Làn da nào hợp với xu hướng pastel

Những gam màu nhã như pastel là gam màu tôi yêu thích từ lâu. Thật may năm nay lại là mốt.

Sắc da như thế nào thì mặc được gam màu này thưa nhà thiết kế? Cách phối màu có theo nguyên tắc nào không?

Minh Diệp (25 tuổi, Nha Trang)


NTK Tiến Lợi trả lời:

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 1

Xin chào Minh Diệp!

Pastel như chiều lòng tất cả phái nữ bởi sắc màu này thật dịu dàng và nữ tính. Nếu quy vào nhóm màu sắc thì pastel nằm trong tông màu dịu. Tất cả sắc màu mạnh, nóng hay lạnh đều đuợc hòa thêm sắc trắng làm dịu đi độ rõ nét của màu cơ bản. Chính vì vậy nó rất mát mắt và thanh khiết với mùa hè. Từ những sắc màu dịu ngọt như trái chín cho tới những mảng màu xanh ngát của biển trời vạn vật quanh ta. Một tông màu có thể đi cùng bất cứ những màu khác một cách tưong phản mà không hề mâu thuẫn. Bởi vậy Minh Diệp và các bạn gái có cùng sở thích hãy tự tin thể hiện tất cả những sự yêu thích của mình cho trang phục mùa hè theo phong cách dùng màu này đi thôi.

Một sắc độ dịu ngọt, nhẹ nhàng và tinh khiết như vậy thì còn gì phải lo lắng cho những mẫu trang phục dành cho phái nữ tuổi 25 như bạn? Một xu hướng pastel đang làm điên đảo nhóm thời trang trẻ hiện nay nối tiếp sự nóng bỏng của sắc màu mạnh, cá tính của mùa thời trang trước. Thì pastel lại là một điểm đến cho mùa thời trang này thật mát mắt và hợp lý. Sự pha trộn này như làm tăng thêm vẻ mát lạnh và dịu dàng hơn với những phom dáng tối giản, chất liệu mềm mại. Đúng như tính chất của thời trang và nhu cầu xã hội, pastel có thể có nhiều phong cách và ngôn ngữ khác nhau cho những cá tính thời trang khác nhau nhưng lại luôn thể hiện xu hướng và tính cập nhật bởi được khai thác mạnh mẽ trong cùng một tông màu này. Thời trang như một món ngon, mới, được chế biến cùng trên một nhóm gia vị. Chỉ khác là tùy từng khẩu vị khác nhau của mỗi ngừoi mà chúng ta cho thêm hay bớt đi liều lượng để phù hợp mà thôi.

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 2

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 3

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 4

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 5

Gam màu pastel khi dạo phố

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 6

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 7

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 8

 

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 9 Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 10

Sắc màu thể hiện quan điểm thời trang khả ái, thanh lịch

Những sắc màu thuộc tông màu dịu luôn được ưu ái và thể hiện tất cả những gì người yêu thích thời trang muốn phô bày. Nó hài hòa khi kết nối những sắc màu nóng, lạnh cạnh nhau mà không lo mâu thuẫn hay tương phản một cách gây khó chịu. Trong bảng màu hội họa, sắc trắng như làm dung hòa tất cả các màu lại với nhau một cách dễ chịu và nhẹ nhàng. Chính lý do đó mà pastel mới cho thấy nó có thể làm vừa lòng tất cả chị em phụ nữ từ nước da trắng hồng hay nâu sậm. Quan trọng hơn hết là chúng ta còn phải có những sự khéo léo của bản thân để lắp ghép trang phục một cách tinh tế làm tôn thêm vẻ đẹp cá tính hay chính nước da mình đang sở hữu.

Chúng tôi sẽ hướng cho các bạn gái yêu thích thời trang một bảng màu vô cùng phong phú từ pastel nhé. Ở mùa thời trang này, pastel không chỉ làm bạn thể hiện sự văn minh mà còn thực sự thoải mái, mát mẻ mà vô cùng dịu ngọt nữ tính nữa chứ. 

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 11

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 12

Pastel sành điệu trên biển

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 13 Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 14
Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 15

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 16

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 17 Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 18
Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 19

 

Làn da nào hợp với xu hướng pastel - 20

Cách kết hợp gam màu pastel theo xu hướng tối giản

Thân chào bạn - Nhà thiết kế Tiến Lợi

Đón đọc những tư vấn thời trang hữu ích từ 24H vào 14h30 thứ 6 hàng tuần.

Mời độc giả yêu thời trang gửi những chia sẻ, thắc mắc của bạn về hòm mail: Thoitrang@24h.com.vn để nhận được tư vấn sắc sảo từ Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.

Chia sẻ
Tư vấn thời trang từ Nhà thiết kế Xem thêm
Báo lỗi nội dung