B. Bình Dương và đội hình “bảy Tây”

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 09:05 AM (GMT+7)

B. Bình Dương vừa thay tướng đã có chiến thắng đầu tay trước láng giềng Đồng Nai. Tuy nhiên, vẫn chưa cho thấy dấu hiệu của một đội bóng quy tụ nhiều ngôi sao đã thực sự kết dính với nhau.

Trận thắng Đồng Nai mãi phút 44 B. Bình Dương mới có bàn thắng nhưng nếu 20 phút đầu đội khách may mắn hơn thì có thể tình thế đã khác.

Đồng Nai không phải là một đội bóng yếu và cũng chẳng phải là một đội dễ bắt nạt. Có điều sau khi thua một bàn, HLV Trần Bình Sự lại chấp nhận phá vỡ lối chơi sở trường của mình bằng quan niệm thua 0-1 cũng như thua… 0-10.

B. Bình Dương và đội hình “bảy Tây” - 1

Những ngoại binh và cầu thủ nhập tịch của B.Bình Dương

Trong đội hình “bảy Tây” (tính cả cầu thủ nhập tịch) thì chỉ mỗi thủ môn Quốc Thiện Esele là chơi xuất sắc. Chính Esele đã có những phản ứng cực nhạy ngăn cho Đồng Nai không bị dẫn bàn sớm. Còn lại bốn cầu thủ tấn công gồm Kesley, Suleiman, Moses, Abass vẫn không có sự liền lạc với nhau và dường như ai cũng muốn thể hiện cái tôi.

Và cũng chính các cầu thủ Tây đấy đã ảnh hưởng đến cả chùm sao nội mà chơi ở các đội khác thì tỏa sáng nhưng về Bình Dương thì khó khăn.

B. Bình Dương có trận thắng đầu giải, mang tính giải tỏa tâm lý cho toàn đội hơn là một lối chơi được đánh giá khởi sắc dưới tay HLV mới. Nếu đội hình thường xuyên ra sân với “bảy Tây” này vẫn chơi kiểu “hồn ai nấy giữ” thì chính họ sẽ làm giảm đi sức mạnh của B. Bình Dương.

Theo TẤN PHƯỚC (phapluattp.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng