Thêu hoa cho kính thành hàng hiệu

Sự kiện: Góc may vá

Khéo tay biến kính mát thàng kính thêu hoa hàng hiệu với giá cực "bèo".

Mùa hè năm nay chứng kiến sự lên ngôi của họa tiết hoa lá rực rỡ, nồng nàn, từ trang phục, giày dép… cho đến cả những cặp kính mát sành điệu. Nhiều thương hiệu đình đám thế giới như Channel, Versace, Prada, Dolce & Gabbana, H&M… đã cho ra đời những bộ sưu tập kính mát độc đáo trang trí những bông hoa nổi to bản, kết hợp với ngọc trai, đá quý trên gọng kính, hoa nhí trên thân kính...

Những cặp kính mát ngộ nghĩnh, đỏm dáng này góp phần tăng thêm nét quyến rũ, đáng yêu và đầy cá tính cho các cô nàng “sành” thời trang mùa hè.

Thêu hoa cho kính thành hàng hiệu - 1

Những cô gái mùa hè làm điệu với đủ mọi kiểu kính họa tiết hoa mùa hè ấn tượng

Tuy nhiên, để sắm cho mình một cặp kính hàng hiệu ấn tượng như thế này lại không phải là điều dễ dàng với nhiều bạn trẻ, do mức giá cao “ngất  ngưỡng” của chúng. Nhưng đừng vì thế mà bạn bỏ qua cơ hội làm duyên cho mình với kiểu kính mát “độc” này. Có nhiều cách khác để sở hữu một cặp kính mát họa tiết cực “sành” mà mức giá chỉ có… 0 đồng, đó là tự tay biến chiếc kính mát thường ngày của mình thành kính mát họa tiết hoa lá mùa hè điệu đà.

Bỏ qua những kiểu kính mát đính hoa lá hay ngọc trai trên gọng kính, chỉ với 6 bước đơn giản, cộng thêm 1 chút khéo tay và khiếu thẩm mỹ sẵn có, bạn có thể biến những cặp kính bình thường nhất là một cặp kính “hàng hiệu” cực “style”, bằng cách … thêu hoa trực tiếp lên phần tròng kính. Nghe có vẻ không dễ tí nào phải không bạn? Nhưng khi bắt tay thực hiện, bạn sẽ thấy chúng không hề khó như bạn nghĩ…

Đầu tiên, bạn cần các nguyên vật liệu sau:

- 1 cặp kính mát với phần tròng kính bằng meca hoặc bằng nhựa

- Các loại chỉ thêu bản to với màu sắc rực rỡ cho hoa và lá (cam, hồng, xanh lá…)

- 1 chiếc khoan cầm tay với phần mũi khoan cỡ nhỏ

- 1 cây kim nhỏ, 1 cây kéo, 1 cây bút có thể vẽ lên bề mặt nhựa

- Lọ nước tẩy sơn móng tay

Thêu hoa cho kính thành hàng hiệu - 2

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị những thứ cần thiết, bạn bắt đầu lấy 1 tờ giấy trắng, vẽ trước mẫu mã định thêu lên trên góc vuông của tờ giấy. Do đây là các mũi khâu chéo nên tốt nhất bạn nên định dạng theo kiểu hình họa X như trong hình, đồng thời chọn luôn màu sắc để khi tiến hành thêu sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, bạn dùng bút vẽ lại mẫu thêu lên trên tròng kính. Yên tâm là nếu có vẽ sai, bạn vẫn có thể dễ dàng xóa đi bằng cách dùng nước tẩy sơn móng tay đã chuẩn bị sẵn trước đó.

Thêu hoa cho kính thành hàng hiệu - 3

Bước 2: Dùng khoan cầm tay để khoan lỗ trên tròng kính. Để tránh việc khoan không đúng chỗ, bị trượt hoặc làm trầy xước phần tròng kính, bạn nên đặt mũi khoan ngay trên phần mặt kính đã được đánh dấu trước khi khởi động khoan. Đồng thời, đè chặt khoan bằng 1 lực vừa phải để cho ra những mũi khoan chuẩn nhất có thể. Sau khi khoan lỗ, lau sạch phần mặt kính bằng khăn giấy và nước tẩy sơn móng tay.

Thêu hoa cho kính thành hàng hiệu - 4

Bước 3: Dùng kim thêu theo mẫu mã đã vẽ trước trên mặt kính, bảo đảm sao cho kim và chỉ đủ nhỏ để có thể lọt qua các lỗ đã khoan trước đó. Buộc một nút đôi vào cuối sợi chỉ và cắt phần chỉ dư ra. Sau đó, luồn sợi chỉ qua các lỗ đã khoan,  thêu theo mẫu đã vẽ sẵn, với kiểu khâu tạo thành chữ X như trong hình. Tiếp tục với các mũi khâu chữ X tiếp theo như trong hình minh họa để tạo thành hoa văn trên mặt kính.

Thêu hoa cho kính thành hàng hiệu - 5

Bước 4: Khi đã xong phần mũi thêu bằng chỉ màu cam, bạn chỉ cần thắt nút sợi chỉ ở phần mặt sau của kính và cắt phần chỉ thừa ra.

Thêu hoa cho kính thành hàng hiệu - 6

Bước 5: Tiếp tục khâu mũi chữ X theo mẫu đã vẽ trên kính trước đó với màu chỉ hồng và xanh.

Thêu hoa cho kính thành hàng hiệu - 7

Bước 6: Cuối cùng kiểm tra phần chỉ thừa sau khi khâu. Thế là bạn đã có ngay một cặp kính thêu hoa lá cực “sành” để tung tăng trên biển hay dạo phố cùng bạn bè giữa nắng hè. Biết đâu bạn còn có thể sáng tạo ra thêm hàng chục mẫu mã khác từ kiểu thêu hình chữ X này để “refresh” và làm duyên cho những cặp kính mát mùa hè của mình.

Thêu hoa cho kính thành hàng hiệu - 8

Không phổ biến như kiểu kính mát gắn hoa nổi trên phần gọng kính, nhưng những kiểu kính thêu hoa này lại tạo nét đẹp rất Vintage cho bạn thêm yêu kiều và cá tính, để trở thành những cô nàng tươi trẻ, ngọt ngào giữa nắng gió mùa hè.

Thêu hoa cho kính thành hàng hiệu - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Miêng ([Tên nguồn])
Góc may vá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN