Vợ đẹp!

Vợ chàng ngoài nhan sắc, về cơ bản không có gì đáng phàn nàn. Nàng không có gì để chê, ngoại trừ việc nàng… đẹp quá!

 Hẹn hò được hơn một năm, chàng rước nàng về rinh trong sự chúc tụng của bạn bè và sự kiêu hãnh của bản thân vì đã cưới được cô vợ đẹp. Vợ chàng đẹp lắm, đẹp lắm chứ không phải dạng vừa đâu! Không phải là kiểu ưa nhìn, dễ thương, mắt to môi nhỏ như mấy cô gái mới lớn bây giờ, mà chính xác là vẻ đẹp “chuẩn” không thể đâu cho hết khiến đàn ông nhìn thì đắm đuối, đàn bà nhìn thì tỵ ghen.

Vợ đẹp! - 1

Vợ chàng đẹp không để đâu cho hết, khiến chàng mãn nguyện và tự hào (Ảnh minh họa)

Vợ chàng ngoài nhan sắc, về cơ bản không có gì đáng phàn nàn. Nàng không có gì để chê, ngoại trừ việc nàng… đẹp quá!

Nàng đẹp quá nên thỉnh thoảng nàng quên mất khi tan sở, lẽ ra nàng nên về nhà cơm nước phụ giúp ông chồng đang bù đầu bù cổ vì công việc như chàng, thì nàng lại vô tư tấp vào mấy shop quần áo quen quen trên phố, chọn hết thứ này, thử hết thứ kia cho tới khi trời tối mịt và chồng nàng gọi lỡ không dưới hai mươi cuộc mới thôi.

Nàng đẹp lắm, đẹp đến độ nàng coi trọng những thứ váy áo, phấn son nàng cất công mua về còn hơn cả người chồng sẵn sàng vì nàng mà thường xuyên nhận làm tăng ca để kiếm thêm thu nhập.

Đó là một ngày tháng tám nóng như đổ lửa, nàng đi làm về muộn. Về tới nhà, trong nhà tối om, hình như chàng vẫn chưa về.

Nàng đang dò dẫm tìm công tắc bật điện thì “Đùng!”, tiếng pháo bông nổ ngay trong nhà cùng điện bật lên và một cảnh tượng cực kỳ lãng mạn nàng chỉ hay thấy trên phim ảnh. Nàng quên mất hôm nay là sinh nhật mình. Chàng đã cất công chuẩn bị cho nàng với rất nhiều bóng bay, hoa hồng, những tấm ảnh của nàng từ bé treo lên dây giăng khắp nhà và rất nhiều hộp quà tự tay chàng gói.

Nàng đang mãn nguyện vì hạnh phúc, chợt thấy góc nhà có một đống vải màu hồng hồng vo viên nhàu nhĩ. Nàng liếc sang chồng, chàng hồn nhiên trả lời trong lúc sắp bàn tiệc có ít nước sốt bít tết bị đổ ra, chàng phải lấy tạm chiếc váy vợ vắt trên ghế buổi sáng đề lau tạm, mong nàng bỏ qua.

Vợ đẹp! - 2

Nàng coi trọng váy áo, phấn son còn hơn người chồng là chàng (Ảnh minh họa)

Như có một luồng điện chạy qua người, nàng biến thành con người hoàn toàn khác! Nàng hất tung mọi thứ đồ ăn, thức uống, khung ảnh và hộp quà trên bàn, xông vào cào cấu chàng và hét vào mặt chàng những lời khó nghe nhất, mặc cho chàng vẫn bàng hoàng chưa hiểu chuyện gì xảy ra với cô vợ đẹp của mình.

Chàng chợt nhớ lại cách đây vài tháng, khi chàng lỡ tay làm vỡ chai nước hoa nàng thích, nàng cũng đã diễn cảnh tương tự mặc cho chàng giải thích hay hứa sẽ đền bù.

Chàng chợt hiểu ra đâu mới là thứ quan trọng với người vợ quá đẹp…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN