Kiều nữ Việt mất điểm vì mặc "lạc tông" với sự kiện

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 16:00 PM (GMT+7)

Thiết kế dù hợp mốt hay gợi cảm đến mấy nhưng không phù hợp với hoàn cảnh cũng trở nên kém đẹp.

Tôn dáng người mặc, gợi cảm chừng mực và phù hợp với hoàn cảnh xuất hiện là những yếu tố cơ bản để đánh giá độ xấu - đẹp trong phong cách thời trang của mỹ nhân. Chỉ cần vắng bóng một trong những điều trên, dù thiết kế có hợp mốt hay gợi cảm đến đâu cũng bị "tụt hạng".

Trên thực tế, người đẹp Việt không ít lần mắc lỗi mặc trang phục thiếu phù hợp với không khí cũng như ý nghĩa mà sự kiện muốn chuyển tải. Điều này vô tình làm họ không những bị mất điểm mà còn nhận về lời chê trách từ phía công chúng.

Kiều nữ Việt mất điểm vì mặc "lạc tông" với sự kiện - 1

Kiều nữ Việt mất điểm vì mặc "lạc tông" với sự kiện - 2

Chiếc váy Nguyễn Thị Loan mặc trong đêm từ thiện Charity Gala, Miss World 2014 mang đến nhiều ý kiến trái chiều

Một trong số mỹ nhân phải hứng chịu búa rìu dư luận gay gắt phải nhắc đến trang phục xuyên thấu của Hồng Quế tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ ba. Dù sau đó đã được nhà thiết kế "giải oan" có sử dụng phần lót da người rất kín đáo bên trong, song chiếc váy này vẫn gây ồn ào.

Nhiều ý kiến cho rằng, chiếc váy đó rất gợi cảm giúp Hồng Quế tôn vinh được vóc dáng người mẫu, nhưng nó lại quá nhạy cảm, dễ gây hiểu lầm và đặc biệt không phù hợp với một sự kiện liên hoan phim có sự góp mặt của bạn bè quốc tế.

Trong showbiz Việt, Hồng Quế không phải là chân dài duy nhất mang đến trang phục "lạc tông" với sự kiện. Hồi cuối năm 2013, Hà Anh cũng mất điểm trong mắt công chúng khi mặc chiếc váy có khoảng hở đau tim tham gia hoạt động xã hội.

"Tham gia buổi giao lưu cộng đồng LGBT Việt Nam (viết tắt của các từ: lesbian, gay, bisexual, và transgender/transsexual) nhằm kêu gọi sự bình đằng và cái nhìn tích cực, không kỳ thị từ những người xung quanh trong cuộc sống mà Hà Anh ăn mặc thế này thật đáng buồn. Sự kiện có sự góp mặt của đủ mọi lứa tuổi và tầng lớp xã hội nên chăng Hà Anh cần tiết chế cá tính của mình chút xíu sẽ tốt hơn" là bình luận đáng chú ý của thành viên có tên Minh Nghia trên diễn đàn thời điểm đó.

Kiều nữ Việt mất điểm vì mặc "lạc tông" với sự kiện - 3

Hồng Quế bị chỉ trích khá gay gắt khi chiếc váy xuyên thấu này đến liên hoan phim quốc tế

Mới đây nhất phải nhắc đến trường hợp của Nguyễn Thị Loan đi dự tiệc từ thiện Charity Gala - một hoạt động thuộc khuôn khổ Miss World 2014. Theo đó, người đẹp Thái Bình sử dụng một bộ đầm màu vàng có khoảng hở khá đau tim.

Nhiều người hâm mộ cho rằng, khoảng hở ngực cũng như thiết kế xẻ đùi cao chót vót của chiếc váy không những mang đến sự bất tiện khi di chuyển cho Nguyễn Thị Loan, mà còn thiếu phù hợp với sự kiện mang ý nghĩa nhân văn này.

Bên cạnh đó, họ cho rằng với những hoạt động như Charity Gala này thì chiếc áo dài truyền thống sẽ phù hợp hơn cả. Chúng vừa kín đáo mà vẫn đủ sức giúp đại diện Việt Nam trở nên đặc biệt và duyên dáng trong mắt bạn bè quốc tế.

Một số trường hợp mất điểm của mỹ nhân Việt do cách chọn đồ không phù hợp:

Kiều nữ Việt mất điểm vì mặc "lạc tông" với sự kiện - 4

Hà Anh hở bạo khi tham gia hoạt động xã hội của cộng đồng LGBT

Kiều nữ Việt mất điểm vì mặc "lạc tông" với sự kiện - 5

Với những hoạt động mang tính xã hội, nhưng trang phục kín đáo sẽ phù hợp hơn rất nhiều

Kiều nữ Việt mất điểm vì mặc "lạc tông" với sự kiện - 6

Trong lần từ thiện tại Phú Yên, Hoa hậu thế giới người Việt 2011 Diễm Hương cũng bị mất điểm khi mặc áo sơ mi quá mỏng

Kiều nữ Việt mất điểm vì mặc "lạc tông" với sự kiện - 7

Chung Thục Quyên vì muốn tạo sự khác biệt mà bị mất điểm hoàn toàn trong sự kiện Hiểu về trái tim. Trong khi những khách mời khác đều ăn mặc lịch sự, kín đáo thì Chung Thục Quyên mang đến chiếc áo yếm cách điệu lộ ra khoảng lưng trống trải

Kiều nữ Việt mất điểm vì mặc "lạc tông" với sự kiện - 8

Xuất phát từ nghĩa cử cao đẹp, song sự vô ý của Thu Minh trong cách chọn đồ làm hình ảnh của cô trở nên kém hoàn hảo

Theo Tuệ Mẫn (Khám phá)

sự kiện Phong cách thời trang của SAO