Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Pháp FRA

GERLogo Đức - Logo Hungary HUN

CROLogo Croatia - Logo Scotland SCO

SWELogo Thụy Điển - Logo Ba Lan POL

CZELogo Cộng Hòa Séc - Logo Anh ENG

RUSLogo Nga - Logo Đan Mạch DEN

FINLogo Phần Lan - Logo Bỉ BEL

Arsenal: Làm ơn hãy quên Van Persie!

Chỉ khi nào xóa được hình bóng của Robin van Persie, Arsenal mới trở lại là chính mình.

Càng quên càng nhớ…

Arsenal đã bán Van Persie, đó là thực tế không thể chối cãi. Nhưng hình bóng của chân sút như là một nửa sức mạnh của Pháo thủ mùa trước, khi mà Cesc Fabregas và Samir Nasri dứt áo ra đi, vẫn ám ảnh trong mỗi trận đấu đã qua. Hai trận hòa 0-0 trong hai vòng đấu đầu tiên mùa này không phải là điều quá tệ, nếu như nhìn lại một năm trước, Arsenal thậm chí chỉ có nổi một trận hòa 0-0 (với Newcastle), trước khi để thua Liverpool trên sân nhà 0-2 và thảm bại kinh hoàng 2-8 trên sân Old Trafford của MU. Lúc Pháo thủ không giành chiến thắng và không thể ghi bàn là tất cả lại nói tới Van Persie, giống như trong quá khứ, nhắc tới Fabregas và Nasri.

Arsenal: Làm ơn hãy quên Van Persie! - 1

Arsenal chưa xóa được hình bóng Van Persie

Ngay sau khi bán Van Persie cho MU, công việc đầu tiên ở sân Emirates mà người ta làm là dọn dẹp tất cả những gì có liên quan tới người cựu đội trưởng của Pháo thủ. Những chiếc áo có in số 10, những hình nộm của Van Persie để khắp nơi tại Emirates đều nhanh chóng được đưa vào dĩ vãng, để thay vào đó là những con người khác sẽ là thế hệ mới của Arsenal. Khi dòng thời gian không ngừng tuôn chảy, cách duy nhất để sống là hãy quên đi quá khứ nếu đó là những kỉ niệm buồn. Arsenal hay HLV Arsene Wenger, không ai muốn Van Persie ra đi, nhưng hiện thực vẫn không thể thay đổi.

Nhưng dù có nói gì chăng nữa, dấu giầy của Van Persie đã in trên mặt cỏ sân Emirates cũng sẽ không thể lập tức xóa nhòa khi Arsenal còn chưa tìm được một con người khả dĩ có thể thay thế, ngay khi chỉ bằng một phần của Van Persie. Lúc Arsenal, một đội bóng vẫn lấy tấn công làm kim chỉ nam trong kỷ nguyên Wenger, bất lực trước khung thành đối phương, nỗi nhớ Van Persie lại lan tỏa mà không gì cản nổi.

… nhưng phải quên Van Persie

Không gì là mãi mãi và Arsenal sẽ đến một thời điểm nào đó, nhớ tới Van Persie như một phần lịch sử của đội bóng sở hữu chân sút từng là Vua phá lưới Premier League 2011/12. Đơn giản chỉ thế thôi! Có như vậy thì Arsenal mới trở lại với hình ảnh của một đội bóng chơi hấp dẫn và cống hiến bậc nhất tại xứ sở sương mù. Danh hiệu ư? Có thể nó chưa trở lại với Pháo thủ, nhưng chí ít, khi đoàn quân của Wenger sống lại những đam mê mãnh liệt trên sân cỏ, thì thế cũng đã đủ để người ta ít nhắc tới Van Persie.

Arsenal: Làm ơn hãy quên Van Persie! - 2

Đừng để Van Persie trở thành nỗi ám ảnh

Lukas Podolski hay Olivier Giroud không phải là Van Persie và dù người ta có gán cho họ cái công việc “thế chỗ Van Persie” thì cũng chỉ là cách ví von thuần túy. Podolski hay Giroud cũng là những tiền đạo và họ tới Arsenal để tìm kiếm những cơ hội thi đấu mới ở Premier League hay Champions League, không phải để lấp vào chỗ trống của Van Persie. Lời ông thầy Wenger nói với Giroud sau trận đấu trên sân của Stoke City bao hàm tất cả: “Đừng nghĩ mình là Van Persie và phải ghi bằng số bàn thắng của cậu ấy. Hãy cứ chơi như một đội bóng và chúng ta sẽ ghi bàn.”

Phải, Arsenal là một đội bóng chứ không phải là một cá nhân. Làm ơn hãy quên Van Persie khi bước ra sân thi đấu và Pháo thủ sẽ lại ghi bàn, để ở Emirates, Van Persie sẽ là kỉ niệm đẹp, thay vì nỗi ám ảnh.

Hai trận đầu mùa gặp Sunderland và Stoke City, Arsenal tung ra tổng cộng 45 cú sút về khung thành đối phương nhưng không trúng khung thành tới 33 lần và hòa cả hai trận không bàn thắng.

Hai trận đầu mùa trước gặp Newcastle và Liverpool, Arsenal tung được cả thảy 23 cú sút và không trúng khung gỗ 12 lần, không ghi bàn nào, hòa 0-0 với Newcastle và thua Liverpool 0-2.

Theo Phong Trần (Khampha.vn)
Premier League 2020-21 Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung