Ngỡ ngàng: 74 tuổi vẫn ham hố làm thủ môn, nhận kỷ lục Guinness

Thứ Tư, ngày 01/05/2019 00:03 AM (GMT+7)

Itzhak Hayk, “lão làng” 74 tuổi mới đây đã được điền tên vào sách kỷ lục Guinness với tư cách cầu thủ già nhất từng ra sân.

Hayk sinh ra tại Iraq nhưng chuyển tới Israel sinh sống vào năm 1950 khi lên 4 tuổi. Ông sắp có sinh nhật lần thứ 74 và vẫn đủ khỏe mạnh để tham gia làm thủ môn cho đội bóng Ironi Or Yehuda tại giải hạng 5 Israel. Ở trận đấu gần nhất, đội của ông để thua 1-4 trước Ramat Israel.

Ngỡ ngàng: 74 tuổi vẫn ham hố làm thủ môn, nhận kỷ lục Guinness - 1

Ông Hayk nhận kỷ lục Guinness

Nhưng điều đó có lẽ chẳng khiến Hayk phải buồn lòng, khi mới đây ông đã được tổ chức Guinness công nhận là cầu thủ già nhất thế giới vẫn còn đang thi đấu chuyên nghiệp. Ông đã đánh bại kỷ lục trước đó thuộc về cầu thủ Robert Carmon người Uruguay, người chơi bóng cho CLB Club Pan de Azucar ở tuổi 53, 182 ngày vào ngày 30/10/2015.

Trong ngày Hayk làm nên lịch sử, các hàng rào quanh sân bóng treo tên ông. Nên biết, khi Hayk còn là chủ một doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm khung thép phục vụ cho sân khấu hoặc chính các hàng rào sân bóng đá.

Ngoài Hayk, còn một cầu thủ lão làng khác cũng rất đáng ngưỡng mộ, đó chính là Kazuyoshi Miura, hay còn được gọi là “King Kazu”. Ở tuổi 52, ông đã có 34 mùa giải chơi bóng chuyên nghiệp, bắt đầu từ năm 1986. Hiện ông đang đầu quân cho Yokohama FC.

Bên cạnh đó, còn có một người đàn ông 79 tuổi vẫn đang chơi bóng nghiệp dư, và được coi là thủ môn già nhất tại nước Anh. Đó là ông Colin Lee, người đảm nhận nhiệm vụ kế toán cho cả 8 đội bóng địa phương trong vùng. Cứ mỗi cuối tuần, ông Lee lại ra sân chơi bóng với người con trai 50 tuổi Colin Jr và đứa cháu trai 21 tuổi Tom.

Ngỡ ngàng bóng đá: Cầu thủ đang đá bị 2 tay súng ”bắt cóc” lên trực thăng

Một chiếc trực thăng bất ngờ đỗ xuống sân đấu và ngang nhiên đưa một cầu thủ đi.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Kỷ lục Guinness thể thao