Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường

Thứ Sáu, ngày 08/06/2012 14:44 PM (GMT+7)

Tôi đã 32, liệu còn hợp với váy mullet không, thưa nhà thiết kế?

Tôi rất thích xu hướng váy kiểu trước ngắn sau dài nhưng thấy phong cách này trẻ quá. Tôi đã 32, liệu còn hợp với nó không, thưa nhà thiết kế?

Chất liệu tốt nhất cho kiểu váy này là gì?

Lê Hoa (Tp.HCM)

NTK Tiến Lợi trả lời:

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 1
Thân chào Lê Hoa!

Trở thành một trào lưu cho thời trang mùa hè 2012, mullet gần như góp mặt trong hầu hết các thành phố thời trang. Nó không chỉ được các ngôi sao thế giới lựa chọn để xuất hiện khi cần tỏa sáng, mà còn là sự lựa chọn hàng đầu của những người yêu thích và tiên phong về thời trang. Sở dĩ mullet được yêu thích và ưu ái như vậy cũng chính từ sự tiện lợi và dễ áp dụng cho nhiều hình thể khác nhau, phong phú cách thức khai thác kiểu dáng được thực hiện từ mullet. Lê Hoa hãy tự tin và khéo léo chọn cho mình một kiểu phù hợp nhé.

Nhắc tới mullet người ta sẽ nghĩ ngay tới kiểu trước ngắn sau dài trên mẫu thiết kế. Tuy nhiên sự phong phú từ độ ôm cho tới buông thõng của kiểu dáng chủ đạo sẽ kéo theo cách thể hiện tinh thần mullet sao cho đẹp nhất. Nó được nhìn một cách rất tự do, đôi khi chỉ là một sự biến tấu mang tính đa năng của đuôi váy kết nối trong chiếc đầm ôm mà bạn có thể tháo, lắp khi cần thiết. Cũng vẫn là mullet với độ rủ, xòe mềm mại của canh vải xéo tạo cho vẻ nữ tính càng được tôn mạnh hơn sau mỗi nhịp bước uyển chuyển của bạn gái.

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 2 Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 3

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 4 Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 5
Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 6

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 7 Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 8

Một số mẫu mullet và cách kết hợp phù hợp với môi trường công sở

Mỗi chất liệu lại được khai thác để phù hợp với một tỷ lệ hay sở thích của người tiêu dùng. Nếu Lê Hoa có một tỷ lệ hợp lý với đường cong nữ tính thì bạn vẫn có thể dung chất liệu thun dày để chọn mullet có tính ôm khít cơ thể. Còn chất liệu mềm và rủ sẽ giúp cho Lê Hoa hay những bạn gái khác có một hình thể chưa thực sự tự tin và tỷ lệ chuẩn của mình có được một sự thể hiện khôn ngoan và tinh tế. Bởi chất liệu này dễ khai thác và kiểu mẫu thiết kế sẽ giúp bạn che đi nhược điểm của mình. Mullet không hẳn là một mẫu cố định trước ngắn, sau dài. Mà nó nhìn theo một hướng đơn giản như là không đối xứng vậy, có thể lệch bên trái hoặc bên phải, có thể cũng chỉ là một tà xéo được cài đặt thêm đâu đó trên cấu trúc của đầm, chân váy để tạo ra một cách nhìn thật mới mẻ mang tên mullet.

Với lứa tuổi ngoài 30 của mình, tôi nghĩ bạn vẫn có thể chọn cho mình những kiểu đầm, chân váy mang hơi hướng mullet. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là sự hài hòa của tỷ lệ hình thể và độ vát lệch bắt buộc của xu hướng này. Đây chính là một điểm nhấn quan trọng nhất bởi vì chiều cao nói chung của phụ nữ Việt nam là khiêm tốn, thêm phần nữa là phần bắp chân, cẳng chân luôn làm cho các bạn gái phải đắn đo trước khi chọn lựa các mẫu thời trang yêu thích. Mullet gây khó cho bạn không đáng lo ngại nếu bạn tinh tế trong cách lựa chọn tỷ lệ của độ vát, xiên cạnh. Cho nên hãy bắt đầu bằng việc thử cho mình từ chiếc váy có độ dài nhất và khoảng vát hở cao nhất trong phạm vi có thể cho phép (thông thường ngắn trên gối 5,7cm và dài tùy ý như sau bắp chân hoặc ngang mắt cá chân). Nó còn phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu cho nên 24h sẽ giúp bạn chọn một số mẫu thể hiện trên nhiều chất liệu và phong cách khác nhau để Lê Hoa và các bạn gái khác lựa chọn cho mình. Cùng là một cô gái mullet nhưng sẽ có những cá tính, phong cách hay sự nữ tính gợi cảm khác nhau.

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 9

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 10 Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 11

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 12 Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 13

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 14 Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 15 Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 16

Một số biến tấu đẹp mắt và cá tính

Tôi thì sẽ luôn động viên tất cả các bạn gái hãy dùng mullet trong mùa hè này vì nó thật là thời trang và nữ tính làm sao. Hy vọng là Lê Hoa sẽ thật tự tin vì mullet không kén tuổi tác người sử dụng, mà nó phụ thuộc vào nền vải, chất liệu, độ xòe rủ hợp lý mà thôi.

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 17

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 18 

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 19

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 20 Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 21

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 22 Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 23 Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 24

Tư vấn: Mặc váy mullet trong đời thường - 25 

Váy mullet cho buổi dạo phố ngày cuối tuần

Thân chào bạn - Nhà thiết kế Tiến Lợi

Đón đọc những tư vấn thời trang hữu ích từ 24H vào 14h30 thứ 6 hàng tuần.

Mời độc giả yêu thời trang gửi những chia sẻ, thắc mắc của bạn về hòm mail: Thoitrang@24h.com.vn để nhận được tư vấn sắc sảo từ Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.

(Khampha.vn)

sự kiện Tư vấn thời trang từ Nhà thiết kế