Báo châu Á: Công Phượng & pha bỏ lỡ như Torres dẫn đầu AFF Cup 2018

Thứ Ba, ngày 04/12/2018 06:01 AM (GMT+7)

Thi đấu ổn định trong suốt hành trình từ đầu AFF Cup 2018, Nguyễn Công Phượng luôn khiến người ta phải nhắc về mình, theo những cách khác nhau.

Nhìn lại tình huống Công Phượng bỏ lỡ khó tin: (bản quyền Next Media, phát sóng trên VTC)

Phút 90+2 trận bán kết AFF Cup 2018 giữa Philippines và Việt Nam, Nguyễn Công Phượng thực hiện pha solo ở khoảng cách chừng 30m. Tiền đạo thuộc biên chế HAGL ngoặt bóng táo bạo, vặn xườn tới 2 cầu chủ nhà trước khi đối diện với thủ thành Michael Falkesgaard. Cú sút của Công Phượng vô cùng quyết đoán, nhưng lại... đi ra ngoài, thay vì đi vào khung thành rộng mở.

Báo châu Á: Công Phượng & pha bỏ lỡ như Torres dẫn đầu AFF Cup 2018 - 1

Công Phượng (áo đỏ) luôn khiến NHM phải nhớ tên mình

Người hâm mộ Việt Nam tiếc hùi hụi với pha bỏ lỡ ấy. Một số nói vui rằng Công Phượng “đi bóng như Messi, dứt điểm như Torres”, hoặc Công Phượng bị “Torres nhập”. Sau trận thắng quan trọng của Việt Nam trên sân Philippines, bên cạnh những lời khen dành cho Anh Đức, Văn Đức, Quang Hải hay Trọng Hoàng, thì Công Phượng cũng được tất cả nhắc tên. Người thì khen pha đi bóng cực hay của Công Phượng, người thì tiếc vì cú sút cuối cùng khiến cho tình huống ấy trở nên thiếu hoàn hảo.

Thậm chí sức hút của từ khóa Công Phượng còn lan tỏa đến truyền thông khu vực. Tờ báo Fox Sport phiên bản châu Á vừa thực hiện một video clip tổng hợp những tình huống được cho là điểm nhấn của lượt đi bán kết AFF Cup 2018. Trong số này, Công Phượng sánh ngang với những ngôi sao của Thái Lan, của Malaysia. Thậm chí pha solo của Công Phượng còn được đánh giá là khoảnh khắc đáng nhớ nhất ở lượt đi bán kết AFF Cup 2018.

Báo châu Á: Công Phượng & pha bỏ lỡ như Torres dẫn đầu AFF Cup 2018 - 2

Báo châu Á: Công Phượng & pha bỏ lỡ như Torres dẫn đầu AFF Cup 2018 - 3

Khoảnh khắc Công Phượng bỏ lỡ lên báo Fox Sport

Tờ báo này cũng tin rằng ở lượt về, khi có điểm tựa Mỹ Đình thì không chỉ cá nhân Công Phượng mà cả ĐT Việt Nam đều sẽ chơi tự tin hơn, và những pha bỏ lỡ như thế có lẽ sẽ không xuất hiện. Sau tất cả, Fox Sport dự đoán ĐT Việt Nam sẽ gạt bỏ cái tên Philippines để lọt vào chung kết AFF Cup 2018, thậm chí còn có thể giành chức vô địch giải đấu này.

Bán kết lượt về AFF Cup 2018: Việt Nam - Philippines
Với lợi thế ở lượt đi, theo bạn ĐT Việt Nam nên chọn phương án nào trong trận lượt về?

Philippines mơ ngược dòng Việt Nam: “Siêu HLV” triệu hồi dàn sao châu Âu?

Philippines mơ ngược dòng Việt Nam: “Siêu HLV” triệu hồi dàn sao châu Âu?

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2018