Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

WALLogo Wales - Logo Đan Mạch DEN

ITALogo Italy - Logo Áo AUT

NEDLogo Hà Lan - Logo Cộng Hòa Séc CZE

BELLogo Bỉ - Logo Bồ Đào Nha POR

CROLogo Croatia - Logo Tây Ban Nha ESP

FRALogo Pháp - Logo Thụy Sĩ SUI

ENGLogo Anh - Logo Đức GER

SWELogo Thụy Điển - Logo Ukraine UKR

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

Logo - Logo

13 năm của “thằng béo”

Năm 2000, khi ấy chưa ai biết thằng béo” Phạm Văn Quyến là ai.

Chỉ biết có một cầu thủ số 10 ục ịch được ông Trưởng đoàn U-16 Việt Nam Nguyễn Hồng Thanh khen là “Thằng bé này ngon lắm!”.

Đến khi “thằng béo” đấy thực hiện cú sút phạt đẳng cấp vào lưới U-16 Trung Quốc góp phần đưa đội U-16 Việt Nam vào bán kết giải U-16 châu Á thì cái tên Phạm Văn Quyến mới được biết đến.

Quyến lên rất nhanh và xuống cũng rất lẹ. 2001 lên đội tuyển và bị đuổi, 2003 ghi bàn vào lưới đội hạng tư thế giới Hàn Quốc rồi tạo dấu ấn đậm ở SEA Games 22. Nhưng đến SEA Games 23 - 2005 thì Quyến “gãy” và từ đó đến nay rất khó gượng dậy.

13 năm của “thằng béo” - 1

Lâu lắm rồi người hâm mộ mới lại thấy hình ảnh quen thuộc này sau bàn thắng của Quyến. Ảnh: QUANG THẮNG

SL Nghệ An loại Quyến là một nỗi đau với cá nhân Quyến. May mà Quyến được HLV Nguyễn Văn Sỹ thương, hiểu và cưu mang cho Quyến có cơ hội làm lại ở V. Ninh Bình. Tại đây, sau 15 tháng tịt ngòi, Quyến đã đánh dấu sự trở lại bằng hai siêu phẩm tại tứ kết Cúp Quốc gia cùng V. Ninh Bình. Hai bàn thắng vào lưới HA Gia Lai làm nhiều người ngây ngất nghĩ đến Quyến thời hoàng kim.

Chiều nay thì Quyến trở lại sân Chi Lăng. Cái sân mà 13 năm trước từng làm nên tên tuổi Quyến trong màu áo U-16 Việt Nam.

Cái sân mà từ lâu rồi Quyến vẫn thấy thân quen mỗi khi đặt chân đến bởi nơi đấy đã từng làm nên hình ảnh Quyến và một U-16 hào hùng đánh bại các cầu thủ Trung Quốc to cao.

13 năm của “thằng béo” lại vẫn là Chi Lăng nhưng lần này là trận chung kết mà Quyến rất muốn tìm lại mình.

Theo Nguyễn Nguyên (phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung