2 CLB Việt Nam thống trị AFC Cup: Báo châu Á nói gì?

Thứ Tư, ngày 26/06/2019 18:32 PM (GMT+7)

Thoát hiểm tại Indonesia, Bình Dương sẽ cùng Hà Nội tạo ra cặp đấu toàn Việt Nam ở chung kết khu vực AFC Cup.

Các bàn thắng trong trận đấu PSM Makassar - Bình Dương

Becamex Bình Dương đã vượt qua được những phút cuối đầy hồi hộp để vượt qua PSM Makassar bằng luật bàn thắng sân khách sau khi hai đội hòa nhau với tổng tỷ số 2-2 sau 2 lượt trận. Bàn thắng của Wander Luiz ở phút bù giờ hiệp 1 tạo nên khác biệt lớn nhất của trận đấu này.

2 CLB Việt Nam thống trị AFC Cup: Báo châu Á nói gì? - 1

Bài viết trên trang chủ của AFC

Trang chủ của AFC đánh giá cao màn trình diễn của Bình Dương ở lượt về trên đất Indonesia. Mặc dù chơi trên đất khách nhưng Bình Dương đã có khá nhiều cơ hội ghi bàn trong hiệp 1, và có thể đã tạo ra một cách biệt lớn ở thời điểm Wander Luiz có được bàn thắng sân khách quý giá. “Bình Dương đã thể hiện một cách đáng khâm phục ở trận lượt về, trong khi Makassar có thể ngẩng cao đầu rời giải sau một chiến dịch ra mắt đấu trường châu lục rất ấn tượng”, bài viết có đoạn.

Trong khi đó trên trang điện tử của FOX Sports Asia, kết quả trận đấu này khiến ký giả Gabriel Tan cảm thấy bất ngờ. “Bình Dương có rất nhiều cơ hội để tạo một cách biệt an toàn cho tới hết trận, thay vào đó họ tạo ra những cơ hội liên tiếp để Makassar có thể trở lại trận đấu”, ký giả này nhìn nhận.

2 CLB Việt Nam thống trị AFC Cup: Báo châu Á nói gì? - 2

Gabriel Tan viết về chiến thắng của Bình Dương trên FOX Sports Asia

Báo giới tại Indonesia thì tỏ ra rất tiếc nuối với màn trình diễn của PSM Makassar khi họ đã cách vé vào chung kết chỉ 1 bàn thắng nữa. Nhật báo Bola viết “Kết quả này đã để lại những dư vị tiếc nuối cho Makassar nhưng đây vẫn là một hành trình đáng nhớ cho đội lần đầu tiên dự đấu trường châu lục”.

Trong khi đó tờ Skanaa thì bày tỏ sự tiếc nuối rằng ở lượt đi Makassar đã không tận dụng được cơ hội nào, nhất là trong lúc Bình Dương chỉ còn chơi với 10 người. “Bàn thua ở lượt đi khiến điều hướng chiến thuật của Makassar bị ảnh hưởng ở lượt về và Bình Dương có điều kiện chơi phản công. May mắn cho họ khi Bình Dương bỏ lỡ nhiều, và bàn đá phản mang lại cơ hội ngược dòng”, bài viết của tờ này có đoạn.

AFC Cup, PSM - Bình Dương: Bước ngoặt các cú đánh đầu, thót tim cuối hiệp 2

Những cú đánh đầu đã tạo nên đột biến và cả kết quả chung cuộc của trận đấu này.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện AFC Cup