Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Bàn thắng gây tranh cãi châu Âu: Bóng dội xà ngang, sắp ra biên nhưng vẫn vào lưới

Sự kiện: Bóng đá

Bóng đá Hà Lan đang tranh cãi xung quanh tính chính xác của một pha sút phạt ghi bàn.

Bóng đá Hà Lan vừa được chứng kiến một bàn thắng kỳ dị của năm kết hợp cả sai lầm con người lẫn sự khó hiểu của vật lý. CLB nữ Ajax đối đầu Excelsior và bàn thắng xảy ra trong một tình huống đá phạt trực tiếp.

Bàn thắng gây tranh cãi châu Âu: Bóng dội xà ngang, sắp ra biên nhưng vẫn vào lưới - 1

Bóng bật lên rất cao sau cú sút phạt chạm xà ngang

Cú sút phạt của Romee Leuchter đã đập trúng xà ngang và bật rất cao trên không. Thủ môn Isa Pothof đã nghĩ rằng bóng đã ra ngoài biên khi bật lên, nên cô đã đấm một quả bóng thừa đang để trên nóc cầu môn vào sân để phát bóng lên.

Điều Pothof không ngờ là bóng lại nảy quá khó lường, đập đất một lần và sau đó đi qua vạch vôi cầu môn. Bàn thắng do đó được tính và Ajax vượt lên dẫn trước 3-1, đồng thời Leuchter có hat-trick sau bàn thắng này.

Bàn thắng này đã gây ra tranh cãi bởi nhiều người cho rằng bóng có vẻ đã đi hết đường biên và ra sau xà ngang nên bàn thắng không nên được tính. Góc quay của bàn thắng thực sự không rõ ràng nên khó có thể xác định bóng đã đi hết đường biên khi đang ở trên không hay chưa.

Ngoài ra cũng có những tranh luận về việc bàn thắng này có nên tính khi thủ môn Pothof đã đấm một trái bóng khác vào sân, vì luật FIFA yêu cầu trọng tài dừng bóng nếu có 2 trái bóng trên sân và trái mới cản trở trái cũ. Nhưng những tranh cãi này được giải thích bởi luật còn ghi rằng nếu không ai chạm vào bóng từ sau cú đá phạt cho đến lúc đi vào lưới, bàn thắng vẫn được tính.

Nguồn: [Link nguồn]

Messi sút phạt ghi bàn: San bằng kỷ lục Suarez, muốn Argentina lại vô địch World Cup

Messi một lần nữa sút phạt thành bàn để mang về chiến thắng cho Argentina.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Bóng đá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN