Túi nhỏ xíu trên quần jean dùng để đựng gì?

Thứ Tư, ngày 03/02/2016 08:15 AM (GMT+7)

Đã bao giờ bạn tự hỏi chiếc túi bé tí hin trên chiếc quần jean có tác dụng gì?

Sự kiện:

Jean cổ điển

Đã bao giờ bạn tự hỏi chiếc túi nhỏ trên quần jean có tác dụng gì chưa. Thoạt nhìn, chiếc túi bé xíu này có vẻ rất vô giá trị bởi nó nằm trong hai chiếc túi to. Ngoài 2 túi phía trước thì quần jean còn có cả hai túi phía sau, thậm chí có kiểu quần được thiết kế thêm túi to ở đầu gối. Dường như trên quần jean có quá nhiều túi lớn làm tròn bổn phận đựng đồ. Vậy chiếc túi tí hin có nhiệm vụ gì mà nó lại luôn ngự trị hầu như mọi mẫu quần jean?

Túi nhỏ xíu trên quần jean dùng để đựng gì? - 1

Chiếc quần jean cơ bản thường có 5 túi

Từng có lời đồn chiếc túi bé tin hin trên quần jean nhằm đựng... bao cao su. Tuy nhiên lời giải thích này hoàn toàn sai. Sự thật là nó ban đầu được thiết kế để đựng chiếc đồng hồ quả quýt.

Vào thập niên 70, 80 của thế kỷ 19, khi ấy còn chưa ra đời mẫu đồng hồ đeo tay mà ngày nay thường sử dụng, người ta thường dùng đồng hồ cầm tay. Vì thế, khi thiết kế quần jean cho người lao động và dân cao bồi vào năm 1873, Levi Strauss, cha đẻ của thương hiệu quần jean Levi's, đã sáng tạo ra chiếc túi nhỏ chuyên để đựng đồng hồ quả quýt. Chiếc túi này còn được gọi là túi đồng hồ (Fob pocket).

Về sau, người ta dần bỏ dùng đồng hồ quả quýt mà thay bằng đồng hồ đeo tay đó là lý do càng ngày càng ít người biết tới công dụng của chiếc túi bé xíu này. Về sau nhiều người có xu hướng nhét những vật nhỏ như kẹo, đồng xu vào túi này bởi như thế sẽ dễ tìm kiếm hơn. 

Túi nhỏ xíu trên quần jean dùng để đựng gì? - 2

Nhiều người không biết nó thường dùng để đựng đồng hồ quả quýt

Theo Thu Hương (danviet.vn)

sự kiện Jean cổ điển