Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

Alonso lập kỳ tích lịch sử 120 năm, nói gì về chức vô địch của Leverkusen?

Sự kiện: Bundesliga 2025-26

HLV Xabi Alonso đi vào lịch sử CLB Bayer Leverkusen sau khi giúp đội bóng vô địch nước Đức sau 120 năm.

  

5 bàn của Leverkusen ghi vào lưới Bremen:

Đúng như dự đoán, Bayer Leverkusen đã có chiến thắng hoành tráng ngay trên sân nhà với tỷ số 5-0 trước Bremen để lên ngôi vô địch Bundesliga mùa giải năm nay sớm 5 vòng đấu. Họ chấm dứt chuỗi 11 năm vô địch liên tiếp của Bayern Munich và làm nên 1 trong những mùa giải kỳ diệu nhất trong lịch sử.

Alonso xứng đáng được vinh danh trong lịch sử của Leverkusen

Alonso xứng đáng được vinh danh trong lịch sử của Leverkusen

Leverkusen vẫn đang có chuỗi 43 trận bất bại trong cả mùa giải, họ đã vô địch Bundesliga, đã vào đến chung kết cúp Quốc gia Đức và sáng cửa lọt vào bán kết Europa League. Cơ hội ăn 3 vẫn còn nguyên vẹn với thầy trò HLV Alonso.

Với cá nhân chiến lược gia trẻ người TBN, ông xứng đáng được lịch sử của Leverkusen vinh danh khi trở thành HLV đầu tiên giúp CLB vô địch nước Đức sau 120 năm. Ý thức được sự kiện lịch sử này, Alonso đã không giấu được sự xúc động xen lẫn tự hào sau trận đấu với Bremen tối qua.

Alonso chia sẻ: "Sau 120 năm, vô địch Bundesliga cùng đội bóng này là 1 chiến tích phi thường. Các cầu thủ thực sự quá xuất sắc. Tôi tự hào vì họ. Với tôi, đó là 1 vinh dự lớn khi được dẫn dắt đội bóng này. Sau cùng, chúng tôi đã có thể tự tin tuyên bố Leverkusen là nhà vô địch nước Đức. Chừng đó thôi là đủ cho tất cả đều cảm thấy vô cùng hãnh diện.

Chức vô địch này có được là nhờ công sức của các cầu thủ, của CLB, của hàng triệu CĐV đội bóng. Thành quả này là sự đền đáp cho những nỗ lực, sự chăm chỉ, cố gắng không ngừng trong suốt những năm qua của cả 1 tập thể. Đây là cột mốc của lịch sử. Chức vô địch đầu tiên luôn rất đặc biệt. Mọi người xứng đáng được tận hưởng từng giây từng phút của khoảnh khắc kỳ diệu này".

Nói về kế hoạch tiếp theo của CLB sau khi vô địch sớm 5 vòng, Alonso tỏ ra tự tin: "Chúng tôi vẫn còn 2 đấu trường nữa cần chinh phục. Toàn đội vẫn đang giữ thành tích bất bại, và sẽ thật tuyệt nếu kết thúc mùa giải mà không thua trận nào. Ngày mai chúng tôi sẽ tổ chức ăn mừng thật hoành tráng, sau đó sẽ bắt tay vào công việc".

Bayer Leverkusen của Xabi Alonso đã phá kỷ lục bất bại của Bayern do Guardiola dẫn dắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DA (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Bundesliga 2025-26 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN