AFC gọi tên Quang Hải - Công Phượng, vinh danh siêu phẩm của Văn Quyết

Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 13:40 PM (GMT+7)

Quang Hải, Công Phượng là những đại diện của Việt Nam vinh dự được Liên đoàn bóng đá châu Á mời tham gia chiến dịch đẩy lùi Covid-19.

Quang Hải, Công Phượng tham gia chiến dịch đầy lùi Covid-19 của AFC:

Covid-19 đang trở thành cơn ác mộng với toàn thế giới nói chung và châu Á nói riêng. Hàng loạt sự kiện bóng đá lớn mà các đội tuyển, CLB Việt Nam tham dự đã bị tạm dừng, trong đó vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hoãn tới tận tháng 11.

AFC gọi tên Quang Hải - Công Phượng, vinh danh siêu phẩm của Văn Quyết - 1

Công Phượng, Quang Hải tham gia chiến dịch đẩy lùi Covid-19 của AFC

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã khởi xướng chiến dịch có tên Break The Chain - thông qua các cầu thủ, HLV nổi tiếng của bóng đá châu lục để nâng cao nhận thức của người hâm mộ trong việc phòng chống Covid-19. Hai đại diện của bóng đá Việt Nam có vinh dự góp mặt là Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Công Phượng.

Ở đoạn clip đăng tải trên Twitter của AFC, Quả bóng vàng Việt Nam 2018 tâm sự: "Chúng tôi đã quá nhớ bóng đá và mong muốn quay trở lại thi đấu sớm", đồng thời khuyên người hâm mộ thực hiện những biện pháp bảo vệ sức khỏe trước Covid-19. 

Trong khi đó, Công Phượng kêu gọi “nói không với những thông tin chưa được kiểm chứng. Nói không với những hành động “thích” và “chia sẻ” thông tin không chính xác về dịch bệnh gây hoang mang dư luận”.

Bên cạnh Quang Hải và Công Phượng, một ngôi sao bóng đá Việt Nam cũng được AFC nhắc tới là Nguyễn Văn Quyết. Theo đó, 9/4 là thời điểm tròn 6 năm đội trưởng của CLB Hà Nội lập siêu phẩm solo vào lưới Maziya (Maldives) ở trận đấu thuộc vòng bảng AFC Cup 2014. 

Siêu phẩm của Văn Quyết ở AFC Cup cách đây 6 năm:

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/afc-goi-ten-quang-hai-cong-phuong-vinh-danh-sieu-pham-cua-van-quyet-c...

ĐTVN cày ải cuối năm, thầy Park chọn săn vé World Cup hay AFF Cup?

ĐT Việt Nam đối diện với lịch thi đấu dày đặc và vô cùng khốc liệt vào giai đoạn cuối năm 2020. Với lịch thi đấu...

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam