HLV Park Hang Seo phải bỏ tiền túi 115 triệu đồng nộp phạt cho AFC

Thứ Tư, ngày 12/02/2020 11:41 AM (GMT+7)

Theo điều khoản trong hợp đồng với VFF, HLV Park Hang Seo phải tự trả khoản tiền phạt theo quyết định kỷ luật của Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức của AFC, sau hành động phản ứng trọng tài ở trận chung kết SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia.

Chiều ngày 11/2, trang chủ của AFC chính thức thông báo các quyết định kỷ luật mới nhất của Ủy ban Kỷ luật và Đạo đức của Liên đoàn bóng đá châu Á. Đặc biệt, theo thông báo từ AFC, HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam bị cấm chỉ đạo 4 trận và phải nộp phạt tổng cộng 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng).

HLV Park Hang Seo phải bỏ tiền túi 115 triệu đồng nộp phạt cho AFC - 1

HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ trực tiếp ở trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia

Thầy Park bị AFC phạt nặng do hành động phản ứng trọng tài hoặc có ngôn từ không phù hợp với trọng tài, được quy định trong Bộ luật Kỷ luật và Đạo đức của AFC. Đó là tình huống ông Park Hang Seo lao ra sát đường biên dọc để phản ứng tổ trọng tài điều khiển trận chung kết SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia hôm 10/12/2019, khi học trò cưng Nguyễn Trọng Hoàng bị cầu thủ đối phương phạm lỗi từ phía sau.

Tuy nhiên, theo quyết định kỷ luật của AFC thì HLV Park Hang Seo chỉ bị cấm chỉ đạo ở các trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam, do SEA Games không phải giải đấu chính thức nằm trong hệ thống giải đấu của Liên đoàn bóng đá châu Á hay FIFA.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn được phép chỉ đạo các học trò khi ĐT Việt Nam tham dự các giải đấu chính thức, như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và trước mắt là chuyến làm khách của ĐT Việt Nam trước Malaysia vào cuối tháng 3/2020.

Dự kiến, ĐT Việt Nam có trận đấu giao hữu với ĐT Iraq trước thời điểm thầy trò HLV Park Hang Seo lên đường sang Malaysia thi đấu với đội chủ nhà ở vòng loại World Cup 2022, ông thầy người Hàn Quốc sẽ không được quyền trực tiếp chỉ đạo học trò ở trận đấu kể trên.

HLV Park Hang Seo phải bỏ tiền túi 115 triệu đồng nộp phạt cho AFC - 2

Thầy Park phải tự bỏ tiền nộp phạt cho AFC

Trao đổi với một lãnh đạo VFF, vị này cho biết Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã nhận được thông báo về án kỷ luật của AFC đối với HLV Park Hang Seo. Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo sẽ phải tự bỏ tiền túi hơn 115 triệu đồng để nộp phạt cho AFC chứ không phải VFF, theo điều khoản hợp đồng giữa nhà cầm quân người Hàn Quốc và Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Dù vậy, khoản tiền kể trên được cho là không đáng kể so với mức lương khủng vào khoảng 50.000 USD/tháng (tương đương 1,15 tỷ đồng/tháng) mà thầy Park đang nhận. “Ngay sau trận chung kết SEA Games 2019, ông Park đã thừa nhận hành động nóng nảy của mình với các trọng tài.

HLV Park Hang Seo đã xin lỗi tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Rất may, SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của AFC nên ông Park chỉ bị đình chỉ ở các trận đấu giao hữu. Tuy nhiên, đây cũng là bài học để ông Park điềm tĩnh hơn và không có phản ứng thái quá với trọng tài trong các trận đấu sắp tới”, một lãnh đạo VFF chia sẻ.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-phai-bo-tien-tui-115-trieu-dong-nop-phat-cho-afc-c9...

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo 4 trận: Có phải án phạt nặng nhất Đông Nam Á?

Án phạt 4 trận của HLV Park Hang Seo chưa phải án phạt nặng nhất Đông Nam Á.

Theo Đăng Khoa (Khám Phá)
sự kiện HLV Park Hang Seo