Răng khểnh dễ thương của giai nhân Việt

Những chiếc răng khểnh mọc thừa lại trở thành nét duyên và đáng nhớ của không ít các mỹ nhân Việt.

Người xưa có câu: "Hàm răng mái tóc là góc con người" cũng chẳng sai. Nếu một cô gái sở hữu những đường nét thanh tú, hài hòa, song khi nở nụ cười lại hở nguyên một hàm răng xỉn màu, không đều nhau chắc chắn nhan sắc đó sẽ bị xấu đi phân nửa. Vì thế, ngày này, ngoài việc sắm sửa quần áo, hàm răng và mái tóc cũng được các mỹ nhân để mắt tới. Những phòng khám nha khoa vì thế cũng mọc lên nhiều như nấm để phục vụ người tiêu dùng.

Nói đến hàm răng, có một số quan niệm rất hay ho mang tính đặc trưng của người Việt Nam. Ở các nước phương Tây, một hàm răng được coi là đẹp phải trắng và đều tăm tắp như hạt ngô. Chính vì thế, họ rất sợ khi có một hay hai chiếc răng khểnh làm hỏng cấu trúc răng. Song ngược lại, tại đất nước hình chữ S, những chiếc răng mọc thừa đó lại được coi là duyên, dễ gây thiện cảm với người xung quanh. Ngoài chiếc má lúm xinh xắn, răng khểnh được coi là thứ đem lại nét duyên dáng đáng yêu cho chủ nhân. Thậm chí, người Việt còn cuồng má lúm, răng khểnh đến mức tìm đến bác sĩ phẫu thuật để "làm giả".

Răng khểnh dễ thương của giai nhân Việt - 1

Nữ ca sĩ "Socola" Đoan Trang nở nụ cười duyên với răng khểnh

Trong showbiz Việt có không ít các ca sĩ/diễn viên cũng sở hữu những chiếc răng khểnh rất đặc trưng. Có chân dài cảm thấy hài lòng với đặc trưng, song người khác lại sẵn sàng bỏ không ít tiền để có được hàm răng đẹp chuẩn mực. Đơn cử như ca sĩ Hồng Nhung. Những người yêu nhạc có lẽ vẫn nhớ như in hình ảnh cô Bống đáng yêu, nụ cười ngọt ngào với chiếc răng khểnh đã trở thành thương hiệu. Tuy nhiên, có lẽ do tư tưởng hướng ngoại, nữ ca sĩ "Một ngày mới" đã làm lại "góc con người". Không thể phủ nhận, hàm răng mới giúp Hồng Nhung trẻ trung và tự tin hơn, song bên cạnh đó, có không ít người yêu nhạc hoài cổ lại cứ ao ước được gặp lại cô Bống của ngày xưa.

Răng khểnh dễ thương của giai nhân Việt - 2

"Bống" Hồng Nhung đã làm lại "góc con người" để có được hàm răng trắng, đều tăm tắp

Răng khểnh dễ thương của giai nhân Việt - 3

Hot girl Midu cùng vẻ đẹp trong trẻo, nụ cười dễ mến

Răng khểnh dễ thương của giai nhân Việt - 4

Ca sĩ, MC Thanh Ngọc gây thiện cảm với người đối diện nhờ nụ cười răng khểnh

Răng khểnh dễ thương của giai nhân Việt - 5

Hoa hậu Mai Phương Thúy đã từng làm lại răng nhưng vẫn giữ lại chiếc răng khểnh duyên dáng của mình

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Phong cách thời trang của SAO Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN