Bất ngờ đua làm sếp VFF, chủ tịch Công Vinh nói gì?

Thứ Năm, ngày 19/04/2018 18:19 PM (GMT+7)

Quyền chủ tịch Lê Công Vinh lên tiếng về thông tin chính thức tham gia tranh cử Ban chấp hành VFF khóa VIII.

Ngày 19/4, VFF đã chính thức công bố danh sách đề cử nhân sự Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII. Sau 2 lần đề cử, Tiểu ban nhân sự của Đại hội đã tổng hợp được 64 ứng viên. Trong số này, 46 ứng viên đã nộp hồ sơ và nhận lời tham gia tranh cử.

Bất ngờ đua làm sếp VFF, chủ tịch Công Vinh nói gì? - 1

Công Vinh tham gia tranh cử vào BCH VFF khóa VIII

1 ứng cử viên được đề cử tham gia Ban chấp hành nhưng không ứng cử vì xác nhận sẽ tham gia ứng cử vào Ban kiểm tra VFF khóa VIII (Điều lệ VFF quy định Ủy viên Ban kiểm tra không được là Ủy viên Ban chấp hành). 17 ứng cử viên được đề cử còn lại không hoàn thiện hồ sơ ứng cử hoặc xác nhận không tham gia tranh cử.

Đặc biệt, trong số 46 ứng viên đã nộp hồ sơ và nhận lời tham gia tranh cử, ngoài việc ông bầu khét tiếng Đoàn Nguyên Đức chính thức không có tên, việc cựu thủ quân ĐT Việt Nam Lê Công Vinh góp mặt được cho là bất ngờ lớn nhất. Lê Công Vinh cũng là ứng viên trẻ nhất sẽ chạy đua vào 1 trong 17 chiếc ghế Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VIII.

Theo đó, cựu thủ quân ĐT Việt Nam được cơ quan chủ quản là Công ty cổ phần bóng đá TP Hồ Chí Minh giới thiệu vào chức danh Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VIII và vị quyền chủ tịch của đội chủ sân Thống Nhất đã đồng ý tham gia tranh cử.

Việc sếp Công Vinh chính thức tham gia vào cuộc đua đến những chiếc ghế nóng ở VFF khiến người yêu bóng đá Việt Nam bất ngờ và phần nào là hy vọng vào cách làm bóng đi tiên phong, chuyên nghiệp của cựu cầu thủ gốc Nghệ An.

Bất ngờ đua làm sếp VFF, chủ tịch Công Vinh nói gì? - 3

Công Vinh và vợ Thủy Tiên trên khán đài theo dõi CLB TP HCM thi đấu

Nhìn vào những gì Công Vinh đã và đang làm ở CLB TP HCM hay mới đây là đội hạng nhì Bà Rịa - Vũng Tàu, người ta có quyền tin vào năng lực của vị lãnh đạo trẻ và đầy nhiệt huyết này. Chia sẻ với chúng tôi chiều 19/4 sau khi Công Vinh tỏ ra khá dè dặt khi nói về thông chính thức góp mặt vào cuộc đua vào 1 trong 17 ghế Ban chấp hành VFF khóa VIII.

Quyền chủ tịch CLB bóng đá TP HCM chia sẻ: "Bản thân tôi được Công ty cổ phần bóng đá TP Hồ Chí Minh giới thiệu vào chức danh Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa VIII với hy vọng có thêm đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Lúc này, tôi cũng như 45 ứng viên còn lại khi chỉ là ứng viên thôi nên chưa thể nói được bất cứ điều gì cả. Khi nào Đại hội VFF khóa VIII kết thúc tôi mới có thể đưa ra những ý kiến của mình được..."

Trước khi có tên trong danh sách ứng viên Ban chấp hành VFF khóa VIII, dư luận từng râm ran câu chuyện Lê Công Vinh được mời vào vị trí Tổng thư ký VFF để thay thế ông Lê Hoài Anh hồi cuối năm 2017. Nhưng thời điểm đó, Công Vinh đã lên tiếng phủ nhận tất cả chỉ là tin đồn và cựu đội trưởng ĐT Việt Nam chỉ muốn dồn toàn bộ tâm huyết để xây dựng CLB TP HCM chuyên nghiệp.

Đua ghế nóng VFF: Bầu Đức rút, sếp Công Vinh gây bất ngờ lớn

Danh sách ứng viên tham gia tranh cử ban chấp hành VFF bất ngờ có tên Công Vinh.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện Công Vinh