Báo chí Italia: ĐT Ý đã trở thành con vịt xấu xí

Thứ Bảy, ngày 21/06/2014 07:26 AM (GMT+7)

Thầy trò HLV Prandelli đã phải nhận những lời chỉ trích từ báo chí nước nhà sau màn trình diễn đáng thất vọng trước Costa Rica (Italia thua 0-1).

Tờ báo La Gazzetta dello Sport giật tít lớn “Costa Rica giành chiến thắng và vượt qua vòng bảng, một thảm họa với ĐT Ý”. “Trận đấu thứ hai của ĐT Ý ở World Cup đúng như một “thảm họa” và bị nguyền rủa vậy, khi họ đã bị đánh bại bởi một Costa Rica nhỏ bé với tỉ số 0-1. Cũng với chiến thắng này, Cost Rica đã đi vào lịch sử khi chính thức giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp lần thứ hai, lần trước là ở Italia 90. Với kết quả này, Ý buộc phải chờ đến cuộc đối đầu với Uruguay vào ngày 24/6 sắp tới mới có thể quyết định suất đi tiếp của mình”, tờ La Gazzetta dello Sport bình luận.

Báo chí Italia: ĐT Ý đã trở thành con vịt xấu xí - 1

Thất bại tủi hổ của người Ý trước Costa Rica

Cũng trên tờ báo La Gazzetta dello Sport, 63,8% độc giả cho rằng thất bại của ĐT Ý trước Costa Rica do những sai lầm của HLV Prandelli, 12,6% do màn trình diễn thất vọng của Balotelli và 13,2% độc giả đánh giá Costa Rica “mạnh hơn” cả ĐT Ý.

Corriere dello Sport thì giật cái tít đầy châm biếm “Tất cả đã bị đánh lừa”. Corriere dello Sport kể lại câu chuyện Mario Balotelli “đòi hôn” Nữ hoàng Anh nếu giành chiến thắng trước Costa Rica, nhưng mọi chuyện đã không được như mong muốn của tiền đạo này. Thậm chí, Balotelli còn nhận lại cái tát đến từ Ruiz bên phía Costa Rica.

“Balotelli tuyên bố sẽ hôn Nữ hoàng Anh nếu ĐT Ý giành chiến thắng trước Costa Rica trên Twitter, nhưng đã không có một nụ hôn nào ở đây cả. Và Balotelli đã nhận một cái tát từ thuyền trường Ruiz bên phía Costa Rica. Thất bại đầu tiên của ĐT Ý tại World Cup. Prandelli đã làm tất cả, nhưng cũng không thể tránh một thất bại xấu hổ với ĐT Ý. Kết quả không ai có thể ngờ đến này khiến ĐT Ý buộc phải bước vào trận đấu quyết định với Uruguay và chắc chắn sẽ không thể mắc thêm một sai lầm nào nữa…”, tờ Corriere dello Sport viết.

Còn tờ TuttoSport thì bình luận: “Chỉ trong vòng có 6 ngày, ĐT Ý của HLV Prandelli đã biến thành một con vịt xấu xí và đầu hàng vô điều kiện trước Costa Rica. Một chiến thắng rõ ràng cho các cầu thủ Costa Rica. Đây cũng là báo động lớn đối với ĐT Ý. Ý đã để lại hình ảnh xấu, rất xấu, không ngôi sao nào tỏa sáng và cũng thiếu động lực thi đấu. Pirlo và đồng đội đã gây thất vọng ngay sau khi được khen ngợi với chiến thắng trước ĐT Anh. Bây giờ, ĐT Ý cần ít nhất một trận hòa trước Uruguay mới có được vị trí thứ hai của bảng đấu nếu không muốn bị loại khỏi World Cup”.

Theo Phạm Tuấn (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022