Mẹo thoát “bẫy” nội y giả trên thị trường Việt

Áo lót hàng nhái bề mặt rất thô và có giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Trong các mặt hàng thời trang, đồ lót là một trong những món được chị em phụ nữ quan tâm nhất. Nhiều người khẳng định quần, áo có thể mua hàng Tàu, hàng “đểu” nhưng nội y chắc chắn phải là đồ xịn. Nắm bắt được tâm lý này của người tiêu dùng, nhiều cửa hàng đã trà trộn hàng giả gắn mác hàng hiệu để thu lợi.

Nhiều chị em tậu đồ lót về để rồi ngậm ngùi vì chất lượng quá thấp, lại ức chế vì cảm giác bị lừa. Để không dính bẫy nội y giả, nhiều người sành mua đã chia sẻ kinh nghiệm chọn đồ lót của mình.

- Giá cả là yếu tố đầu tiên cần cân nhắc. Một chiếc áo lót chính hãng có giá cả triệu đồng không thể được bán với giá 200 đến 300 ngàn đồng/chiếc tại một nơi khác. Những chiếc áo, quần lót này được quảng cáo là “hàng xuất Nhật” với mác bằng chữ Nhật, được bán nhiều tại các cửa hàng trên mạng.

Trên thực tế, chính những món đồ lót có mác “Made in Vietnam” lại đáng tin cậy hơn nhiều so với mác toàn chữ tiếng Nhật. Tuy nhiên, số lượng hàng xuất dư này cũng rất ít, vì với mỗi đơn hàng, các nhà máy cũng chỉ sản xuất nhiều hơn từ 5 – 10%. Ngoài hàng “Made in Vietnam”, bạn cũng có thể lựa chọn các nước gia công khác như Thái Lan hay Trung Quốc và tốt nhất nên mua tại các đại lý độc quyền của thương hiệu.

- Nhãn giấy và nhãn giặt cũng là hai yếu tố không thể không kể đến khi phân biệt hàng thật và hàng nhái. Nhãn giấy có ghi thông tin về mã hàng, kích cỡ, mã màu và mã vạch của sản phẩm. Phía sau nhãn giấy thường có địa chỉ công ty và nhà máy nơi sản xuất ra sản phẩm. Nhãn giặt thường có logo hãng và loại sản phẩm, có các thông số giống với nhãn giấy. Ngoài ra, trên nhãn giặt, còn có thêm thông tin về thành phần, ký hiệu hướng dẫn và bảo quản sản phẩm.  

Mẹo thoát “bẫy” nội y giả trên thị trường Việt - 1

Hàng thật có mác bằng tiếng Việt trong khi hàng hiệu giả mác toàn tiếng Nhật.

Tất nhiên, với mỗi hãng nội y khác nhau, cách phân biệt về nhãn mác, bao bì cũng khác. Chẳng hạn với hãng nội y Victoria's Secret, thông thường, mỗi sản phẩm đều được đựng trong túi nylon, có tên thương hiệu và có giấy dán, in mã vạch và code (mã sản phẩm). Với mỗi dòng áo khác nhau thì code sản phẩm cũng khác nhau. Khi so sánh hàng nhái, nếu tinh ý, bạn sẽ thấy đôi khi có những code bị trùng nhau. Mác vải cũng khác nhau với từng dòng sản phẩm.

Mẹo thoát “bẫy” nội y giả trên thị trường Việt - 2

Hàng hiệu Victoria's Secret có túi nylon bọc ngoài và nhãn giặt khác nhau tuỳ theo từng dòng sản phẩm.

- Về chất lượng, nhìn chung, nội y fake (nhái) làm bằng chất liệu rẻ tiền hơn nhiều. Khi sờ vào đồ lót giá rẻ này, bạn dễ thấy bề mặt không mịn mà rất thô. Trong khi đó nội y hàng hiệu làm từ chất liệu cao cấp, co giãn tốt, ôm sát cơ thể và đường may rất cẩn thận. Chị Oanh (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) cho biết: “Thông thường, hàng Triumph rất bền, có thể mặc từ 1 – 2 năm nếu dùng thường xuyên, trong khi hàng nhái chỉ được vài tháng là có biểu hiện co giãn kém, bề mặt xù.”

Nhìn chung, để không trở thành nạn nhân của những người kinh doanh gian lận, người mua nên tìm tới các đại lý chính hãng hay đặt hàng trực tiếp từ nước ngoài qua website của hãng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Trang ([Tên nguồn])
Đồ lót – Đồ bơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN