Xin dừng "định giá" phụ nữ bằng cổ áo sâu hay váy ngắn!

Thứ Ba, ngày 02/01/2018 08:53 AM (GMT+7)

Thế giới có thể không thay đổi, nhưng những quý cô như nàng thì cần hơn nữa sự mạnh mẽ để chống chọi với lời cay nghiệt.

Xin dừng "định giá" phụ nữ bằng cổ áo sâu hay váy ngắn! - 1

Buồn thay, định kiến về chuyện ăn mặc của phụ nữ thực ra chưa bao giờ thay đổi...(Hình minh họa)

Nàng có một đức ông chồng mà theo nhiều người nói “chắc tu mấy kiếp nàng mới lấy được”!

Chồng nàng cao ráo, có học thức, kiếm ra tiền, yêu vợ, chiều con. Lễ tết lại biết mua hoa, mua son phấn, thậm chí là mua cả váy áo, nội y đẹp tặng cho vợ. Nghe qua thì ai chẳng nghĩ nàng sướng?

Mà đúng là nàng cũng sướng thật, nếu như chồng nàng không dở một nỗi: ghét nàng mặc hở!

Mà nào đâu nàng dám hở ngực hở mông hư hỏng gì? Có khi chỉ là cái váy ngắn trên đầu gối chút đỉnh, cái áo trễ dưới xương quai xanh dăm phân... Nhưng chỉ thế thôi cũng đủ khiến chồng nàng lồng lên lộn xuống.

Đôi lúc nàng nghĩ quẩn, lẽ nào đời mình thế là xong? Nàng còn trẻ. Nàng lại rất đẹp. Nếu cả ngày cứ mặc kín như Ninja, đừng nói tới chồng mà có khi cả nàng nhìn mình cũng phát ốm.

Nhưng ngẫm lại thì nàng không phải là người duy nhất có ông chồng mang định kiến sâu sắc với những ai hở da hở thịt.

Xin dừng "định giá" phụ nữ bằng cổ áo sâu hay váy ngắn! - 2

Từ khi nào người ta được quyền phán xét phụ nữ qua cách họ mặc? (Hình minh họa)

Mới hôm qua thôi, lúc dừng xe ở đèn xanh đỏ chỗ ngã tư gần nhà, nàng nghe một bà cô bên cạnh vừa chép miệng, vừa không ngừng nhắc đi nhắc lại với đứa con ngồi sau xe rằng: “Con mà mặc thế kia, mẹ xé xác!”. Nàng nhìn theo mắt bà cô ấy, thì ra bà đang ám chỉ mấy cô nữ sinh diện váy ngắn tung tăng trên vỉa hè cách ấy không xa.

Chẳng nói đâu xa, chính mẹ nàng, cũng là người luôn nhắc nhở nàng phải giữ vẻ ngoài sao cho thật “đức hạnh” từ khi nàng còn bé. “Đức hạnh” ở đây tức là áo có cổ, có tay, dài chùm hông và quần thì đương nhiên đừng bó sát quá, cũng không thể là kiểu váy chỉ dài ngang bắp đùi.

Phụ nữ đã vậy, đàn ông thì sao? Nàng sợ nhất ánh nhìn không lấy gì làm nghiêm túc của những gã đàn ông đi cùng thang máy những khi nàng bỏ ngỏ dù là một chiếc cúc áo trên cùng. Nàng cũng hoảng hốt khi mặc đầm ngắn hơn ngày thường và đôi lúc lại chứng kiến mấy gã trai rồ ga đuổi theo, buông vài câu chòng nghẹo.

Xin dừng "định giá" phụ nữ bằng cổ áo sâu hay váy ngắn! - 3

Phụ nữ là để yêu, chứ không phải để giày vò! (Hình minh họa)

Với nàng còn là nhẹ. Với nhiều cô gái ăn mặc táo bạo hơn, họ thậm chí còn bị gọi bằng những từ ngữ thậm tệ mà nhìn trên giấy thôi cũng đủ nóng mặt chứ đừng nói đọc lên.

Từ bao giờ, nhiều người cho mình cái quyền phán xét nhân cách một người phụ nữ thông qua những gì cô ấy mặc?

Từ bao giờ, độ ngắn dài của một chiếc váy, độ kín hở của một chiếc áo lại đại diện cho bản thân một quý cô?

Phụ nữ là để yêu, không phải để phán xét, càng không phải để giày vò bằng những quan niệm hủ bại lẽ ra đã phải tuyệt chủng từ cách đây cả ngàn năm rồi.

Nàng còn một chiếc váy mới mua chưa mặc. Chiếc váy ấy theo như cô bán hàng nói là giúp tôn lên vòng 1 quyến rũ và vòng eo con kiến của nàng.

Thế giới có thể không thay đổi, nhưng những quý cô như nàng thì cần hơn nữa sự mạnh mẽ để chống chọi với lời cay nghiệt.

Tài tử Titanic cặp kè với người mẫu quá đẹp và trẻ hơn mình tới 23 tuổi!

So với tuổi 20 của mình, Camila Morrone khá trưởng thành và gợi cảm.

Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung