“Ảo thuật gia” Rivaldo giã từ sân cỏ

Chủ Nhật, ngày 16/03/2014 08:13 AM (GMT+7)

Ngôi sao nổi tiếng người Brazil đã quyết định treo giày ở tuổi 41.

Sau nhiều năm chinh chiến Rivaldo cuối cùng cũng đã quyết định giã từ sân cỏ đỉnh cao ở tuổi 41, qua đó chính thức khép lại một sự nghiệp đầy vinh quang với rất nhiều dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Sự nghiệp của danh thủ Brazil gắn liền với nhiều năm chinh chiến ở châu Âu, nổi bật là quãng thời gian khoác áo Barca và sau đó, Milan. Rivaldo từng có ý định treo giày sau khi sang Angola nhưng đã hoãn lại để hồi hương và thi đấu ở các hạng thấp hơn.

Anh chia sẻ đầy xúc động trong ngày nói lời chia tay: “Với những giọt nước tự sâu trong đáy lòng, tôi muốn cảm ơn Chúa, gia đình và tất cả mọi người vì sự ủng hộ, tình cảm đặc biệt dành cho tôi trong suốt 24 năm thi đấu chuyên nghiệp. Quãng thời gian là cầu thủ của tôi đã đi tới hồi kết vào ngày hôm nay. Cả sự nghiệp của tôi giống như một phép màu vậy.”

“Ảo thuật gia” Rivaldo giã từ sân cỏ - 1

Khép lại một sự nghiệp vinh quang

“Khi rời quê nhà Paulista, tôi chẳng có một xu, không người đại diện, không có niềm tin từ bác sỹ hay các HLV nhưng rồi tôi đã nhìn thấy một giấc mơ khác trở thành sự thật. Với những cố gắng phấn đấu và nhờ vào sự giúp đỡ của Chúa, tôi đã từng được thừa nhận là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, giành Cúp vàng và rất nhiều danh hiệu cũng như vinh dự khác. Ngày hôm nay, những ngày tháng đó sẽ trở thành một phần của quá khứ với hy vọng sẽ trở thành một ví dụ để thấy – hãy chiến đấu và tin tưởng vào những gì bạn muốn”, Rivaldo tiếp lời.

Khi còn chơi bóng đỉnh cao, Rivaldo đã từng giành được rất nhiều danh hiệu lớn, trong số đó có Quả bóng vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới FIFA năm 1999. Anh đã từng ghi 34 bàn trong tổng số 74 lần khoác áo ĐTQG và cùng Brazil giành chức vô địch thế giới 2002.

Một số hình ảnh nổi bật trong sự nghiệp của Rivaldo:

“Ảo thuật gia” Rivaldo giã từ sân cỏ - 2

“Ảo thuật gia” Rivaldo giã từ sân cỏ - 3

Rivaldo từng giành nhiều danh hiệu cao quý

“Ảo thuật gia” Rivaldo giã từ sân cỏ - 4

“Ảo thuật gia” Rivaldo giã từ sân cỏ - 5

“Ảo thuật gia” Rivaldo giã từ sân cỏ - 6

Dừng lại ở tuổi 41

Video những khoảnh khắc của Rivaldo:  

Theo PL (theo Goal) (Khampha.vn)