Sao Việt và công thức tạo nên sự hoàn hảo!

Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 05:38 AM (GMT+7)

Để trở nên hoàn hảo trong mắt công chúng, sao Việt cần tuân thủ công thức khá đơn giản.

Trên con đường thành công của một ngôi sao đều có những câu chuyện thú vị và mỗi người đều có những bí quyết riêng. Làng giải trí Việt đang trên đà hội nhập môi trường chuyên nghiệp hóa, vì lẽ đó một công thức rành mạnh về bước tiến của sao như làng giải trí Hàn Quốc, Hoa ngữ…là điều không tưởng.

Nhưng nếu dựa vào bức tranh sinh động của showbiz Việt, lấy những câu chuyện có thật trong việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu của sao Việt, chúng ta vẫn có được công thức cực kỳ giản đơn để giúp các người đẹp có được nét hoàn mỹ trước mắt người hâm mộ.

Giữ kín hồ sơ tình ái

Trong làng giải trí Việt, không hiếm những mỹ nhân, người đẹp, người mẫu khiến mình mất điểm bởi câu chuyện tình ái dễ gây hiểu nhầm và mang đến nhiều thị phi. Nếu chỉ là một người phụ nữ  bình thường, khi vướng phải những sóng gió trong chuyện tình yêu trai gái chắc chắn dư luận chẳng mảy may quan tâm. Nhưng khi để tên mình gắn liền với hai từ ngôi sao, chắc chắn họ sẽ bị “soi” và câu chuyện tình ái của họ sẽ được “điều tra” từ gốc rễ đến ngọn ngành.

Tình yêu đôi lứa là chuyện riêng tư của mỗi người, nhưng khi đã là người của công chúng câu chuyện yêu đương của các người đẹp lại luôn khiến công chúng tò mò. Nhiều ngôi sao tự làm xấu hình ảnh bởi “vỡ lở” chuyện riêng tư. Ví dụ điển hình nhất trong năm 2013 là scandal tình ái của siêu mẫu Thanh Hằng với tin đồn giật chồng, chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” của người mẫu tây Andrea và bẽ mặt nhất là việc siêu mẫu Hoàng Yến mang tiếng vòi vĩnh đại gia.

Việc sứt mẻ trong tình cảm của các người đẹp, dù là có thật hay chỉ là những tin đồn thiếu căn nhưng trên thực tế hình ảnh của họ cũng mất đi nét hoàn hoàn vốn có.

Sao Việt và công thức tạo nên sự hoàn hảo! - 1

Trong năm 2013, Thanh Hằng vướng phải tin đồn "giật chồng", chính scandal tình cảm khiến cô mất "danh hiệu sao sạch"

Sao Việt và công thức tạo nên sự hoàn hảo! - 2

Võ Hoàng Yến làm mất hình ảnh bởi câu chuyện tình ái, tiền bạc của cô và đại gia Việt kiều bị vỡ lở

Nói không với việc khoa trương da thịt

Trang phục gợi cảm là thứ không thể thiếu giúp các người đẹp thêm phần thu hút mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Qua cách chọn lựa trang phục, họ thể hiện được gu thẩm mỹ và phong cách thời trang cá nhân. Nhưng nếu đó là cơ hội để tiếp thị cơ thể thì chắc chắn hai từ hoàn hảo sẽ hiếm khi được “trao tặng” cho họ.

Một sự thật khó lòng chối bỏ là hầu hết các ngôi sao có phong cách thời trang gợi cảm trên mức báo động thường không được đánh giá cao. Sự táo bạo quá mức, đôi khi khiến người đối diện và độc giả phải sửng sốt trước văn hóa mặc của nhiều người.

Cũng từ chiếc váy hở hang thái quá mà không hiếm sao Việt bị dư luận chỉ trích nặng lời. Điển hình nhất là người mẫu Hồng Quế và gần đây nhất là việc trưng dụng quần rách tả tơi của Vũ Hoàng Điệp, thả rông ngực táo bạo của Phương Mai.

Sao Việt và công thức tạo nên sự hoàn hảo! - 3

Vũ Hoàng Điệp bị chỉ trích nặng lời bởi phong cách ăn mặc hở hang nơi công cộng

Sao Việt và công thức tạo nên sự hoàn hảo! - 4

Phương Mai mang tiếng khoa trương da thịt thái quá với phong cách "thả rông" khi tham dự chương trình thời trang

Văn hóa ứng xử và sự văn minh

Nếu chỉ hoàn thiện hình thức bề ngoài mà quên đi quá trình gọt dũa trau dồi tri thức, những cá thể trong showbiz cũng khó lòng trở thành người đẹp hoàn hảo. Và một trong những cách bộc lộ văn hóa dễ dàng nhận thấy nhất ở các ngôi sao là tư duy ngôn ngữ và văn hóa ứng xử của họ.

Trong showbiz Việt không phải ai cũng khéo léo như ca sĩ Hồng Nhung, thông minh người đẹp Ngô Thanh Vân, giao tiếp khéo như người đẹp Trương  Ngọc Ánh… Họ không chỉ thu hút bởi bề ngoài mà còn thể hiện được cốt cách, phong thái riêng trước mỗi lần tiếp xúc với công chúng, báo chí.

Tuy nhiên trong làng thời trang Việt, không ít người tỏ ra sang trọng và thanh tao tuy nhiên cách ứng xử và việc “vận hành” ngôn ngữ lại hàm chứa những thuộc tính từ chợ búa. Đó chính là lưỡi dao giết chết hình ảnh, bởi việc đối lập hoàn toàn giữa hình ảnh và việc phát ngôn. Qua văn hóa ứng xử, phần đông độc độc giả hình dung rõ sự văn minh của một con người xứng tầm ngôi sao.

Theo Hoàng Uyên (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung