Bầu Đệ sẵn sàng đối chất với BTC giải

Thứ Sáu, ngày 02/08/2013 06:38 AM (GMT+7)

Bầu Đệ đã phản hồi lại những phát biểu của các thành viên BTC V-League 2013 trong cuộc họp chiều 1/8 với Ban chỉ đạo giải cũng như lãnh đạo Công ty VPF.

Như đã đưa tin, trong cuộc họp được tổ chức chiều qua (1/8) tại trụ sở VPF, sau khi Ban chỉ đạo, Ban tổ chức giải V-League 2013 và Ban đạo đức đánh giá những mặt đã làm được, những mặt còn tồn tại trong công tác tổ chức để tiến hành tổ chức những vòng đấu cuối cùng của mùa giải 2013 được tốt hơn, các thành viên tham dự cuộc họp đã dành khá nhiều thời gian để nói về “sự cố” trong trận đấu giữa Thanh Hóa và XMXT Sài Gòn ở vòng 17 vừa qua.

Theo đó, ông Trần Duy Ly – Trưởng ban tổ chức V-League 2013 đã phủ nhận chuyện đã có những phát biểu “tiền hậu bất nhất” xung quanh chuyện trọng tài Phùng Đình Dũng cùng trợ lý đã công nhận bàn thắng của Đức Linh ở phút thứ 84 trận đấu giữa chủ nhà Thanh Hóa XMXT Sài Gòn. Tiếp đó, bầu Thắng đã có những phát biểu cho rằng giới truyền thông có thể đã hiểu nhầm ý của ông Trần Duy Ly dẫn đến phản ứng từ khán giả Thanh Hóa.

Từ việc ông Trần Duy Ly đã phủ nhận phát biểu của mình cho rằng trọng tài đã sai khi bóng đã đi ra ngoài đường biên ngang trước khi Moses chuyền vào trong vòng cấm cho Đức Linh ghi bàn, ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch VFF kiêm Trưởng ban chỉ đạo V-League 2013 cho biết: “Vì anh Ly đã phủ nhận phát biểu như vậy nên chúng tôi đã yêu cầu BTC giải tổ chức một cuộc đối chất giữa anh Ly với lãnh đạo CLB Thanh Hóa trong tuần tới để làm sáng tỏ vấn đề này. Qua cuộc đối chất này, Ban kỷ luật mới có cơ sở để xem xét và xử lý.”

Bầu Đệ sẵn sàng đối chất với BTC giải - 1

Bầu Đệ: "CLB Thanh Hóa chúng tôi sẵn sàng đối chất với BTC giải..."

Chia sẻ với chúng tôi khi hay tin phía BTC giải muốn đối chất với CLB Thanh Hóa về những phát biểu của ông Trần Duy Ly sau trận đấu, ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch CLB Thanh Hóa cho biết: “CLB Thanh Hóa chúng tôi sẵn sàng đối chất với BTC giải để làm sáng tỏ vấn đề này. Ngồi trên khán đài A ngày hôm ấy có cả một số nhân vật VIP có thể làm chứng”.

Ngoài ra, trong cuộc họp của Ban chỉ đạo giải, Ban tổ chức giải và Ban đạo đức chiều qua, ông Phạm Ngọc Viễn – Tổng giám đốc VPF kiêm Ủy viên Ban chỉ đạo giải có phát biểu cho rằng việc phản ứng của lãnh đạo các CLB trước cơ quan truyền thông đối với BTC giải, trọng tài là có phần thiếu tôn trọng và không đúng luật: “Những yêu cầu ngược với BTC giải về việc phân công trọng tài, không thích trọng tài nào bắt trận đấu của mình…mặc dù Ban trọng tài thuộc VFF thì việc này không đúng và không chuyên nghiệp.”

Theo thông tin từ website của VPF thì ông Nguyễn Hải Hường – Trưởng Ban kỷ luật VFF cũng chia sẻ về việc “nếu ở Việt Nam mà làm đúng luật, cứ luật mà làm thì có lẽ sẽ không còn ai làm bóng đá ở Việt Nam. Bởi lẽ ở Việt Nam, nhiều lãnh đạo CLB, quan chức và cầu thủ không nắm vững luật, đặc biệt là ý thức chuyên nghiệp không cao. Điều này khác rất xa so với bóng đá quốc tế nói riêng chứ chưa nói tới các lĩnh vực khác. Trong bóng đá có rất nhiều, tới hàng nghìn tình huống khác nhau mà không được thể hiện trong luật, chính vì vậy FIFA đã có riêng một phần luật được gọi là “Lỗi nhận định”, qua đó trong tài có toàn quyền quyết định trên sân và các CLB không có quyền khiếu nại.

Nêu quan điểm của mình trước những phát biểu của ông Phạm Ngọc Viễn và ông Nguyễn Hải Hường, bầu Đệ cho hay: “Nếu họ nói việc chúng tôi phản ứng, khiếu nại là sai và không đúng luật thì tôi xin hỏi điều luật nào cấm các CLB có những phản ứng với BTC giải? Khi nhận thấy CLB phải chịu quá nhiều thiệt thòi thì chúng tôi phải lên tiếng, phải phản ứng và đó là lẽ đương nhiên. Hơn nữa, chúng tôi phải có những bằng chứng và những cơ sở rõ ràng thì chúng tôi mới quyết định khiếu nại.”

Không mời trọng tài ngoại ở 3 vòng đấu cuối V-League 2013

Tại cuộc họp chiều 1/8, đã có ý kiến của 1 lãnh đạo VFF về việc xem xét mời trọng tài ngoại sang điều hành ở các loạt trận cuối của V-League 2013 với các trận đấu được dự báo căng thẳng khi giải sắp hạ màn. Tuy nhiên, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch VPF, đã nêu quan điểm rằng trình độ trọng tài Việt Nam không kém, nhưng quan trọng là phải chọn đúng người, phân công hợp lý thì công tác trọng tài của giải sẽ không dính “tì vết”. Việc thuê trọng tài nước ngoài điều hành V-League ở những vòng đấu cuối được đánh giá là không khả thi, do việc này cần có quy trình và có thời gian để thương thảo, lên kế hoạch từ trước.

Phía VPF đã đề nghị Ban Trọng tài ở những vòng đấu cuối chuẩn bị phương án 2 tổ trọng tài cho một trận đấu để sẵn sàng thay thế bất cứ trận nào bị nghi vấn.

Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng