Chế hoa tai bằng vỏ ốc cực “độc”

Thứ Năm, ngày 25/04/2013 03:46 AM (GMT+7)

Chưa đến 10 phút khéo tay, bạn đã có ngay một đôi hoa tai bằng vỏ ốc cực phong cách.

Sự kiện: Góc may vá

Mùa hè đến, còn gì thú vị bằng được cùng bạn bè tung tăng dạo bước trên bờ biển đầy nắng ấm, nhặt những vỏ sò vỏ ốc thật xinh xắn để làm quà cho bạn bè, người thân. Còn có một cách hay hơn nữa để biến những chiếc vỏ ốc đáng yêu này thành những món quà cực “độc”, hay những món trang sức thật cá tính rung rinh trên đôi tai xinh của bạn, nhắc nhở bạn về những kì nghỉ tuyệt vời đã qua với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

Chỉ cần 7 bước cực kì đơn giản như sau:

Chế hoa tai bằng vỏ ốc cực “độc” - 1

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu:

2 mảnh vỏ ốc biển lát mỏng

1 cặp hạt đá hình oval hoặc hình tròn

1 chai phun sơn nhũ vàng

1 ống keo dán sắt E-6000 hoặc loại tương tự

2 thanh kẽm nhỏ uốn cong mạ vàng làm móc tai

2 thanh kẽm to mạ vàng có móc ở 1 đầu

Chế hoa tai bằng vỏ ốc cực “độc” - 2

Đặt vỏ ốc lát mỏng lên đĩa nhựa loại dùng 1 lần hoặc bìa giấy cứng, sau đó lần lượt phun sơn nhũ vàng lên 2 vỏ ốc ở mặt trước và mặt sau. Chú ý là bạn nên phun trước ở 1 mặt, để khô sơn, sau đó lật mặt sau phun tiếp để ốc được đều màu, tránh loang lỗ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Chế hoa tai bằng vỏ ốc cực “độc” - 3

Dùng kềm mở móc trên thanh kẽm to mạ vàng sao cho có thể đặt 1 đầu móc của hạt đá hình oval vào. Sau đó dùng kềm xiết chặt phần móc để tránh cho hạt đá bị rơi ra ngoài.

Chế hoa tai bằng vỏ ốc cực “độc” - 4

Đo và cắt chiều dài thanh kẽm to mạ vàng vừa khít với chiều dài phần đuôi vỏ ốc. Đổ vài giọt keo E-6000 lên trên đĩa dùng 1 lần hoặc một chiếc muỗng.

Chế hoa tai bằng vỏ ốc cực “độc” - 5

Dùng kềm gắp phần thanh kẽm mạ vàng nhúng đều vào dung dịch keo để tránh keo dính vào tay gây ngứa rát. Sao đó, dùng kềm gắn phần thanh kẽm mạ vàng vào phần kẻ hở ở đuôi vỏ ốc, sao cho thanh kẽm vừa khít với  kẻ hỡ giữa đuôi vỏ ốc.

Chế hoa tai bằng vỏ ốc cực “độc” - 6

Nếu muốn cho keo nhiều hơn để đảm bảo độ dính chắc, bạn có thể dùng tăm ăn có phần đầu nhọn chấm vào keo và dùng tăm này nhấn phần thanh kẽm mạ vàng và keo sâu hơn vào kẻ hỡ ở phần đuôi vỏ ốc. Đồng thời, gắn thanh kẽm nhỏ mạ vàng đã uốn cong một đầu vào phần còn lại của hạt đá hình oval để tạo thành móc tai.

Chế hoa tai bằng vỏ ốc cực “độc” - 7

Lặp lại các bước như trên để hoàn thành chiếc hoa tai hình vỏ ốc còn lại.

Chế hoa tai bằng vỏ ốc cực “độc” - 8

Chế hoa tai bằng vỏ ốc cực “độc” - 9

Chế hoa tai bằng vỏ ốc cực “độc” - 10

Và bây giờ, còn chần chừ gì mà không diện ngay cho mình một đôi hoa tai hình vỏ ốc cực “độc” để tha hồ cùng bạn bè tung tăng trên bờ biển. Thậm chí, bạn có thể vận dụng sức sáng tạo tuyệt vời của mình để “hô biến” các kiểu vỏ ốc khác nhau thành những chiếc vòng tay,hoa tai hay vòng cổ cực xinh để tự biến mình và bạn bè thành những cô nàng “mùa hè” thật đáng yêu và tràn đầy sức sống.

Theo Thùy Miêng (Khampha.vn)
sự kiện Góc may vá