Barca được minh oan vụ Neymar

Thứ Ba, ngày 29/04/2014 16:34 PM (GMT+7)

Đội bóng xứ Catalunya đã được chứng minh không hề có sai phạm trong vụ chuyển nhượng Neymar.

Sự kiện: La liga 2020-21, Neymar

Sau những ngày buồn bã, Barca vừa nhận được một thông tin vui từ BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha (LFP) về việc không có bất cứ vi phạm nào trong vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos. Kết quả điều tra của Ủy ban kinh tế đã được gửi tới Nou Camp và đội bóng xứ Catalunya đã vui mừng loan báo thông tin về việc không phải nộp bù thuế hay chịu các hình thức kỷ luật khác.

Trước đó Barca đã đối diện với án phạt nặng, có thể phải phải nộp phạt số tiền gấp từ 2 đến 4 lần số tiền trong vụ việc. Sở thuế vụ cáo buộc Barca đã khai báo gian dối về phí chuyển nhượng Neymar với kho bạc nhà nước khi không cho kê khai hai khoản tiền 10 triệu euro năm 2011 và 27,9 triệu euro khác năm 2013 vào trong hợp đồng chuyển nhượng Neymar. Do Neymar không phải công dân của Tây Ban Nha nên theo luật, Barca sẽ phải nộp thuế 24,5% số tiền tổng cộng 37,9 triệu euro nói trên, tương đương với khoảng 9,1 triệu euro tiền thuế.

Barca được minh oan vụ Neymar - 1

Barca gặp rắc rối vì vụ chuyển nhượng Neymar

Những rắc rối trong vụ việc này đã dẫn tới việc Sandro Rosell phải từ chức chủ tịch và đẩy Barca vào một phen lao đao vì những áp lực từ giới truyền thông. Tuy nhiên hiện tại mọi việc đã được làm sáng tỏ, đội bóng xứ Catalunya sẽ không phải nộp phạt và sẽ có thêm tiền cho kỳ chuyển nhượng tới, sau khi được FIFA tạm gỡ án phạt cấm chuyển nhượng.

Phía Barca phát đi thông báo chính thức: “CLB Barcelona rất hài lòng với cách giải quyết của LFP rằng không có bất cứ một hành vi phạm luật nào từ phía CLB trong vụ chuyển nhượng cầu thủ Neymar. Ủy ban kiểm soát tài chính của LFP đã trao đổi thông tin với CLB vào hôm 23/4. Mọi vấn đề đã được làm rõ và không còn bất kỳ rắc rối nào khác từ đây.”

Theo PL (theo BBC) (Khampha.vn)
sự kiện La liga 2020-21