Puyol nói lời chia tay Barca

Thứ Tư, ngày 05/03/2014 00:02 AM (GMT+7)

Đội trưởng của Barca đã thông báo quyết định chia tay sân Nou Camp cuối mùa này.

Sự kiện: La liga 2020-21
Bấm đây xem tin HOT ngày 5/3

Trong cuộc họp báo vừa kết thúc cách đây ít phút, hậu vệ Carles Puyol đã ra thông báo chính thức sẽ rời CLB Barcelona vào cuối mùa giải năm nay. Như vậy, Puyol đã kết thúc cuộc phiêu lưu kéo dài gần 2 thập kỷ và đoạt 21 danh hiệu cùng Barca.

Được biết, Puyol và BLĐ Barca đã đi đến sự đồng thuận chấm dứt 2 năm còn lại của bản hợp đồng và sau ngày 30/6 tới, anh sẽ không còn là cầu thủ của Blaugrana. Trong buổi họp báo, Puyol giải thích khá kỹ về quyết định của mình.

Puyol nói lời chia tay Barca - 1

Puyol đã thông báo quyết định rời Barca

“Vào cuối mùa này, tôi sẽ không còn là người của Barcelona nữa. Tôi chưa biết mình sẽ làm gì sau ngày 30/6 tới. Tôi cần nghỉ ngơi. Trước mắt là thế. Tôi đã đạt được sự đồng thuận với CLB về việc chấm dứt sớm hợp đồng. Tôi sẽ chính thức làm lễ chia tay vào tháng Sáu”, Puyol cho hay.

Mặc dù vậy, đội trưởng Barca khẳng định anh vẫn sẽ chiến đấu hết mình trong phần còn lại của mùa giải: “Mọi chuyện chưa kết thúc vào lúc này. Tôi sẽ chiến đấu tới cuối mùa với tinh thần cao nhất. Tôi muốn góp sức giúp CLB đạt được những danh hiệu cao quý”.

Ngôi sao 35 tuổi cho biết những chấn thương đã hành hạ anh quá nhiều trong những năm qua: “Sau 2 ca phẫu thuật, tôi không thể tìm lại phong độ đỉnh cao nữa. Quá trình hồi phục của tôi ngày càng phức tạp. Nó vượt quá những gì tôi đã dự tính. Tôi thực sự cần rất nhiều thời gian để hồi phục hoàn toàn”.

Puyol sinh năm 1978 và đã gắn bó với sân Nou Camp từ năm 1995. Sau 4 năm ở đội trẻ, mùa Hè năm 1999, Puyol được HLV Louis van Gaal đưa lên đội một Barca. Anh chơi trận đầu tiên cho đội một Barca ở La Liga vào 2/10/1999. Năm 2004, sau khi Luis Enrique giải nghệ, Puyol chính thức trở thành đội trưởng Barca và giữ chiếc băng thủ quân tới bây giờ.

Theo T.A (theo Goal) (Khampha.vn)
sự kiện La liga 2020-21