séc vs Thổ Nhĩ Kỳ
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Logo Thổ Nhĩ Kỳ - TUR Thổ Nhĩ Kỳ
-
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Quảng Nam vs Thép Xanh Nam Định
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Công An Hà Nội
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Khánh Hòa vs TP Hồ Chí Minh
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Hải Phòng
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Hà Nội vs Becamex Bình Dương
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Thể Công - Viettel vs Sông Lam Nghệ An
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-

VPF họp: Các ông bầu “khẩu chiến” dữ dội

Sáng nay (6/10), tại TPHCM, Liên đoàn bóng đá VN (VFF) cùng với Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã tổ chức buổi tổng kết mùa giải 2012.

Buổi tổng kết khởi động bằng không khí hồ hởi khi tổng giám đốc VPF, ông Phạm Ngọc Viễn công bố mức thưởng cho các đội giành thứ hạng cao cũng như hỗ trợ cho 28 đội bóng sẽ tăng gấp đôi vào mùa giải 2013. Tuy nhiên, không khí buổi tổng kết đã quay 180 độ khi ông bầu của Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ đăng đàn chỉ trích nhiều vấn đề của VPF như công tác tổ chức, trọng tài,… Thậm chí, bầu Đệ còn làm sửng sốt cả hội trường khi ông lên tiếng chỉ trích trước luồng thông tin VPF, hoặc cá nhân nào đó của VPF dã chi 2 tỷ đồng để nhờ theo dõi các đội bóng.

* Bầu Đệ đề xuất…bỏ VPF

Tại buổi tổng kết có mặt đầy đủ các quan chức cấp cao nhất của VFF và VPF. Khởi đầu buổi gặp mặt, Tổng giám đốc VPF - Phạm Ngọc Viễn làm cả hội trường xôn xao khi công bố các khoản tài chính dự kiến cho mùa giải năm sau đó. Cụ thể, các đội dự giải V-League sẽ đóng góp 500 triệu đồng làm mức thu của mùa giải 2013 thành 7,540 tỷ đồng, tăng 1,990 tỷ đồng so với mùa giải năm nay. Còn ở hạng Nhất, các đội tham dự phải đóng lệ phí 250 triệu đồng giúp mức thu tăng 1,525 tỷ đồng so với mùa giải 2012.

VPF họp: Các ông bầu “khẩu chiến” dữ dội - 1

Bầu Đệ bức xúc với cách làm của VPF

Cuối các con số đó, ông Viễn đưa ra tổng thu nhập của BTC các giải sẽ tăng gấp đôi so với năm nay. Tuy vậy, điều khiến thành viên 28 đội bóng vui nhất là bản dự trù hỗ trợ cho các đội tham dự giải. Về giải thưởng, nhà vô địch giải V-League 2013 ngoài mức tiền 4 tỷ đồng tiền thưởng còn được VPF chi thêm 5 tỷ đồng gọi là hỗ trợ. Cả đội xếp hạng 13 và 14, hai thứ hạng khiến đội bóng phải xuống chơi ở hạng Nhất mùa 2014 đều được hỗ trợ 1 tỷ đồng/đội. Nói vui như Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ: “Có chơi là có tiền. Chơi tốt thì càng nhiều tiền ”.

Mặc dù vậy, không khí hồ hởi đó của buổi tổng kết thay đổi hoàn toàn khi BTC chuyển sang lấy ý kiến của các đội bóng tham dự giải. Ông bầu Nguyễn Văn Đệ giơ tay, đăng đàn phát biểu đầu tiên. Ông chủ CLB Thanh Hóa làm bàng hoàng cả khán phòng với những phát biểu đanh thép: “VPF không đủ tư cách tồn tại khi các quan chức trong đó đều phần lớn là ông chủ đội bóng. Như thế chẳng khác gì vừa đá bóng, vừa thổi còi. Đội Thanh Hóa của tôi chưa hoàn tất việc đóng kinh phí tham dự mùa giải vừa rồi vì không phục với tổ chức VPF, cũng như cung cách làm việc của họ. Tôi tin không riêng gì tôi mà rất nhiều đội bóng lâm vào trạng thái như vậy. Trước khi tôi vào đây, bầu Trường của V.Ninh Bình đã động viên tôi cứ nói đúng”.

Bầu Đệ còn làm bầu không khí như sôi lên khi chỉ chỉ trích thành viên nào đó của VPF tuyên bố đã chi 2 tỷ đồng cho lực lượng an ninh để theo dõi tất cả các thành viên tham dự giải, từ cầu thủ đến các ông bầu, trọng tài,… Ông Đệ còn đưa ra một ý kiến gây sốc khác khi đề nghị bỏ VPF, hoặc nếu có tiếp tục duy trì thì VPF phải đặt dưới sự quản lý của VFF. Bên cạnh đó, ông Đệ đề xuất các ông bầu không được tham gia vào HĐQT, chỉ góp vốn, góp ý cho BTC nhằm tránh làm khó trọng tài trong việc điều khiển các trận đấu.

* Bầu Đức “tố” bầu Đệ muốn ..phá buổi tổng kết

Đáp lại lời ông chủ đội bóng xứ Thanh, Chủ tịch CLB HAGL kiêm Phó Chủ tịch HĐQT VPF, ông Đoàn Nguyên Đức đã phản bác. Ông Đức cho rằng sự xuất hiện của công ty VPF đã được sự ủng hộ của Tổng cục, của VFF và cả sự đồng thuận của 28 thành viên tham dự giải trong đó có ông Đệ vào năm ngoái. Vì vậy, ông Đức cho rằng bầu Đệ phát biểu như thế sai đến 8/10 nội dung. Thậm chí, bầu của Gỗ còn cho rằng bầu Đệ chỉ muốn phát biểu để “phá” buổi tổng kết mà thôi.

VPF họp: Các ông bầu “khẩu chiến” dữ dội - 2

Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn

Trong lúc không khí đang căng thẳng như thế, ông chủ đội bóng Sài Gòn – Xuân Thành, Nguyễn Đức Thụy còn làm các đại biểu choáng thêm khi đăng đàn đọc một hơi các ý kiến của ông về mùa giải.

Ông Thụy đã rất kỹ càng khi cho in hẳn những lời phát biểu của mình phát cho từng thành viên tham dự buổi tổng kết. Theo đó, ông nhấn vào điểm: “12 CLB không chấp nhận mỗi năm bỏ ra cả 100 tỷ đồng đầu tư chỉ để làm quân xanh cho SHB.Đà Nẵng và HN.T&T như mùa giải vừa qua. Nếu nguyện vọng chính đáng này của chúng tôi không được giải quyết thì tập đoàn Xuân Thành sẽ không tiếp tục tài trợ cho Sài Gòn – Xuân Thành. Dẫn đến giải thể một CLB vừa vô địch Cúp QG”.

VPF họp: Các ông bầu “khẩu chiến” dữ dội - 3

Không khí căng thẳng

Không khí buổi tổng kết dâng lên cao trào khi bầu Đệ một lần nữa đăng đàn chê trách các thành viên của Hội đồng quản trị VPF. Thậm chí, ông bầu của Thanh Hóa còn nặng lời chê trách người nào đó “sẽ không phải con người” nếu làm sai mà không dám nhận trách nhiệm. Ngay lập tức, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng chụp vội micro khiển trách những lời nhận định của bầu Đệ.

Rất may, Trưởng ban tổ chức giải V-League, ông Trần Duy Ly đã chấm dứt buổi tổng kết thật nhanh. Chiều nay, thành viên 28 đội bóng sẽ dự gala trao giải khép lại một ngày đầy “sóng gió” với nhiều người trong buổi tổng kết mùa giải 2012 của bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Tuấn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN