Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Báo giới đưa siêu phẩm V-League “lên mây”

Thật may mắn bóng đá vùng trũng như ở Việt Nam cũng được thế giới nhắc đến nhờ những siêu phẩm bàn thắng.

Trong trận Thanh Hóa gặp HAGL tại vòng 18 V-League, nhận đường tạt bóng từ cánh phải của đồng đội Sunday, tiền vệ Lê Quốc Phương của đội chủ nhà bất ngờ tung cú vô lê bằng chân trái tung lưới thủ thành Tuấn Mạnh, mở tỷ số cho Thanh Hóa. Pha ghi bàn thuộc dạng “hiếm có khó tìm” này ngay lập tức đã được các trang thể thao thế giới đưa lên tận mây xanh với những mỹ từ ca ngợi.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Bàn thắng của Quốc Phương

Website nổi tiếng 101greatgoals.com chuyên cập nhật những bàn thắng đẹp trên khắp thế giới đã xếp bàn thắng của Quốc Phương nằm trong số những bàn thắng đẹp nhất tuần qua của bóng đá thế giới và có thể sẽ nằm trong đề cử bàn thắng đẹp trong năm 2012.

Siêu phẩm của Quốc Phương khiến nhiều người liên tưởng tới bàn thắng huyền thoại vào lưới đội tuyển Liên Xô của tiền đạo người Hà Lan Marco van Basten. Phút 54 trong trận chung kết Euro 1988, nhận đường tạt bóng từ cánh trái, Van Basten đã vô lê bằng chân phải cháy lưới Liên Xô ấn định chiến thắng 2-0 cho “cơn lốc màu da cam”.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Bàn thắng của Van Basten

Tất nhiên mọi sự so sánh đều khập khiễng, V-League không phải là Euro, Quốc Phương dĩ nhiên không thể là Van Basten và cả thủ thành Tuấn Mạnh cũng không thể so với… thủ môn tài năng Rinat Dasayev của Liên Xô khi đó. Nhưng dù sao tuyệt phẩm của Quốc Phương cũng đã giúp V-League gây được chút tiếng vang trên sân cỏ thế giới.

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung