Báo Hàn tiết lộ vì sao Son Heung Min về nước: Tottenham tiện đôi đường

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 10:27 AM (GMT+7)

Vài ngày trước, Son Heung Min đã trở về Hàn Quốc với "lý do cá nhân" khiến nhiều người lo lắng vì cầu thủ này đi lại giữa hai ổ dịch lớn.

   

Video Son Heung Min tự tập luyện để giữ thể lực tại gia thời Covid-19

Vài ngày trước, Son Heung Min khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định trở về Hàn Quốc giữa thời điểm Covid-19 đang lan rộng. Mặc dù tiền đạo người Hàn Quốc nhận được sự cho phép của Tottenham với "lý do cá nhân", nhưng việc đi lại giữa hai ổ dịch lớn của thế giới khiến nhiều người lo ngại.

Báo Hàn tiết lộ vì sao Son Heung Min về nước: Tottenham tiện đôi đường - 1

Son Heung Min vẫn tự tập luyện một mình tại Hàn Quốc

Cập nhật mới nhất từ trang mạng xã hội của Son, cầu thủ này đã về nước an toàn và vẫn tập luyện đều đặn. Một câu hỏi được đặt ra là tại sao Son Heung Min lại trở về Hàn Quốc? Liệu có phải vết mổ do gãy tay hồi tháng Hai, hay chỉ đơn giản là anh tìm một nơi để tự cách ly?

Theo tin độc quyền từ tờ Naver của Hàn Quốc, cả hai lý do trên đều không phải. Son Heung Min trở lại quê hương là để tận dụng tối đa khoảng thời gian trống bất ngờ. Sau khi giành HCV ASIAD 2018, tiền đạo sinh năm 1992 đã được miễn 2 năm quân sự. Tuy nhiên, cầu thủ này vẫn cần phải hoàn thành khóa quân sự cơ bản kéo dài 4 tuần và hạn cuối là mùa hè này.

Son Heung Min đã lên kế hoạch thực hiện khóa học này sau khi mùa giải 2019/20 kết thúc. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bất ngờ xuất hiện khiến mọi thứ bị đảo lộn hoàn toàn. Cây viết Woo Chung Won dẫn lời một quan chức bóng đá giấu tên cho biết: "Son Heung Min về nước là để hoàn thành khóa quân sự cơ bản. Chúng tôi đã đàm phán với Tottenham và nhận được sự đồng ý của đội".

Báo Hàn tiết lộ vì sao Son Heung Min về nước: Tottenham tiện đôi đường - 2

Tờ Naver của Hàn Quốc lý giải vì sao Son Heung Min lại về nước thời điểm hiện tại

Nếu thông tin này là chính xác thì đây là bước đi cực kỳ khôn ngoan của cầu thủ người Hàn Quốc và cả Tottenham. Không rõ là Son Heung Min có phải tự cách ly 2 tuần sau khi trở về từ Anh không, nhưng kể cả là như vậy, tổng thời gian để cầu thủ này hoàn thành khóa học quân sự chỉ khoảng hơn một tháng (34 ngày).

Trong lần thông báo gần nhất, Ngoại hạng Anh sẽ trở lại vào ngày 30/4 nhưng với tình thế hiện tại, điều đó rất khó xảy ra. Bởi vậy, Son Heung Min tận dụng khoảng thời gian này để làm thực hiện nghĩa vụ quân sự là rất hợp lý.  Ngay cả khi Ngoại hạng Anh thi đấu trở lại đúng hạn, Tottenham cũng chỉ chịu thiệt vài ngày.

Thêm vào đó, việc tham dự khóa học này giúp tiền đạo người Hàn Quốc giữ được thể lực tốt trong khi chờ Ngoại hạng Anh mà không cần tốn giáo án tập luyện. Tottenham đúng là "tiện cả đôi đường".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bao-han-tiet-lo-vi-sao-son-heung-min-ve-nuoc-tottenham-tien-doi-duong...

Son Heung Min chơi liều, vô tư đi lại giữa hai ”ổ dịch” Covid-19

Trong bối cảnh hàng loạt ngôi sao bóng đá ở London dính Covid-19, Son Heung Min vẫn thản nhiên bỏ về Hàn Quốc vì "lí do...

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020