Muốn đẹp, hãy học Lệ Rơi

Nếu bạn thấy mình không có gì đặc biệt đủ để khiến thế giới trầm trồ, thì hãy cứ sống như anh chàng Lệ Rơi.

Lệ Rơi có lẽ là cái tên được người dùng mạng tại Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong mấy ngày gần đây. Cùng với sự nổi tiếng bất ngờ của một chàng trai trồng ổi, những câu chuyện về gia cảnh của anh, rồi những bài phân tích lý do vì sao một người chẳng có gì nổi trội, nếu không muốn nói là dưới trung bình từ ngoại hình cho tới giọng hát lại được người ta tìm nghe nhiều đến vậy liên tục ra đời, câu kéo một lượng người đọc tương đương lượng người đã biết, đã nghe cũng như đã có chút thiện cảm về chàng trai sở hữu “nghệ danh” chỉ nghe đã muốn cười.

Còn tôi thì không mấy quan tâm vì sao anh Lệ Rơi lại “hot” và đang “hot” như thế nào. Cá nhân tôi chỉ thấy, anh chàng này có cái gì đó ngây ngô, thật thà pha chút dễ thương và khó mà khiến ai ghét được.

Nếu bảo rằng chàng trai không được phong độ như nhiều nam ca sĩ thần tượng ngoài kia hát vì muốn câu kéo cự chú ý, muốn đem về chút nổi tiếng thì lại khác. Chứ đằng này, anh ấy đã trả lời rành mạch rằng “Tôi hát để tặng bạn bè anh em, được đem niềm vui đến cho mọi người, xóa tan mệt mỏi trong cuộc sống. Tôi không cần nổi tiếng, nổi tiếng có để làm gì", thì còn có gì để soi mói, để bình luận về giọng hát hay về thái độ của anh ấy nữa?

Thích thì nghe, thấy vui thì nghe, hãy nghĩ đơn giản thế thôi các bạn ạ.

Mấy ngày nay, đi đâu cũng nghe Lệ Rơi. Hiếm có ai, có nhà nào sở hữu máy tính nối mạng mà không bật lên để xem mặt mũi Lệ Rơi ra sao, xem giọng hát của anh ấy thế nào. Mới chiều hôm trước thôi, trên đường đi làm về. ngang qua một con phố nhỏ đông đúc, tôi nghe vọng ra từ một nhà giọng hát quen thuộc của “danh ca” Lệ Rơi, cùng với bao nhiêu tiếng cười bật ra từ đó, sảng khoái đến độ người đi đường như tôi cũng phải vui lây mà tạm quên đi cái nóng điên cuồng của một ngày nắng đỉnh điểm. Về tới phòng, thấy mấy cô bé hàng xóm cũng đang cười lăn cười bò vì chất giọng hiếm có của anh chàng tỉnh lẻ nọ.

Đó, đúng như điều Lệ Rơi mong muốn, đúng như mục đích của anh khi quay và đưa clip lên mạng. Vậy thì còn gì mà chê trách nữa?

Thực ra trong cuộc sống của chúng ta, có không ít những người như Lệ Rơi. Đó là những người vốn không có gì nổi bật, cả về ngoại hình lẫn khả năng nhưng lúc nào cũng đem đến tiếng cười cho mọi người xung quanh. Người ta vui vẻ vì họ, quên đi sầu lo vì họ nhưng lúc rảnh rỗi lại đem họ ra làm chủ đề bàn tán, cho sự không mấy tài giỏi, xinh đẹp của họ.

Lệ Rơi, không biết là may mắn hay xui xẻo cũng đang đặt mình trong tình cảnh như vậy. Chưa tiếp xúc với anh chàng, chưa thể rút ra kết luận rằng anh ấy còn có biệt tài gì, khả năng nào khác hay không, chỉ biết rằng xem những clip anh ấy đưa lên, tạm thấy là anh chàng này đúng là chẳng có gì để bàn tán nhiều, ngoài năng lực làm cho người khác cười tới không thể dừng lại được, tới nỗi bất cứ khi nào buồn chán lại muốn mở anh này ra xem để tìm chút niềm vui nhẹ nhàng.

Muốn đẹp, hãy học Lệ Rơi - 1

Hãy cứ đẹp giống như Lệ Rơi vậy!

Sống và mang tiếng cười cho người khác, đó vốn đã là một cuộc sống rất đáng sống rồi. Cần chi phải đẹp phải xinh hay những sự tài giỏi mà thước đo là những quy chuẩn luôn đổi thay xoành xoạnh của thiên hạ?

Nếu bạn thấy mình không có gì đặc biệt đủ để khiến thế giới trầm trồ, thì hãy cứ sống như anh chàng Lệ Rơi. Hãy cứ làm điều mình thích, làm người khác vui mà không chút đắn đo, toan tính.

Hãy học Lệ Rơi, tỏa sáng theo cách của mình, tỏa sáng vì những người mình yêu quý chứ không phải vì miệng lưỡi của những người luôn thích bới móc khuyết điểm và vùi dập người khác.

Hãy cứ đẹp giống như Lệ Rơi vậy!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Phương ([Tên nguồn])
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN