Mỗi cô gái nên có một hình xăm!

Thứ Năm, ngày 19/06/2014 11:57 AM (GMT+7)

Thay vì chọn cách ghi nhật ký, chọn cách chụp hình thì người ta chọn cách “vẽ” lên cơ thể, chỉ có vậy thôi.

Tối qua mẹ gọi điện phàn nàn với tôi rằng, mẹ thấy bạn gái của anh hàng xóm có hình xăm trên chân tay gì đó, hẳn không phải là một cô gái ngoan. Tôi bật cười vì cái chuẩn mực “ngoan” của các bậc phụ huynh thời nay.

Hình xăm luôn là chủ đề gây tranh cãi và thích được người ta mang ra bàn luận, nhất là giữa các thế hệ khác nhau.

Thế hệ 9x coi hình xăm là một thứ để thể hiện cá tính. Mang hình xăm trên người cũng như mang vòng cổ, khuyên tai, chỉ là một thứ phụ kiện thông thường nhưng bền lâu và cá tính hơn một chút. Không thích thì lại xóa đi.

Những 8x đời cuối không khác nhiều 9x, cũng có cái nhìn khá cởi mở về hình xăm và chuyện xăm mình. Nhưng thế hệ 8x đời đầu thì lại khác, thật khó để tìm được nhiều người cho việc sở hữu một hình xăm là chuyện bình thường.

Cá nhân tôi, một 8x đời cuối, vô cùng thích thú và ngưỡng mộ những cô gái dám xăm hình. Với tôi, đó hẳn phải là những cô nàng cá tính mạnh, dám thích, dám thực hiện sở thích của mình và nhất là không sợ đau. Vì tôi biết xăm hình nhìn thành quả thì đẹp, chứ quá trình làm thì chẳng dễ chịu chút nào.

Tôi thích hình xăm bởi chúng chắc chắn mang đậm dấu ấn, cá tính của người sở hữu. Vì trước khi khi lên đường đi xăm, hẳn ai cũng xác định rằng hình xăm này sẽ theo mình dài lâu, xóa thì cũng được thôi nhưng kiểu gì cũng để lại dấu vết. Nên phải cân nhắc thật lâu trước khi quyết định thứ mình muốn xăm lên người, xem nó có thật sự có ý nghĩa hay không.

Mỗi cô gái hãy nên có ít nhất một hình xăm. Bạn có quyền ghi lại, đánh dấu những thứ quan trọng lên chính cơ thể mình, để sau này khi tuổi không còn trẻ, khi đầu óc chưa chắc còn đủ minh mẫn, có thể nhìn vào hình xăm ấy và mỉm cười: À, thì ra mình đã có một thời như thế. Đã có những thời khắc như thế.

Các cô gái và các chàng trai trẻ ngày nay hay thích xăm tên người mình yêu hay một ký hiệu nào đó liên quan tới tình yêu của họ. Nhưng tới khi không còn mặn nồng nữa, các bạn lại muốn xóa nó đi ngay tức thì, như thể không muốn người kia còn hiện hữu, còn liên quan gì tới cuộc sống của mình nữa.

Đừng nên như thế. Hãy cứ giữ hình xăm ấy, giữ cái tên ấy lại. Dù là sướng vui hay buồn đau, thì ấy đều là những ký ức sau này sẽ không thể có lại. Hãy cứ lưu giữ và trân trọng nó như một phần của cuộc đời mình.

Con gái nên có ít nhất một hình xăm. Khi đã trở thành phụ nữ cũng vậy. Hãy xăm lên mình tên đứa con đầu lòng hay ngày nó cất tiếng khóc đến với thế giới, để ghi lại một trong giờ phút thiêng liêng nhất trong đời người mẹ.

Hình xăm, trước khi nó thể hiện người xăm là người có cá tính mạnh, thì đó trước hết là một kỷ niệm đẹp, một cách đánh dấu hơi dị biệt cho những sự việc, những ký ức khó quên đối với từng người. Thay vì chọn cách ghi nhật ký, chọn cách chụp hình thì người ta chọn cách “vẽ” lên cơ thể, chỉ có vậy thôi.

Mỗi cô gái nên có một hình xăm! - 1

Thay vì chọn cách ghi nhật ký, chọn cách chụp hình thì người ta chọn cách “vẽ” lên cơ thể, chỉ có vậy thôi (Ảnh: Hot girl Lee Zin)

Cho nên đừng coi hình xăm là thứ gì đó khó chấp nhận. Hãy xem nó như những vết sẹo mà trong đó ẩn chứa biết bao câu chuyện người mang muốn kể, người nhìn muốn nghe.

Và nếu bạn có thứ gì đặc biệt muốn ghi lại, hãy cứ xăm nó lên mình đi, con gái ạ!

Theo Quỳnh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang