Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

5 kỷ lục bóng đá khó phá nhất: Phản lưới nhà chấn động 149 bàn

Thế giới bóng đá từng chứng kiến những kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" mà chỉ có phép màu, cột mốc đó mới bị xô đổ.

Kỷ lục 91 bàn thắng của Messi năm 2012

Trong môn thể thao vua, luôn có cụm từ "không gì là không thể". Điều đó đúng với rất nhiều trường hợp bởi có những kỷ lục thực sự khó tin từng được xác lập trên sân bóng. Đây là 8 kỷ lục cực khó phá vỡ và thực tế, những cột mốc được thiết lập chỉ có thể nằm trong tưởng tượng của nhiều người.

5 kỷ lục bóng đá khó phá nhất: Phản lưới nhà chấn động 149 bàn - 1

Những kỷ lục khó phá nhất trong thế giới bóng đá

1. Số bàn thắng ghi được tại một kỳ World Cup

Giải vô địch thế giới năm 1958 từng chứng kiến một "sát thủ" với phong độ ghi bàn cực tốt, đó là Just Louis Fontaine. 62 năm trôi qua kể từ mùa hè tại Thụy Điển năm 1958,  kỷ lục ghi 13 bàn thắng ở một vòng chung kết World Cup của Fontaine vẫn sừng sững theo thời gian. Có lẽ, đây sẽ là cột mốc không thể bị phá vỡ khi bóng đá đang ngày càng chặt chẽ hơn về tính chiến thuật.

2. Giành 5 chức vô địch châu Âu liên tiếp

Chưa từng có đội bóng nào lên ngôi vô địch châu Âu trong 5 lần liên tiếp, ngoại trừ Real Madrid trong giai đoạn 1955-1960. Với sự xuất sắc của "mũi tên bạc" Alfredo Di Stefano, Hector Rial hay Ferenc Puskas, Real Madrid thời điểm ấy đã khuynh đảo châu Âu với 5 lần liên tiếp lên ngôi tại European Cup (tiền thân của Champions League).

3. Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một năm dương lịch

Người đang nắm giữ thành tích này không ai khác, chính là siêu sao Lionel Messi. Dù năm 2012 chứng kiến sự thất bại của Barcelona trong việc cạnh tranh các danh hiệu nhưng bản thân Messi đã ghi danh vào lịch sử bóng đá với việc ghi tới 91 bàn sau 69 trận đấu. Anh trở thành người ghi nhiều bàn thắng nhất trong một năm dương lịch.

5 kỷ lục bóng đá khó phá nhất: Phản lưới nhà chấn động 149 bàn - 2

Messi là "ông trùm" sở hữu nhiều kỷ lục trong bóng đá

4. Tổng số bàn thắng lớn nhất trong một trận đấu

Ban đầu, khi nghe nói đến kết quả 149-0, nhiều người sẽ tưởng tượng đến tỷ số của một trận đấu trong các trò chơi bóng đá nổi tiếng như PES hay FIFA. Thế nhưng, nó lại đến từ một trận đấu chính thức và mãi là một kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử bóng đá thế giới.

 Trong trận đấu giữa AS Adema và SO l’Emyrne vào ngày 31/10/2002 thuộc giải VĐQG Madagascar, vì cho rằng bị trọng tài xử ép, các cầu thủ SO l’Emyrne đã ra sức sút bóng vào lưới nhà. Đến khi... "mỏi chân", đội bóng này nhận trận thua kỷ lục 0-149 trước AS Adema.

5 kỷ lục bóng đá khó phá nhất: Phản lưới nhà chấn động 149 bàn - 3

Tỷ số cực sốc trong một trận đấu chính thức

5. Siêu thủ môn thích "săn" kỷ lục ghi bàn

Nhắc đến khả năng ghi bàn của các thủ môn, khó có ai qua mặt được Rogerio Ceni. Thủ thành người Brazil dành trọn tình yêu cho Sao Paulo với 1181 lần khoác áo đội bóng này. Không chỉ xuất sắc trong vai trò "người gác đền", thủ môn sinh năm 1973 còn cho thấy bản năng "sát thủ" khi ghi tới 131 bàn thắng ở cấp độ CLB. Đây là một kỷ lục cực khó để phá vỡ trong tương lai.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/5-ky-luc-bong-da-kho-pha-nhat-phan-luoi-nha-chan-dong-149-ban-c9a7646...

Messi sở hữu siêu kỷ lục “trăm năm khó phá”, Ronaldo cũng chịu thua

Xuyên suốt sự nghiệp huyền thoại, Messi đã lập hàng loạt kỷ lục ghi bàn vô tiền khoáng hậu. Nhưng trong số này có một...

Chia sẻ
Theo Viết Thành (Tổng hợp) (Khám Phá)
Kỷ lục Guinness thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung