Chi tiết Bangkok United - CLB Hà Nội: Lăn xả giữ cách biệt mong manh (KT)

Thứ Ba, ngày 12/02/2019 18:47 PM (GMT+7)

(Trực tiếp bóng đá, Bangkok United - CLB Hà Nội, vòng sơ loại AFC Champions League 2019) Các cầu thủ Hà Nội đã lăn xả để bảo vệ thành công cách biệt 1 bàn.

Chi tiết Bangkok United - CLB Hà Nội: Lăn xả giữ cách biệt mong manh (KT) - 1 0 - 1 Chi tiết Bangkok United - CLB Hà Nội: Lăn xả giữ cách biệt mong manh (KT) - 2
Bangkok United Hà Nội
Sự kiện chính Đội hình Thống kê Thông tin trước trận
ghi bàn
89' Văn Quyết pen
Diễn biến
HOT: ’

Trận đấu kết thúc, Hà Nội FC đánh bại Bangkok United 1-0 và sẽ gặp Shandong Luneng vào ngày 19/2.

1’

Hà Nội FC giao bóng bắt đầu hiệp 1.

Đội hình xuất phát:

Bangkok United: Falkesgaard; Saturnino, Bihr, Petch, Tristan Do, Vander Luiz, Pokklaw, Bonilla, Chunuonsee, Anon, Peerapat

Hà Nội FC: Văn Công, Văn Hậu, McDonald, Duy Mạnh, Văn Kiên, Đức Huy, Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết, Omar, Oseni

3’

KHÔNG PENALTY. Vander Luiz Souza có pha xâm nhập vào khu cấm địa Hà Nội từ cánh phải trước khi bị Văn Hậu truy cản. Cầu thủ của Bangkok United đòi penalty nhưng không được trọng tài cho.

5’

KHÔNG VÀO!!! Omar và Oseni bật tường cực hay bên cánh phải để Omar thoát xuống. Quả căng ngang của anh đi hơi mạnh, và bóng sau đó trôi về phía cánh trái, nơi Văn Hậu có đà băng vào và tung cú sút xa vọt xà ngang!!

Chi tiết Bangkok United - CLB Hà Nội: Lăn xả giữ cách biệt mong manh (KT) - 5

8’

SUÝT NỮA ĐÁ PHẢN!! Từ một quả phạt góc bên cánh trái của Bangkok United, Văn Kiên phá bóng hụt và sau đó Pape Omar bị giật mình suýt nữa đốt lưới nhà. Pha chạm bóng của Omar đưa bóng đến chỗ Bonilla, người cũng phần nào bị giật mình và đệm chệch cột dọc ở cự ly gần!!

9’

NGUY HIỂM!! Hàng thủ Bangkok có một thoáng chệch choạc khi pha phá bóng của hậu vệ Chunounsee khiến thủ môn Falkesgaard phải đẩy bóng vọt xà để tránh một bàn đá phản.

10’

THẺ VÀNG! Văn Hậu nhận thẻ vàng đầu tiên của trận đấu do cố ý đẩy sau Vander Luis.

15’

Vander Luis bị Văn Kiên phạm lỗi từ phía sau và đã phải tạm rời sân để bác sĩ chữa trị.

17’

Một đường chuyền của đồng đội từ cánh phải chạm chân cầu thủ chủ nhà đổi hướng tới chỗ của Pape Omar ở ngoài khu cấm địa Bangkok. Cú sút ngay của anh đi yếu lực và thẳng vào thủ môn Falkesgaard.

18’

THẺ VÀNG! Saturnino có một cú xoạc trúng vào bàn chân của Hùng Dũng.

19’

KHÔNG VÀO!! Một đường chuyền hỏng của cầu thủ phía Bangkok được Oseni chớp lấy để băng xuống. Cú sút của anh không đủ căng và bị Falkesgaard bắt gọn.

21’

NGUY HIỂM! Bangkok United phản công và Bonilla có một pha tăng tốc vượt qua McDonald để chạm bóng trước, nhưng Bonilla ngã đòi quả phạt bất thành và Văn Công băng ra bắt bóng.

25’

Bangkok United đánh biên phải và một quả tạt được nhắm về phía Peerapat ở phía cột xa, nhưng Văn Kiên đã chiếm vị trí trước để phá bóng trước khi bị phạm lỗi.

26’

Trung tuyến bỗng trở nên khá thoáng cho Hà Nội FC và Quang Hải mở bóng sang trái cho Văn Quyết đột vào vòng cấm. Góc đá không hoàn toàn thuận lợi và cú sút của Quyết bị Falkesgaard bắt gọn.

30’

KHÔNG VÀO!! Anon có mặt ở góc trái phía ngoài khu 16m50 Hà Nội để đón đường chuyền của đồng đội. Anh có cú quặt để né qua Văn Kiên, nhưng cú cứa lòng chân phải đi chệch cột!

34’

KHÔNG VÀO!! Hà Nội đánh thẳng vào trung lộ và một đường chuyền sang trái bị đổi hướng của Văn Quyết tới được chỗ của Hùng Dũng. Không bị ai kèm và góc sút khá thuận lợi, nhưng cú đá của Dũng bị Falkesgaard bay người cản phá!!

35’

NGUY HIỂM!!! Bangkok United phản công và Bonilla đã vượt qua Văn Kiên để thoát xuống. Anh vượt qua nốt thủ môn Văn Công đã băng ra, nhưng góc sút không thuận lợi. 2 cầu thủ đội khách kịp áp lại lấy bóng nhưng ngay sau đó chuyền hỏng vào chân Vander Luis, người có cú sút thẳng vào vị trí của Văn Công.

40’

KHÔNG VÀO!!! OSENI BỎ LỠ ĐỐI MẶT!!! Hà Nội FC phản công và Duy Mạnh có một cú chọc khe như đặt cho Oseni thoát xuống đối mặt thủ môn. Anh đã đến không thể gần hơn nhưng Falkesgaard phản xạ với pha hạ thấp người và dùng chân cản phá!!

Chi tiết Bangkok United - CLB Hà Nội: Lăn xả giữ cách biệt mong manh (KT) - 6

44’

KHÔNG VÀO!! Quang Hải có khoảng trống ở trung lộ và tung một cú sút xa đi chệch cột dọc.

Chi tiết Bangkok United - CLB Hà Nội: Lăn xả giữ cách biệt mong manh (KT) - 7

Kết thúc hiệp 1, Bangkok United và Hà Nội tạm hòa nhau 0-0.

46’

Bangkok United giao bóng bắt đầu hiệp 2.

50’

Pape Omar che bóng và câu được quả đá phạt ở trung lộ. Quang Hải thực hiện cú sút nhưng bóng không qua được hàng rào.

54’

KHÔNG VÀO!!! Đức Huy đón bóng ở tuyến hai từ cú nhả ra của Văn Kiên và anh sút vọt xà ngang!!

56’

KHÔNG VÀO!!! Bangkok United phản công và Bonilla thoát xuống cánh trái để vượt qua Duy Mạnh, người không những bị vượt qua mà còn bất thành trong nỗ lực kéo người và bị chới với mất thăng bằng. Tuy nhiên Bonilla tự đi bóng vào góc sút khó khiến Văn Công ra khép góc và cản được.

59’

NGUY HIỂM!! Cầu môn hai bên lần lượt rơi vào thế nguy hiểm, Quang Hải có một pha chạy cắt bên cánh trái để căng ngang và suýt nữa Hùng Dũng đã đón được để sút ở tuyến hai. Đến lượt Bangkok United phản công với 4 cầu thủ nhưng Tristan Do chạm bóng hỏng rất phí phạm trong khu 16m50 Hà Nội.

62’

KHÔNG PENALTY. Đội khách thoát pressing rất tốt bên cánh trái và Văn Quyết đi bóng dâng cao trước khi chọc khe cho Oseni. Oseni đã vượt lên trước Bihr ở pha băng xuống nhưng bị hậu vệ này truy cản, anh ngã trong khu 16m50 của Bangkok nhưng trọng tài không cho penalty.

65’

Hà Nội FC đang rút đội hình xuống để chờ thời cơ phản công. Vander Luis có một pha đi bóng kỹ thuật vào vòng cấm nhưng cú sút chéo góc đi ra ngoài.

69’

Bangkok United có quả phạt góc khá nguy hiểm và sau đó cú sút xa của Tristan Do bị Văn Quyết dùng chân cản phá chịu phạt góc.

Hà Nội FC thay người. Thái Quý vào thay Văn Kiên.

75’

Duy Mạnh đã đánh đầu về an toàn nhưng thủ môn Văn Công lại có pha bắt bóng hụt vô duyên khiến Bangkok United được hưởng phạt góc.

76’

Hà Nội bứt ra phản công và Oseni ở giữa sân mở bóng sang cánh phải. Văn Đại và Peerapat va chạm mạnh trong một pha bóng 50/50 và Peerapat đã phải lên cáng rời sân do bị đầu gối của Văn Đại va trúng đầu.

79’

Bangkok United thay người. Cầu thủ chạy cánh Rungrath Poomchantuek vào thay Peerapat đã không thể tiếp tục.

81’

Bangkok United thay người. Sanrawat Dechmitr, nhà kiến thiết chủ lực của Thái Lan tại AFF Cup 2018, vào thay Anthony Petch.

85’

NGUY HIỂM! Bóng bật ra trung lộ sau một quả phạt góc của Bangkok, Rungrath tung cú sút xa đi vọt lên trời.

87’

PENALTY CHO HÀ NỘI!! Oseni bên cánh phải thoát xuống từ cú bấm bóng của đồng đội, anh xông vào vòng cấm trước khi bị Everton Saturnino kéo ngã!!

89’

VÀO!!! BANGKOK UNITED 0-1 HÀ NỘI FC!!! Văn Quyết đánh lừa thủ môn Falkesgaard trên chấm 11m!!

Chi tiết Bangkok United - CLB Hà Nội: Lăn xả giữ cách biệt mong manh (KT) - 8

90’

HÀ NỘI FC CÁCH CHIẾN THẮNG 5 PHÚT BÙ GIỜ NỮA.

90+2’

NGUY HIỂM!! Oseni tưởng như đã thoát xuống để đối mặt với Falkesgaard, nhưng Chunuonsee có cú chuồi sau để lấy bóng và trọng tài không cho Hà Nội hưởng 11m.

90+4’

THẺ VÀNG! Thủ môn Văn Công bị trọng tài rút thẻ vì câu giờ.

Hà Nội FC thay người. Oseni có vẻ đã bị chuột rút, anh lập tức được thay ra để trung vệ Thành Chung vào sân.

90+6’

NGUY HIỂM!! Hàng thủ Hà Nội phải lăn xả để cản phá liên tiếp 2 cơ hội dứt điểm của các cầu thủ Bangkok. Bóng được phá lên và trọng tài thổi còi hết giờ!!

Trận đấu kết thúc, Hà Nội FC đánh bại Bangkok United 1-0 và sẽ gặp Shandong Luneng vào ngày 19/2.

Video các cầu thủ Hà Nội FC lên đường sang Thái đấu Bangkok United (nguồn On Sports):

Bangkok United - Hà Nội: Đại chiến ĐT Thái Lan - ĐT Việt Nam thu nhỏ

Lúc 19h00 tối 12/2, CLB Hà Nội sẽ ra quân đá trận sơ loại AFC Champions League (cúp C1 châu Á) 2019 với chủ nhà Bangkok United trên sân Thammasat (Pathum Thani) và đặt quyết giành chiến thắng để lấy may cho mùa giải 2019 và bắt đầu hành trình tìm kiếm tấm vé dự sân chơi cao nhất câp CLB ở châu lục. Đây là trận đấu được ví giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Thái Lan "thu nhỏ", bởi nòng cốt hai CLB đều là trụ cột ở tuyển Quốc gia.

Chi tiết Bangkok United - CLB Hà Nội: Lăn xả giữ cách biệt mong manh (KT) - 9

Duy Mạnh, Quang Hải và Hùng Dũng luyện tập cùng CLB Hà Nội trước chuyến làm khách của Bangkok United. Nguồn ành: Facebook CLB Hà Nội

Cụ thể bên phía Bangkok United, có thể kể ra một số tuyển thủ quốc gia Thái Lan vừa thi đấu ở AFF Cup 2018. Đó là các hậu vệ Manuel Bihr, Mika Chunuonsee, Sumanya Purisai, Tristan Do; tiền vệ Pokklaw Anan, Sanrawat Dechmitr. Trong khi đó, CLB Hà Nội đóng góp 7 đại diện cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Ngoại trừ Trần Đình Trọng đang ở Hàn Quốc điều trị chấn thương thì 6 cầu thủ gồm Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải và Đỗ Duy Mạnh đều hành quân sang Bangkok để chuẩn bị cho trận đấu. Tân binh đáng chú ý mới đến từ Thanh Hóa - thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng có thể được bắt chính tối nay để chơi trận ra mắt CLB Hà Nội tại Bangkok (Thái Lan).

Chờ tân binh Bùi Tiến Dũng ghi dấu ấn trận ra mắt

Nhiều khả năng HLV Chu Đình Nghiêm sẽ điền tên bản hợp đồng mới Bùi Tiến Dũng bắt chính khi Hà Nội làm khách của Bangkok United thay vì những cựu binh như các thủ thành Nguyễn Văn Công, Phí Minh Long hay tài năng trẻ Nguyễn Bá Minh Hiếu.

Ở Thanh Hoá, Tiến Dũng chỉ là thủ môn thứ 3, sau Thanh Thắng và Bửu Ngọc. Đến Hà Nội, sự cạnh tranh ở vị trí gác đền cũng được dự báo cực căng thẳng với thủ thành người Mường.

Chi tiết Bangkok United - CLB Hà Nội: Lăn xả giữ cách biệt mong manh (KT) - 10

Thủ thành Bùi Tiến Dũng có thể chơi trận ra mắt đội ĐKVĐ V-League hôm nay. Nguồn ảnh: Facebook CLB Hà Nội

Thủ thành số 1 ở Hà Nội là Văn Công. V-League 2018, Văn Công gần như bắt chính hết cả mùa giải, với thành tích chỉ để lọt lưới 30 bàn, có 9 trận giữ sạch mành lưới để góp công không nhỏ giúp đội bóng Thủ đô vô địch quốc gia mùa trước và sẽ là đối thủ đáng gờm nhất với Tiến Dũng trong cuộc chiến giành vị trí bắt chính trong khung gỗ của Hà Nội mùa giải 2019.

Nếu vượt qua Bangkok United, Hà Nội có thể đối đầu đội bóng của cựu sao MU

Xét về ngoại binh, nếu những Oseni, Omar, Moses của Hà Nội thuộc diện khá thì nhưng Havenaar, Bonilla, Vander ... của Bangkok United cũng không phải là tay mơ.

Đội bóng Thái Lan với sự hậu thuẫn của tập đoàn truyền thông TrueVisions đang có những bước tiến vượt bậc ở Thai League trong những năm gần đây. Mùa giải trước, họ chỉ xếp sau mỗi Buriram United trên BXH và chính là đương kim á quân giải VĐQG Thái Lan. Tham vọng tiếp theo của Bangkok United là có được những chiến thắng để góp mặt ở vòng bảng AFC Champions League năm nay.

Nếu giành chiến thắng trên sân Thammasat (Pathum Thani) của đội bóng Thái Lan này, CLB Hà Nội sẽ hành quân đến Trung Quốc chạm trán Sơn Đông Lỗ Năng (Shandong Luneng) ở vòng sơ loại cuối cùng vào ngày 19/2 để tranh vé vào vòng bảng AFC Champions League 2019. Sơn Đông Lỗ Năng chính là đội bóng vừa chiêu mộ Marouane Fellaini - tiền vệ người Bỉ từng nhiều năm khoác áo MU.

Chi tiết Bangkok United - CLB Hà Nội: Lăn xả giữ cách biệt mong manh (KT) - 11

Fellaini vừa đến Sơn Đông Lỗ Năng từ MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông đầu năm nay

Sao tuyển Thái Lan đề cao sức mạnh của Hà Nội

Tại hai giải đấu AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, tiền vệ Sanrawat Dechmitr được xem là một phát hiện mới ở hàng tiền vệ ĐT Thái Lan. Tuy nhiên, sau khi đón nhận kết quả không quá tốt cùng ĐTQG tại hai giải đấu này, Sanrawat Dechmitr được kỳ vọng sẽ giúp Bangkok United thi đấu tốt ở đấu trường châu lục trong đó đặc biệt là trận đấu tới với CLB Hà Nội tại vòng sơ loại AFC Champions League.

Chi tiết Bangkok United - CLB Hà Nội: Lăn xả giữ cách biệt mong manh (KT) - 12

Sanrawat Dechmitr (thứ 2 từ phải sang) đánh giá rất cao CLB Hà Nội

Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu chiều tối nay, Sanrawat Dechmitr - người vừa bình phục chấn thương cho biết:

“Mọi trận đấu ở đấu trường này đều không hề dễ dàng. Đặc biệt hơn, ở trận đấu tới, chúng tôi sẽ gặp một đội bóng mạnh của Việt Nam. Sự tập trung sẽ phải ở mức rất cao bởi bóng đá Thái Lan và Việt Nam đã cạnh tranh với nhau trong quãng thời gian dài vừa qua.”

“ĐT Việt Nam vừa giành chức vô địch AFF Suzuki Cup. Sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá hai nước cũng lớn hơn ở thời điểm này. Vì vậy, tôi tin đây không chỉ là trận đấu giữa hai đội bóng thông thường mà sẽ là sự đối đầu của đại diện bóng đá Việt Nam và Thái Lan.”

“Các cầu thủ sẽ thi đấu hết mình để đem về niềm vui cho người hâm mộ CLB Bangkok United nói riêng và NHM bóng đá Thái Lan nói chung. Hi vọng NHM sẽ đến sân đông đảo để cổ vũ cho Bangkok United, đại diện của bóng đá Thái Lan.”

Thầy Quang Hải quyết thắng nơi đất Thái

Để chuẩn bị cho trận đấu với Bangkok United, CLB Hà Nội đã tập luyện trở lại từ sáng mùng 4 tết (tức ngày 8/2). Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã có mặt tại Bangkok từ ngày 7/2 để chuẩn bị cho cuộc so kè này và dù đá trên sân đối thủ nhưng Hà Nội tỏ ra khá tự tin.

"Chúng tôi quyết tâm sẽ giành được kết quả tốt nhất để lấy may mắn cho mùa giải 2019. Nói thế, bởi ngay sau trận đấu này chúng tôi sẽ về sân Hàng Đẫy tranh tài với B.Bình Dương ở trận tranh Siêu cúp vào chiều 16-2 tới, chiến thắng tại Bangkok sẽ giúp tinh thần các cầu thủ của tôi hưng phấn hơn ở trận Siêu cúp sắp tới", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

ĐT Việt Nam bao giờ đấu Thái Lan phân tài cao thấp?

ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan có thể gặp nhau khi nào trong năm 2019?

Theo Đăng Đức (Khám Phá)

sự kiện Trực tiếp bóng đá hôm nay