Barca phủ nhận làm giả HĐ để mua Neymar

Thứ Bảy, ngày 11/01/2014 20:54 PM (GMT+7)

Đội bóng xứ Catalunya đã bày tỏ thái độ giận dữ và lên tiếng phủ nhận những cáo buộc cho rằng họ đã làm giả hợp đồng mua Neymar để biển thủ công quỹ.

Sự kiện: La liga 2020-21, Neymar

Như đã biết Barca đang gặp rắc rối với thương vụ mua Neymar. Họ đang bị tòa án điều tra vì nghi ngờ cố tình làm giả hợp đồng để biển thủ công quỹ. Còn nhớ cách đây một tháng, Jordi Cases, cố vấn của tập đoàn Plataforma Consulta Qatar, đã lên tiếng tố cáo Sandro Rosell “biển thủ” 40 triệu euro từ vụ Neymar.

Ông Jordi Cases là đối thủ của ông Rosell trong cuộc chạy đua vào ghế Chủ tịch Barca. Ông này đã đệ đơn lên tòa án tối cao TBN đòi làm sáng tỏ vụ việc. Trong khi đó Chủ tịch Barca, Rosell, cho rằng cáo buộc của ông Cases là không có cơ sở và hy vọng vụ việc sẽ khép lại ở đây.

Barca phủ nhận làm giả HĐ để mua Neymar - 1

Rosell đang phải đối mặt với cáo buộc tư lợi cá nhân trong vụ mua Neymar

Mới đây nhất, công tố viên Jose Perals của Tòa án tối cao Tây Ban Nha đã yêu cầu phía Barcelona, Santos cũng như các bên liên quan cung cấp thêm thông tin về vụ chuyển giao Neymar. Thậm chí ông Jose Perals cũng khẳng định “không loại trừ khả năng thương vụ mua Neymar của Barca là giả và nó được che đậy bằng rất nhiều loại hình thanh toán khác nhau.”

Đại diện phía Barca cho biết: “Quá trình đàm phán để có được chữ ký Neymar là rất phức tạp. Chúng tôi luôn ý thức rất rõ điều đó. Tuy nhiên chẳng có vấn đề gì khuất tất ở đây cả. Chúng tôi đã thực hiện đúng mọi quy trình và thủ tục. BLĐ luôn rất tin tưởng vào đội ngũ đàm phán của CLB.”

Trước đó thì phía DIS, công ty đại diện của Neymar, cũng thừa nhận họ chỉ nhận được “một phần rất nhỏ” khi Neymar sang Nou Camp. Santos được 17,1 triệu euro trong vụ này. Điều đó càng đặt ra giả thiết số tiền còn lại trong vụ mua Neymar trị giá 57,1 triệu euro đã thuộc về túi riêng của Rosell (?).

Theo DA (theo Goal) (Khampha.vn)
sự kiện La liga 2020-21