3 “sếp lớn” ĐT Việt Nam xung trận AFF Cup: Thầy Park chọn mặt gửi vàng

Thứ Năm, ngày 08/11/2018 00:15 AM (GMT+7)

Không phải bộ đôi cựu binh Anh Đức và Trọng Hoàng, HLV Park Hang Seo đã chọn Văn Quyết, Ngọc Hải và Xuân Trường là những “thủ lĩnh” ĐT Việt Nam ở “chiến dịch” AFF Cup 2018.

Xuân Trường nói về khẩu hiệu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup

3 “sếp lớn” ĐT Việt Nam xung trận AFF Cup: Thầy Park chọn mặt gửi vàng - 1

Trong danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018 có 2 cầu thủ 8X là Nguyễn Anh Đức và Nguyễn Trọng Hoàng, nhưng Nguyễn Văn Quyết (sinh năm 1991) mới là người được ban huấn luyện và các tuyển thủ Việt Nam bầu làm đội trưởng trước ngày lên đường sang Lào thi đấu với đội chủ nhà ở trận mở màn AFF Cup 2018 (19h30 ngày 8/11).

3 “sếp lớn” ĐT Việt Nam xung trận AFF Cup: Thầy Park chọn mặt gửi vàng - 2

Với các tuyển thủ Việt Nam, Văn Quyết là một trong những cầu thủ kinh nghiệm nhất và xứng đáng được tín nhiệm với vị trí thủ quân.

3 “sếp lớn” ĐT Việt Nam xung trận AFF Cup: Thầy Park chọn mặt gửi vàng - 3

HLV Park Hang Seo chọn Văn Quyết cũng bởi cầu thủ này hiện đang là đội trưởng của CLB Hà Nội, nhà vô địch V-League 2018 đóng góp quân số cho ĐT Việt Nam nhiều nhất với 7 cái tên.

3 “sếp lớn” ĐT Việt Nam xung trận AFF Cup: Thầy Park chọn mặt gửi vàng - 4

Vậy nên, tầm ảnh hưởng của Văn Quyết với những “đàn em” ở CLB Hà Nội trên ĐT Việt Nam khỏi bàn cãi. Bản thân những Quang Hải, Đình Trọng, Đức Huy…luôn coi Văn Quyết là một thần tượng để học hỏi trong nghề.

3 “sếp lớn” ĐT Việt Nam xung trận AFF Cup: Thầy Park chọn mặt gửi vàng - 6

Quế Ngọc Hải cũng là một trong số ít cầu thủ dày dạn kinh nghiệm thi đấu quốc tế ở cấp độ đội tuyển trong danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018.

3 “sếp lớn” ĐT Việt Nam xung trận AFF Cup: Thầy Park chọn mặt gửi vàng - 7

Ngoài ra, đội phó số 1 của ĐT Việt Nam còn là người bạn thân thiết của lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn…khi cùng nhau thi đấu ở các cấp độ đội tuyển trong khoảng 4 năm qua.

3 “sếp lớn” ĐT Việt Nam xung trận AFF Cup: Thầy Park chọn mặt gửi vàng - 8

Quế Ngọc Hải cũng là một cầu thủ khá đa năng khi có thể chơi tốt ở các vị trí trung vệ, hậu vệ phải, tiền vệ phòng ngự hay thậm chí cả…thủ môn trong trường hợp bất khả kháng như ở kỳ AFF Cup 2016.

3 “sếp lớn” ĐT Việt Nam xung trận AFF Cup: Thầy Park chọn mặt gửi vàng - 9

Cũng như Văn Quyết hay Ngọc Hải, Xuân Trường hiện đang là đội trưởng ở HAGL, đội bóng nhà bầu Đức đóng góp 4 tuyển thủ trong danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018.

3 “sếp lớn” ĐT Việt Nam xung trận AFF Cup: Thầy Park chọn mặt gửi vàng - 10

Mặt khác, HLV Park Hang Seo lấy những cái tên U23 làm nòng cốt ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2018, mà các ngôi sao U23 đều coi Xuân Trường làm thủ lĩnh ở SEA Games 2017 hay giải U23 châu Á 2018.

3 “sếp lớn” ĐT Việt Nam xung trận AFF Cup: Thầy Park chọn mặt gửi vàng - 11

Một lợi thế nữa khiến tầm ảnh hưởng của Xuân Trường ở ĐT Việt Nam là khá lớn dù phong độ của cầu thủ HAGL ở giải đấu sắp tới vẫn là một dấu hỏi, chính là khả năng giao tiếp tốt với ban huấn luyện, trọng tài và trả lời báo chí quốc tế bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn.

Ngôi sao ĐT Việt Nam AFF Cup 2018
Theo bạn cầu thủ nào sẽ tỏa sáng ở AFF Cup 2018?

ĐT Việt Nam đấu Lào trước ”giờ G”: Lo ngại chấn thương ”máy quét”

Vào tối ngày 7/11, ĐT Việt Nam đã có buổi tập buổi cuối trước trận đấu gặp Lào.

Theo Đăng Khoa (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018