Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs AFC Bournemouth
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Aston Villa vs Newcastle United
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Tottenham Hotspur vs Burnley
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Burnley - BUR Burnley
-
Sunderland vs West Ham United
Logo Sunderland - SUN Sunderland
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Nottingham Forest vs Brentford
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Brighton & Hove Albion vs Fulham
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Wolverhampton Wanderers vs Manchester City
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Chelsea vs Crystal Palace
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Manchester United vs Arsenal
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Leeds United vs Everton
Logo Leeds United - LEE Leeds United
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Sassuolo vs Napoli
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Genoa vs Lecce
Logo Genoa - GEN Genoa
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Roma vs Bologna
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Bologna - BOL Bologna
-
Milan vs Cremonese
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Como vs Lazio
Logo Como - COM Como
-
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Cagliari vs Fiorentina
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Fiorentina - FIO Fiorentina
-
Juventus vs Parma
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Parma - PAR Parma
-
Atalanta vs Pisa
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Pisa - PIS Pisa
-
Udinese vs Hellas Verona
Logo Udinese - UDI Udinese
-
Logo Hellas Verona - VER Hellas Verona
-
Inter Milan vs Torino
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Torino - TOR Torino
-

Báo chí “ngả mũ” trước hat-trick QBV của Ronaldo

Cristiano Ronaldo đã gây được tiếng vang lớn trong đêm chung kết gala Quả Bóng Vàng 2014 sau khi đánh bại Manuel Neuer và Leo Messi để bước lên bục cao nhất. Thành tích ấn tượng của siêu sao người Bồ được báo chí thế giới hết sức ca tụng sau lễ trao giải tại Zurich.

Trên trang chủ Marca có bài viết giật tít “Ronaldo đứng trên đỉnh vinh quang” và bình luận: “Cầu thủ 29 tuổi đã có thành quả xứng đáng sau khi trải qua năm 2014 đầy thăng hoa cùng Real (giành 4 danh hiệu). Đồng thời, tờ báo thân Real khẳng định: QBV 2014 thuộc về Ronaldo không có gì đáng ngạc nhiên.

Nhật báo Diario Sport đồng quan điểm khi phân tích: Không nằm ngoài dự đoán, Ronaldo là ứng cử viên nặng ký nhất và là người xứng đáng nhất dành danh hiệu cao quý trong đêm chung kết tại Zurich, Thụy Sỹ.

Báo chí “ngả mũ” trước hat-trick QBV của Ronaldo - 1

Nhật báo A Bola (BĐN) hết mực ca tụng Ronaldo

Trong khi đó, tờ Sport (báo thân Barca) chỉ dành khoảng “đất” nhỏ để nói về chiến công của Ronaldo, trong khi nội dung chính nhấn vào cam kết gắn bó với mái nhà Nou Camp của Messi.

Tại Argentia, nhật báo Ole cảm thấy tiếc nuối cho người con cưng Leo Messi: “Thật đáng tiếc, cuộc so tài giữa Ronaldo và Messi đã có chiến thắng thuộc về cầu thủ khoác áo Real Madrid. Messi đã không thể hiện được nhiều trong năm qua, trong khi Ronaldo lại cùng đội bóng Hoàng gia giành nhiều danh hiệu cao quý”.

Tại Italia, nhật báo La Gazzetta dello Sport lại đi vào số phiếu bầu dành cho 3 ứng viên cạnh tranh Quả Bóng Vàng: “Ronaldo đã chứng minh được sự vượt trội và là gương mặt xứng đáng nhất cho danh hiệu với 37,66% số phiếu, trong khi Neuer (15,72%) và Messi 15,76%) chỉ bằng một nửa.

Một tờ báo khác của xứ sở Mỳ ống là Football Italia phân tích: Với chiến thắng tại Zurich, Ronaldo đang sống trong những ngày tháng vinh quang nhất khi giành 3 danh hiệu QBV, sánh ngang với các huyền thoại như Johan Cruyff, Michel Platini và Marco Van Basten.

Tại Bồ Đào Nha, quê hương của Ronaldo (tờ A Bola) đã khen ngợi Ronaldo xứng đáng với danh hiệu trên, bất chấp những kết quả không như mong muốn trong màu áo đội tuyển quốc gia năm 2014 (đứng thứ 3 tại bảng G tại World Cup 2014).

Tại Pháp, tờ báo thể thao uy tín L'Equipe lựa chọn dòng tít: “Bản lĩnh của siêu sao đích thực” cùng đoạn phân tích: Ánh hào quang của Ronaldo chói lọi hơn tất cả, một cầu thủ toàn diện, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”.

Phiếu bầu QBV 2014 cụ thể:

Ronaldo: 37,66%

Leo Messi: 15,76%

Manuel Neuer: 15,72%

Arjen Robben: 7,17%

Thomas Muller: 5,42%

Ronaldo và Messi không bỏ phiếu cho nhau

Theo kết quả bỏ phiếu thì Ronaldo bầu Sergio Ramos cho vị trí thứ nhất, kế đến là Gareth Bale và Karim Benzema. Messi bầu cho ba người đồng đội của mình tại Barca và tuyển Argentina là Di Maria, Andres Iniesta và Javier Mascherano.

Trong khi đó, đội trưởng tuyển Anh Rooney chọn Cristiano Ronaldo cho vị trí đầu tiên, kế đến là Toni Kroos và Gareth Bale. Bastian Schweinsteiger, đội trưởng tuyển Đức bình chọn theo thứ tự Neuer số 1, Lahm và Thomas Muller ở các vị trí tiếp theo.

Đội trưởng tuyển Brazil Neymar chọn Lionel Messi giành bóng vàng, Cristiano Ronaldo bóng bạc và Javier Mascherano bóng đồng. Vincent Kompany, đội trưởng tuyển Bỉ cũng ưu ái “người nhà” khi chọn Thibaut Courtois số 1, Eden Hazard số 2 và cuối cùng là Arjen Robben.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo M.T ([Tên nguồn])
Quả bóng vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN