Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn?

Diện những chiếc váy chưa tày gang nhưng các người đẹp vẫn mặc sức soạc chân, dạng gối quên "trời đất".

Váy ngắn - Mini dress được ra đời năm 1964 do NTK người Anh Mary Quant sáng tạo ra. Thời bấy giờ, nó được xem như "quả bom tấn" dội vào những người khó tính hoặc đặt nặng tư tưởng truyền thống. Trải qua gần 5 thập kỉ, váy ngắn vẫn giữ nguyên độ "nóng" của mình. Gần 50 năm đã trôi qua mà váy ngắn chưa hết ồn ào.

Gọi là mini dress nhưng lúc ấy, hẳn "mẹ đẻ" của kiểu mốt thời trang sexy này có lòng tưởng tượng được một ngày kia, "đứa con tinh thần" của mình lại nảy sinh nhiều vấn đề đến thế. Tuần trước nó khiến cô người mẫu bị dính phốt trước ống kính, hôm qua lại làm cho người đẹp nọ bẽ bàng trước cơn gió "độc", không chừng đêm nay, thêm một ca sĩ tuổi không già cũng chẳng trẻ bị váy ngắn "cảnh cáo" khi đương mải mê trổ tài vũ đạo trên sân khấu.

Vậy có nên đổ lỗi cho NTK Mary Quant vì đã "lỡ" phát minh ra kiểu mốt này để giờ nó cứ liên tiếp gây họa? Cõ lẽ hẳn ai cũng đồng tình rằng những chiếc váy ngắn chẳng hề có tội. Chỉ có những người mặc đã biến nó trở thành phản cảm. Chắc chắn sẽ có rất ít người ủng hộ những cô diễn viên, ca sĩ ở tuổi U40, U50 vẫn gồng mình chạy đua với lớp trẻ bằng những chiếc váy cũn cỡn.

Kể cả những cô gái xuân thì có "độc quyền" lẫn đặc quyền mặc váy ngắn sexy cũng sẽ bị đả kích nếu chọn lựa thiếu sáng suốt. Chiếc váy quá ngắn, đứng trên bục cao, song hành với đôi chân trần đang nhảy múa, lả lơi chính là nguyên nhân của những hình ảnh gây khó chịu cho người xem. Và thực tế đã cho thấy, đã có nhiều và rất nhiều người đẹp dù mặc chiếc váy chẳng tày gang vẫn mặc sức soạc chân, dạng gối quên "trời đất" ngay trước mắt công chúng hoặc ống kính.

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 1

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương với đôi chân như chiếc com-pa đang quay góc 150 độ trong chiếc váy ngắn trước mặt khán giả

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 2

Ca sỹ Mỹ Tâm vô tình hay cố ý quên mất trang phục siêu ngắn đang mặc trên người?

Liệu có phải vì sung sức và hưng phấn quá với ca khúc mà các nữ nghệ sỹ đột nhiên quên mất mình đang mặc gì? Câu trả lời ở đây có thể có nhưng chắc chắn rất ít. Bởi trong thị trường âm nhạc đầy rẫy những show "hát nhép" này, có mấy người đẹp hát còn phải bận tâm rát cổ lo lắng cho giọng ca thực của mình như cái thời "đồ đá" của âm nhạc Việt. Khi mà ca sĩ lên sân khấu chỉ độc nhất cái mic với dàn kèn trống thô mộc.

Vậy lý do nào khiến những người đẹp đầy khôn ngoan, mưu mẹo ấy lại tự đẩy mình vào tình huống xấu như vậy? Nhiều nguyên nhân được lý giải, nhiều công chúng "buộc tội" ca sĩ, nghệ sỹ thiếu tôn trọng mình. Có thể đúng lắm chứ, tuy nhiên không hẳn nghệ sỹ nào cũng "đủ gan" không tôn trọng khán giả đâu. Mà biết đâu đấy, chính bản thân họ cũng còn chưa thấm nhuần "văn hóa của váy ngắn" thì sao?!

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 3

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 4

Chiếc váy quá ngắn, đứng trên bục cao, song hành với đôi chân trần đang nhảy múa, lả lơi chính là nguyên nhân khiến Hoàng Thùy Linh gây khó chịu cho người xem cũng như trở thành "mồi ngon" cho ống kính

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 5 Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 6

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 7

Hình ảnh mới nhất của cô ca sĩ nhiều scandal tiếp tục gây bất bình

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 8

Hoàng Thùy Linh tung chân "quên trời" trong quán bar

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 9

Ca sĩ Đoan Trang lộ nhiều nhược điểm với trang phục biểu diễn siêu ngắn

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 10

Ca sỹ Duyên Anh soạc chân quán rộng

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 11

Ca sỹ Thủy Tiên với kiểu ngồi khiến người xem rởn tóc gáy

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 12

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 13

Yến Trang lê la trên sân khấu

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 14

Ca sỹ Khổng Tú Quỳnh nhiều lần bị lộ nội y với bộ váy quấn

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 15

Ngọc Quyên uốn éo khoe đôi chân dài

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 16

Bức hình bị chỉ trích của ca sĩ trẻ Văn Mai Hương

Sao Việt "kém văn hóa" với váy ngắn? - 17

Dáng ngồi yểu điệu quá của Trà Ngọc Hằng khiến cô thật phản cảm

Chia sẻ
Theo Ngọc_Trai_Đen (Khampha.vn)
Phong cách thời trang của SAO Xem thêm
Báo lỗi nội dung