“Ronaldo Việt Nam” hết lời khen Công Phượng là cầu thủ lớn

Thứ Hai, ngày 06/04/2020 01:17 AM (GMT+7)

Đội trưởng Trần Phi Sơn của CLB TP.HCM dành nhiều lời có cánh cho đàn em Nguyễn Công Phượng.

Gia nhập CLB TP.HCM với bản hợp đồng cho mượn từ HAGL có thời hạn nửa năm, Công Phượng bị đặt dấu hỏi về chuyên môn sau khoảng thời gian dài không được thi đấu trong màu áo CLB Incheon United (Hàn Quốc) lẫn Sint Truidense (Bỉ).

“Ronaldo Việt Nam” hết lời khen Công Phượng là cầu thủ lớn - 1

Công Phượng & Phi Sơn trở thành cặp đôi ăn ý tại TP.HCM

Mặt khác, Công Phượng còn được cho là khó có thể cạnh tranh vị trí với đội trưởng Trần Phi Sơn của CLB TP.HCM, ngôi sao thường được gọi với biệt danh “Ronaldo Việt Nam”. Nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV Chung Hae Soung, Công Phượng và Phi Sơn đã hợp thành bộ đôi tấn công khiến mọi hàng thủ phải dè chừng.

Công Phượng đang dần tìm lại được cảm giác thi đấu và bản năng săn bàn với tổng cộng 3 bàn thắng cho TP.HCM trên mọi đấu trường. Trong đó, một bàn thắng của Công Phượng ở AFC Cup 2020 trước Hougang United (Singapore) đến từ pha kiến tạo như đặt của “Ronaldo Việt Nam”.

Mới đây, chia sẻ trên một chương trình truyền hình, đàn anh Trần Phi Sơn đã dành nhiều lời có cánh cho Công Phượng. “Công Phượng là một cầu thủ lớn, cầu thủ giỏi của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi đã dần hiểu nhau hơn sau khoảng thời gian đá cặp ở CLB TP.HCM.

Không được thi đấu nhiều ở Hàn Quốc và Bỉ, nhưng khi trở lại với bóng đá Việt Nam, Công Phượng vẫn là Công Phượng. Cậu ấy sở những hữu phẩm chất của một cầu thủ lớn. Cậu ấy rất chăm chỉ, chuyên nghiệp và có ý chí. Không chỉ bản thân tôi, các cầu thủ TP.HCM luôn nhìn và học hỏi những mặt tích cực của Công Phượng”, đội trưởng CLB TP.HCM cho hay.

Khi được hỏi về việc làm thế nào để hai cầu thủ có lối chơi cá nhân gần giống nhau như Phi Sơn và Công Phượng lại có thể chơi ăn ý với nhau đến vậy trong màu áo đương kim Á quân V-League, “Ronaldo Việt Nam” nói tiếp: “Một cầu thủ chất lượng như Công Phượng sẽ giúp đội bóng mạnh lên rất nhiều.

“Ronaldo Việt Nam” hết lời khen Công Phượng là cầu thủ lớn - 2

Công Phượng & Phi Sơn ăn mừng bàn thắng

Tôi và Công Phượng đã nói chuyện, chia sẻ rất nhiều với nhau không chỉ về bóng đá mà cả về cuộc sống bên ngoài. Chúng tôi cũng hiểu lối chơi của nhau từ lâu. Trong khi Công Phượng là cầu thủ chuyên nghiệp nên cậu ấy cũng dễ hòa nhập với môi trường mới.

Tôi hay động viên Công Phượng rằng cậu ấy cứ chơi với hết khả năng của mình. Tôi đặc biệt tin tưởng Công Phượng, nhất là những khoảnh khắc cậu ấy có thể tạo đội biến. Những lúc Công Phượng bị kèm chặt, tôi lại có nhiều khoảng trống hơn và ngược lại.

Hai anh em chúng tôi luôn tự phải làm thế nào để đội bóng đạt được thành tích tốt nhất, chứ không nhất thiết phải ghi bàn. Tin tưởng nhau có thể là chìa khóa giúp tôi và Công Phượng luôn có những tình huống ăn ý trên sân.”

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/ronaldo-viet-nam-het-loi-khen-cong-phuong-la-cau-thu-lon-c9a761964.ht...

Công Phượng, ”Ronaldo Việt Nam” chung tay “đá bay virus corona”

Thành viên CLB bóng đá TP.HCM nói riêng và các CLB tại V-League nói chung có những hành động thiết thực để chung tay cùng cộng...

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam