Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích

Quảng cáo thời trang phản cảm bị đem ra châm biếm; Alessandra Ambrosio bóng nhẫy ở Brazil; Miranda Kerr mê áo dây "mì Ý"... là những tin đang được chú ý.

Quảng cáo thời trang phản cảm bị đem ra châm biếm

Điều gì sẽ xảy ra khi hình ảnh người mẫu nữ trong hầu hết các quảng cáo thời trang được thay thế bằng người mẫu nam? Hai cây viết Holly Eagleson và Lauren Wade đã đưa ra ý tưởng này để phản ánh lại một thực trạng nhức nhối trong làng thời trang, đó là hình ảnh khiêu dâm của phụ nữ trở thành "mồi câu khách" trong các chiến dịch quảng cáo. 

"Sẽ thế nào nếu quảng cáo thời trang lạm dụng đàn ông theo cách đáng sợ như họ vẫn thường đối xử với phụ nữ?" - Đó là tên của bài viết của hai tác giả Holly Eagleson và Lauren Wade được đăng tải trên tạp chí Takepart. Quan điểm của họ đang nhận được rất nhiều sự đồng thuận từ phía bạn đọc. 

Từ hình một cô gái kẹp nước hoa vào giữa ngực trong quảng cáo của Tom Ford cho tới quảng cáo có ảnh người mẫu nữ bị bức hại của Sisley đều bị hai tác giả đem ra chế giễu và phê phán trong bài viết trên tạp chí Takepart. Họ thay thế tất cả nhân vật chính trong các quảng cáo từ phụ nữ thành đàn ông.

Ngoài Tom Ford và Sisley thì các chiến dịch quảng cáo dễ gây hiểu lầm của American Apparel năm 2010 và 2007, Marc Jacobs năm 2008.... cũng bị mổ xẻ và chế lại ảnh trong bài viết của Holly Eagleson và Lauren Wade. 

"Các nhãn hàng đặt người mẫu nữ trong các tư thế khiêu khích. Gương mặt của họ trông như thể bị lạm dụng hoặc say rượu. Những hình ảnh này đáng sợ như quái vật ăn thịt người vậy" - Hai cây viết bày tỏ sự bất bình trong cuộc phỏng ván với HufPost. 

Hai tác giả kết luận: "Tư tưởng đồ trụy của những người như Terry Richardson (nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thời trang nhạy cảm) và Dov Charney (cựu CEO của thương hiệu có nhiều chiến dịch quảng cáo gây sốc) đã tràn ngập ngành công nghiệp quảng cáo thời trang trong suốt hai thập kỷ qua!".

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 1

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 2

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 3

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 4

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 5

Những quảng cáo thời trang phản cảm bị đem ra giễu cợt

Alessandra Ambrosio bóng nhẫy ở Brazil

Mới đây, siêu mẫu Alessandra Ambrosio đã thực hiện một bộ ảnh chụp đồ bơi và nội y tại bể bơi Vidigal Favela, Rio de Janeiro, Brazil.

Những hình ảnh hậu trường của buổi chụp hình đã cho thấy hình ảnh kém long lanh của thiên thần Victoria's Secret. Cô lộ đôi chân gân guốc, người bôi đầy dầu bóng nhẫy để bắt sáng và thân hình không mấy nuột nà. 

Bù lại, gương mặt xinh đẹp và thần thái tươi tắn tự nhiên của Alessandra vẫn vô cùng cuốn hút. 

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 6

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 7

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 8

Ambrosio lộ thân hình kém nuột nà trong ảnh hậu trường

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 9

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 10

Tuy  nhiên cô vẫn rất cuốn hút

Miranda Kerr mê áo dây "mì Ý" 

Trong mùa hè năm nay, siêu mẫu Úc Miranda Kerr rất ưa chuộng những chiếc áo mỏng Camisole có phần dây dạng "mì Ý" siêu nhỏ. Áo Camisole hay Cami là kiểu áo dáng suông, làm từ vải mỏng, có phần dây nhỏ xinh. 

Miranda Kerr phối áo Camisole theo nhiều cách đa dạng, từ kết hợp cùng chân váy bút chì khi xuất hiện trên show truyền hình của Jimmy Fallon cho tới mặc với quần ống đứng để đi dạo trên phố. 

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 11

Miranda mặc áo Camisole khi đi dạo vào hôm qua 18/7

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 12

Quảng cáo thời trang khiêu dâm bị chỉ trích - 13

Và phối áo dây với chân váy bút chì khi xuất hiện trên truyền hình hôm 17/7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Đồ lót – Đồ bơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN