Báo châu Á gọi tên ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam: Quang Hải chuyền tuyệt đỉnh

Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 19:07 PM (GMT+7)

Tờ FOX Sports chỉ ra 5 cái tên ấn tượng nhất của ĐT Việt Nam ở vòng bảng, trong đó có chỉ số ấn tượng về chuyền bóng.

Màn trình diễn của Quang Hải trong trận đấu gặp Campuchia (Bản quyền thuộc Next Media, phát sóng bởi VTC)

ĐT Việt Nam kết thúc vòng bảng với thành tích ấn tượng: Thắng 3, hòa 1, ghi 8 bàn và không thủng lưới lần nào. Trong thành công bước đầu này của ĐT Việt Nam (vào bán kết nhất bảng A 10 điểm), có rất nhiều cái tên gây chú ý, mỗi người đóng góp theo cách khác nhau.

Báo châu Á gọi tên ngôi sao số 1 ĐT Việt Nam: Quang Hải chuyền tuyệt đỉnh - 1

Quang Hải đang là ngôi sao cực kì quan trọng của ĐT Việt Nam

Tờ FOX Sports chọn ra 5 gương mặt ấn tượng nhất của ĐT Việt Nam ở vòng bảng, trong đó chú trọng nhất đến khâu chuyền bóng. Thật ngạc nhiên khi không phải Xuân Trường, người đứng số 1 về khoản này lại là Quang Hải - người có trận chơi tiền vệ trung tâm, trận chơi hộ công.

Quang Hải đã chơi trọn vẹn 360 phút trong 4 trận vòng bảng của ĐT Việt Nam. Tỉ lệ đi bóng thành công của ngôi sao thuộc biên chế CLB Hà Nội lên tới 83.7%, thực hiện tổng cộng 264 đường chuyền và tìm đến chân đồng đội 221 lần.

Sự xuất sắc của Quang Hải tất nhiên không chỉ đong đếm qua khả năng chuyền bóng tuyệt đỉnh. Cầu thủ có cái kèo trái siêu hạng này còn ghi 2 bàn cho ĐT Việt Nam, một là siêu phẩm đá phạt vào lưới Lào và mới đây là pha chạy chỗ khôn ngoan đệm lòng ghi bàn trước Campuchia.

Trong danh sách 5 cầu thủ chuyền bóng hay nhất của ĐT Việt Nam ở vòng bảng, FOX Sports gọi tên trung vệ Duy Mạnh ở vị trí thứ 2. Anh có tổng cộng 214 đường chuyền, thành công 169 lần, tương đương 79%. Trong 79% này, có tới 49,1% số đường chuyền hướng lên phía trước, cho thấy tầm quan trọng của anh dù đá trung vệ.

Khá ngạc nhiên khi 3 cầu thủ chuyền bóng hay lại thi đấu ở hàng thủ. Ngoài Duy Mạnh còn có Trọng Hoàng với 158 đường chuyền thành công/181 lần, đạt tỷ lệ 87,3%. Trung vệ Quế Ngọc Hải đứng ở vị trí thứ 4, thực hiện thành công 174 lần.

Trong khi Lương Xuân Trường "chỉ" có 142 đường chuyền thành công. Xuân Trường thi đấu 222 phút trong 4 trận của ĐT Việt Nam. Dù vậy 100% đường chuyền dài của anh đều chuẩn xác, đúng điểm đến của đồng đội.

Quang Hải chuyền bóng chưa phải số 1 ở bảng A

Chuyền bóng hay nhất ĐT Việt Nam ở vòng bảng, nhưng Quang Hải còn kém một số ngôi sao khác ở bảng A. Dẫn đầu là Akram Mahinan của Malaysia với 309 đường chuyền trong 4 trận, thành công 254 lần. Tiền vệ Hlaing Bo Bo của Myanmar cũng gây ấn tượng với 245 đường chuyền thành công.

Ngôi sao ĐT Việt Nam AFF Cup 2018
Theo bạn cầu thủ nào sẽ tỏa sáng ở AFF Cup 2018?

Việt Nam nhất bảng A: Hưởng lợi bán kết vì luật AFF Cup như cúp C1

Thể thức của AFF Cup 2018, thầy trò Park Hang Seo có nhiều lợi thế tại bán kết.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam