Báo châu Á chỉ rõ điểm yếu U23 Việt Nam: Thầy Park cần làm gì để vượt "cửa tử"

Thứ Năm, ngày 16/01/2020 14:30 PM (GMT+7)

Báo Hàn Quốc rất mong thầy trò HLV Park Hang Seo thắng trận nhưng hiểu và chỉ rõ điểm yếu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020.

HLV Park Hang Seo cùng các học trò đang gặp khó tại VCK U23 châu Á 2020. Sau hai trận đầu tiên, U23 Việt Nam có được 2 điểm nhưng chưa ghi bàn. Bởi vậy, nhiệm vụ của thầy trò HLV Park Hang Seo là phải thắng có cách biệt lớn trước U23 CHDCND Triều Tiên để có được điều kiện cần cho tấm vé đi tiếp.

Báo châu Á chỉ rõ điểm yếu U23 Việt Nam: Thầy Park cần làm gì để vượt "cửa tử" - 1

Tờ Footballist của Hàn Quốc ủng hộ U23 Việt Nam giành chiến thắng trước U23 CHDCND Triều Tiên

Trận đấu này được báo chí Hàn Quốc rất quan tâm bởi họ hy vọng U23 Việt Nam sẽ là đối thủ của U23 Hàn Quốc trong trận tứ kết. Đa phần người dân xứ "Kim chi" đều ủng hộ HLV Park Hang Seo vượt qua U23 Triều Tiên. Tuy nhiên, họ cũng rất thực tế với tình cảnh nguy nan của U23 Việt Nam.

Cây viết Pil Woong Seo chỉ ra tình thế của thầy trò HLV Park Hang Seo và lý giải vì sao điều đó xảy ra trên tờ Segye của Hàn Quốc. "Chúng ta không lạ lùng khi một đội bóng ở tầm thấp phải hứng chịu những khó khăn, nhất là khi họ sở hữu lối chơi phản công dựa trên nền tảng phòng ngự vững chắc.

Khi bạn bị đánh giá thấp, lối chơi này phát huy hiệu quả nhưng khi người ta đã để ý đến bạn thì khả năng ghi bàn bị giảm đi rõ rệt. Nếu không tìm ra lối thoát, bạn sẽ nhận phải kết cục đau đớn.

Báo châu Á chỉ rõ điểm yếu U23 Việt Nam: Thầy Park cần làm gì để vượt "cửa tử" - 2

Tờ Segye chỉ ra điểm yếu của U23 Việt Nam là không thể áp đặt lên lối chơi của đối thủ

Đó chính là tình cảnh của HLV Park Hang Seo cùng U23 Việt Nam hiện tại. Họ đang trải qua "cơn hạn hán" khủng khiếp tại VCK U23 châu Á 2020 với hai trận không bàn thắng liên tiếp. Trận cuối cùng, họ phải đối đầu với U23 CHDCND Triều Tiên trong tình trạng "đứng trước bờ vực". U23 Việt Nam phải thắng và thậm chí là thắng đậm mới mong có cơ hội đi tiếp.

Tuy nhiên, U23 Việt Nam không quen áp đặt lối chơi lên đối thủ. Họ kiểm soát bóng tới 62% trong trận đấu với Jordan nhưng không ghi nổi một bàn. Họ không thể công phá đối phương khi thiếu người lên tham gia tấn công. U23 Việt Nam cần tìm cách ghi bàn và tất cả đều mong HLV Park Hang Seo lại tạo ra "ma thuật" một lần nữa giống như hai năm qua để đội bóng này thoát ra khỏi khủng hoảng".

Báo châu Á chỉ rõ điểm yếu U23 Việt Nam: Thầy Park cần làm gì để vượt "cửa tử" - 3

Tờ No Cut News hy vọng HLV Park Hang Seo lại tạo ra "phép thuật" tại giải đấu lần này

Tờ No Cut News của Hàn Quốc cũng chung quan điểm khi đăng bài viết có tựa đề "HLV Park Hang Seo cần phép màu thực sự". Trong bài viết, tác giả đã nêu ra những kịch bản có thể xảy ra trong trận đấu này và hy vọng  U23 Việt Nam có thể vượt qua được khó khăn để đối đầu với U23 Hàn Quốc. Đó được đự đoán là một trận đấu "rất thú vị".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bao-chau-a-chi-ro-diem-yeu-u23-viet-nam-thay-park-can-lam-gi-de-vuot-...

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Giải U23 châu Á 2020