Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Lecce vs Napoli 29/10/25 - Trực tiếp
Logo Lecce - LEC Lecce
0
Logo Napoli - NAP Napoli
0
Atalanta vs Milan
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Milan - MIL Milan
-
Roma vs Parma
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Juventus vs Udinese
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Lorient vs Paris Saint-Germain
Logo Lorient - FCL Lorient
-
Logo Paris Saint-Germain - PSG Paris Saint-Germain
-
Inter Milan vs Fiorentina
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Paris FC vs Olympique Lyonnais
Logo Paris FC - PAR Paris FC
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Nantes vs Monaco
Logo Nantes - NAN Nantes
-
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Olympique Marseille vs Angers SCO
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Angers SCO - SCO Angers SCO
-

Báo Trung Quốc "soi" việc ĐT Việt Nam thua vẫn được thưởng, fan phản ứng gay gắt

Báo chí Trung Quốc cười nhạo chuyện ĐT Việt Nam thua nhưng vẫn được thưởng tiền, tuy nhiên bị độc giả báo nhà đáp lại khá gay gắt.

  

Video bàn thua của ĐT Việt Nam trước Nhật Bản:

ĐT Việt Nam đã thua hết cả 5 trận lượt đi vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, qua đó đứng bét bảng B với 0 điểm. Không bỏ lỡ cơ hội này, báo giới Trung Quốc đã cười nhạo kết quả của đội bóng do HLV Park Hang Seo dẫn dắt, nhất là sau luồng dư luận rầm rộ từ phía Việt Nam trước trận lượt đi gặp Trung Quốc nhưng để rồi thua 2-3.

Tờ Sina Sports đưa tin về việc ĐT Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng dù thua Nhật Bản

Tờ Sina Sports đưa tin về việc ĐT Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng dù thua Nhật Bản

Bên cạnh đó, báo chí Trung Quốc cũng đưa tin về việc ĐT Việt Nam được thưởng 500 triệu đồng sau trận thua Nhật Bản. Tờ Sina Sports viết: “Theo truyền thông Việt Nam, mặc dù thua nhưng dư luận hài lòng với ý chí thi đấu của các cầu thủ nên đã thưởng tiền để khuyến khích. Cho đến lúc này họ đã thu về tổng tiền thưởng khoảng 8 tỷ đồng, tương đương với 2,25 triệu nhân dân tệ, cho các trận đấu tại vòng loại World Cup”.

Độc giả của tờ này đã cười nhạo ĐT Việt Nam trong phần bình luận. Một độc giả từ Quảng Đông viết: “ĐT Việt Nam thua 6 trận liên tiếp mà HLV trưởng vẫn chưa bị sa thải à? Ở nước chúng tôi chỉ thua 2 trận ở vòng loại World Cup thôi là Gao Hongbo đã từ chức rồi”.

"Nếu không thắng được Trung Quốc trên sân nhà, điều đó sẽ chứng tỏ Việt Nam là một sự phí phạm suất thi đấu ở vòng này"

"Nếu không thắng được Trung Quốc trên sân nhà, điều đó sẽ chứng tỏ Việt Nam là một sự phí phạm suất thi đấu ở vòng này"

Một độc giả khác từ tỉnh An Huy thì giễu cợt: “Họ có vẻ khá hào hứng muốn ăn tươi nuốt sống chúng ta nhỉ? Một đội tuyển như thế mà đòi thắng chúng ta để vươn lên thứ 5?”. Một người khác đến từ Bắc Kinh viết: “Nếu ĐT Việt Nam không thắng được Trung Quốc trên sân nhà hôm mùng 1 Tết sắp tới, điều đó chỉ cho thấy họ là một sự phí phạm suất thi đấu ở vòng loại thứ 3 này”.

Tuy nhiên không ít các fan Trung Quốc khác tỏ ra không hài lòng với thành tích thi đấu sau lượt đi của tuyển nhà, họ chỉ đứng thứ 5 và đó là sau những đợt nhập tịch ngoại binh rầm rộ. Do đó mà ngay trong phần bình luận của Sina Sports, nhiều độc giả phản ứng rằng khinh thường ĐT Việt Nam một lần nữa có thể sẽ khiến tuyển Trung Quốc trả giá đắt.

“Nếu nhập tịch ngoại binh mà thành tích vẫn kém thì vấn đề không nằm ở cầu thủ. Thậm chí tôi nghĩ nếu không có nhập tịch, đội này đã không thắng được Việt Nam và đã không đứng thứ 5”

“Nếu nhập tịch ngoại binh mà thành tích vẫn kém thì vấn đề không nằm ở cầu thủ. Thậm chí tôi nghĩ nếu không có nhập tịch, đội này đã không thắng được Việt Nam và đã không đứng thứ 5”

Một độc giả từ Bắc Kinh bình luận: “Về lý thuyết nếu nhập tịch ngoại binh rồi mà thành tích vẫn kém thì vấn đề rõ ràng không nằm ở cầu thủ. Thậm chí tôi nghĩ nếu không có nhập tịch, đội này đã không thắng được Việt Nam và đã không đứng thứ 5”. Một người khác đáp lại bình luận đó: “Chúng ta đừng quên rằng số bàn thua của chúng ta lúc này chỉ hơn Việt Nam có 1 bàn mà thôi”.

Theo bạn ĐTVN sẽ giành được mấy điểm khi gặp Trung Quốc sau 2 lượt?

Khốc liệt 93 đội đua vé World Cup: 40 đội hết ”cửa”, Việt Nam đang ở đâu?

Với 5 trận toàn thua ở vòng loại thứ 3 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang đứng đâu trong số những đội tuyển tranh vé dự...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN