Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Southampton vs Liverpool

SOULogo Southampton - Logo Liverpool LIV

Eintracht Frankfurt vs Rangers

SGELogo Eintracht Frankfurt - Logo Rangers RAN

Everton vs Crystal Palace

EVELogo Everton - Logo Crystal Palace CRY

Chelsea vs Leicester City

CHELogo Chelsea - Logo Leicester City LEI

Aston Villa vs Burnley

AVLLogo Aston Villa - Logo Burnley BRN

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Torino vs Roma

TORLogo Torino - Logo Roma ROM

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Valencia vs Celta de Vigo

VALLogo Valencia - Logo Celta de Vigo CEL

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Real Madrid vs Real Betis

RMALogo Real Madrid - Logo Real Betis BET

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Arsenal ăn Việt Nam mấy trái?

Khi một đội A đá với một đội B, câu hỏi lớn nhất đặt ra là trận đấu có thể trôi theo chiều hướng nào và kết quả cuối cùng của nó là gì? Đấy lại không phải là vấn đề khi một Arsenal cực kỳ chuyên nghiệp chuẩn bị bước vào sân Mỹ Đình đá với Việt Nam sau rất nhiều sự kỳ vọng.

Chuyện quảng bá, giao lưu, ứng xử chuyên nghiệp của Arsenal thì đã được nhiều người khen. Mà chính Arsenal và báo tây cũng đã kể chuyện fan Việt về “sự cuồng” đấy thôi. Chuyện fan Việt kiên trì chạy 5km để được Arsenal mời lên xe giao lưu, tặng áo, làm clip độc đưa lên trang trọng ở trang chủ, rồi cả đoàn CĐV bám đuổi xe chở Arsenal, muốn sờ tận mặt, chạm tận tay ở những nơi họ đến… giờ đã trở nên quá nổi tiếng thế giới.

Sau màn quấn xà rông tại Indonesia, HLV Arsene Wenger đã chiêu đãi các CĐV màn đội nón lá. Nhìn thầy trò "Giáo sư" thân thiện, "chịu khó" mỉm cười khi đội chiếc nón truyền thống của Việt Nam trên đầu, càng cảm thấy gợi lên những băn khoăn. Nón lá vốn đã đi liền với hình ảnh... người phụ nữ, đẹp nhất là khi đi cùng với chiếc áo dài hoặc áo bà ba, càng tôn lên vẻ đẹp tuyệt vời của phái yếu.

Ấy vậy mà chúng ta cầm nón ra tận sân bay, phát theo cái kiểu "đội vô đi mấy ông", không sót một ai từ cầu thủ cho đến... nhân viên xoa bóp. Biệt danh của Arsenal là "Pháo thủ", nghe hùng dũng oai vệ biết bao, vậy mà hình ảnh họ đầu đội nón lá, tay cầm hoa sen ... mới nhìn thì cũng sướng rên (vì quảng bá hình ảnh đất nước khi báo chí nước ngoài đưa lên), nhưng thật sự chưa đã.

Arsenal ăn Việt Nam mấy trái? - 1

Fan Việt hào hứng đi theo đoàn xe của Arsenal

Đâu có cần nón lá và hoa sen thì Wenger và các học trò mới biết đây là Việt Nam. Đi đường kẹt xe, họp báo chen lấn, trước đó nếu tìm hiểu kỹ chuyện Mỹ Đình có lúc trông như cái chợ là dư biết Việt Nam rồi. Cá biệt còn có một cơ quan truyền thông lấy logo mình chèn vào áo “Pháo thủ” và máy bay chở họ qua Việt Nam, nhìn qua ngỡ như là họ tài trợ cho Arsenal sang đây đá giao hữu vậy.

Về vấn đề họp báo. Có lẽ chả cần phải dự họp báo cũng đoán trước được câu hỏi là gì. Ông nhận xét thế nào về bóng đá Việt Nam, liệu Việt Nam có phát triển mạnh mẽ trong tương lai không? Fabio Cannavaro, Vincent Kompany, Christian Karembeu... cũng được hỏi đúng những câu ấy. Mình quan tâm đến người ta không có nghĩa là người ta cũng phải quan tâm đến mình. Hỏi câu ấy tức là đưa người khác vào tư thế phải nói chuyện xã giao, phải nói những câu hoàn toàn không có tính chất thông tin. Đấy là chưa kể còn đứng trước khả năng... quê xệ khi đối tượng trả lời... trớt quớt.

Cách đây mấy năm khi Barcelona đến Hàn Quốc, cử tọa hỏi Messi cảm thấy thế nào khi đến Hàn Quốc? Messi trả lời như sau: "Tôi mới bay mười mấy tiếng, tôi thấy mệt". Lỡ lần này, khách mời buộc miệng: "Tôi chưa biết gì nhiều", hay "Tôi nghe Mourinho bảo bóng đá nước bạn chặt chém kinh đấy" thì sao? Còn nếu có câu bóng đá Việt Nam có phát triển mạnh mẽ hay không thì càng mang tính... trừu tượng. Đến liên đoàn ta còn loay hoay chưa biết mạnh hay không thì lấy gì Wenger ở tuốt trời tây biết?

Trong hàng loạt những câu hỏi dành cho Wenger, tôi chợt nghĩ đến một câu hỏi khác: liệu Arsenal sẽ ăn Việt Nam mấy trái? Trước đó, Arsenal đã ăn đội các ngôi sao Indonesia đến 7 bàn không gỡ mà nhiều người đã gọi là... ăn không nể nang.

Trên mạng, rất nhiều anti-fan của Arsenal đã cười vào cái kết quả 7-0 ấy. Có người bảo Arsenal bên châu Âu mấy năm nay bị “bắt nạt” quá nên qua đây... “bắt nạt” lại mấy đội vùng trũng của bóng đá thế giới. Có người bảo là hình như ông Wenger... quên dặn mấy cầu thủ trẻ (?!). Hiệp 1 đội hình chính chỉ ăn 1 trái, đúng bài giao hữu dễ thương rồi. Không ngờ hiệp 2 Wenger tung một loạt cầu thủ trẻ vào và chứng kiến đám trẻ của mình "quật" đội chủ nhà không thương tiếc.

Người viết không bình luận về kết quả, nhưng nói về chiến lược làm ăn thì rõ ràng M.U cao tay hơn. Trước đó ngay trong trận đầu tiên dưới thời David Moyes ở Thái Lan, M.U để thua luôn đội chủ nhà 0-1. M.U nhận đủ tiền, đội nhà vui vẻ tự hào và tính chuyện... mời lại đá tiếp. Cái đó dân gian gọi là "giữ mối". Còn Arsenal thắng 7-0 đúng là hơi mất mối. Để chờ xem họ ăn Việt Nam ta mấy trái. Hy vọng là nếu Arsenal chỉ ăn 3-0, hay 4-0, người Việt Nam ta sẽ không tự hào là trình ta cao hơn Indonesia. Nghe mắc cỡ chết!

Video buổi tập của Arsenal tại Mỹ Đình

Chia sẻ
Theo Võ Minh Trị (Khampha.vn)
Phiếm với Võ Minh Trị Xem thêm
Báo lỗi nội dung