Bạn thân của Đặng Văn Lâm kiện CLB Hải Phòng lên FIFA

Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 00:03 AM (GMT+7)

Công thần một thời của CLB Hải Phòng là tiền đạo Errol Stevens, bạn thân cùng phòng với thủ thành Đặng Văn Lâm, đã kiện CLB Hải Phòng lên FIFA vì vấn đề hợp đồng

Mới đây, ngoại binh Errol Stevens đã gửi đơn kiện CLB Hải Phòng lên FIFA vì những vấn đề liên quan đến hợp đồng thi đấu giữa hai bên. Đơn kiện của cầu thủ Jamaica đã được FIFA tiếp nhận và trong vòng 1 tháng sẽ có thông báo đến đội bóng chủ sân Lạch Tray.

Bạn thân của Đặng Văn Lâm kiện CLB Hải Phòng lên FIFA - 1

Errol Stevens (phải) đã kiện CLB Hải Phòng lên FIFA vì những rắc rối liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng. Ảnh Hải Anh

Sự việc bắt nguồn vào tháng 5 năm 2017, Stevens gia hạn hợp đồng với CLB Hải Phòng từ 2017 đến hết mùa giải 2019. Tiền đạo sinh năm 1986 đã kí 4 bản hợp đồng với Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng nhưng không được ông Hùng giao lại bản nào, kể cả bản photocopy. Đến tháng 8 năm 2017, khi cần hợp đồng lao động để làm hộ chiếu cho con trai của mình, Stevens đến văn phòng CLB Hải Phòng để đòi thì không được đáp ứng.

Lúc đó, cựu tuyển thủ Jamaica này đã có những phản ứng thái quá, gây xôn xao dư luận. Sau đó, Stevens tuyên bố sẽ viết một lá đơn đề nghị CLB Hải Phòng giao lại hợp đồng, nếu không sẽ kiện lên FIFA. Tất nhiên, người bạn thân cùng phòng với thủ môn Đặng Văn Lâm đã bị CLB treo giò một thời gian. Cứ tưởng mọi chuyện êm xuôi hết mùa giải 2017 và 2018 thì mới đây Stevens đã trở về nước với vợ con. Cầu thủ này không thi đấu cho CLB Hải Phòng ở mùa giải 2019 dù còn hợp đồng 1 năm.

Trong quá trình này, Stevens đã thu thập đầy đủ chứng cứ liên quan đến việc vì sao anh từ chối thi đấu cho CLB Hải Phòng. Mọi bằng chừng đều đã được gửi đến những người liên quan ở FIFA để xử lý vụ việc.

Hiện tại, ngoài việc giữ lại tiền đạo Andre Fagan thì Hải Phòng đã ký với cựu cầu thủ từng đá cho SLNA mùa trước là Jeremie Lynch. Ngoại binh thứ 3 khác cũng là tiền đạo là Joseph Mpande người Uganda.

Siêu Cup QG Hà Nội - Bình Dương: Phối hợp chóng mặt, cú đúp siêu hạng

Cú đúp của siêu tiền đạo đã định đoạt số phận trận tranh siêu cúp Quốc gia.

Theo Anh Dũng (Người lao động)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng