Đã bao lâu bạn chưa thay áo nịt ngực?

Sự kiện: Nội y

Áo nịt ngực cũng có hạn sử dụng. Bằng vài dấu hiệu nhân biết dưới đây, bạn sẽ biết tới lúc nào bạn nên thay đổi áo lót!

Nhiều chị em phụ nữ thường coi nội y chỉ là thứ phụ tùng, đánh giá thấp vai trò của loại trang phục nhỏ bé này và thường quên không thay mới đồ tế nhị. Việc thường xuyên kiểm tra, xác định nội y cũ hỏng rất quan trọng vì cơ thể cũng như đồ lót của bạn thường xuyên thay đổi và luôn có chiều hướng không còn tương thích với nhau. Sau đây là 5 dấu hiệu cơ bản “cảnh báo” rằng bạn nên thay mới những chiếc áo nịt ngực mình đang sử dụng!

1. Bạn bị lên cân hay xuống cân

Một trong những điều dễ thấy là khi cân nặng của bạn thay đổi quá rõ rệt, khoảng tầm 5kg so với thông thường thì đã tới lúc bạn nên xác định cân nặng ổn định của mình và tìm mua những chiếc áo lót mới.

Sự thay đổi cân nặng đặc biệt là thay đổi về lượng mỡ hay tăng/rút nước chắc sẽ khiến áo lót của bạn bị quá chật hoặc quá lỏng.

Một chiếc áo lót hoàn hảo là một chiếc áo lót vừa vặn với cơ thể. Nếu chúng quá lỏng sẽ không nâng đỡ chắc chắn, không thế tạo khuôn ngực hoàn hảo cho bạn được. Còn ngược lại, nếu chúng quá chật thì sẽ gây tức ngực, để lại vết lằn, khiến bạn không thoải mái, khó chịu và thậm chí còn chèn ép ngực, gây ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu dài?

Đã bao lâu bạn chưa thay áo nịt ngực? - 1

Khi bạn mập lên tầm 5kg thì cũng là lúc nên sắm những chiếc áo lót mới

2. Dây quai áo bị chùng, dão

Dây quai áo là bộ phận quan trọng của áo nịt ngực. Chúng có tác dụng, kéo, giữ cho áo và ngực của bạn không bị xệ xuống. Theo thời gian, dây quai áo thường có xu hưỡng dãn ra khiến chúng không thể thực hiện được hết “nhiệm vụ” của mình.

Nếu bạn dùng loại áo có thể tháo dây thì bạn có thể chỉ cần thay dây nhưng nếu là loại áo dây liền thì chắc chắn bạn không nên cố gắng sửa chữa chúng bằng kim chỉ mà hãy nhanh chóng sắm cho mình vài chiếc áo lót mới thật thoải mái. Tuy nhiên thông thường, một khi chiếc áo đã cũ kỹ tới mức dây áo bị dão thì nó cũng quá đủ “xập xệ” để bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng.

Ngoài ra, nếu phần dây quai áo không bám sát vào da bạn thì cũng là một dấu hiệu báo hiệu phần dây đã hỏng và cần thay mới.

3. Khi bạn phải dùng hết sức để cài áo

Phần móc cài của áo lót thường có vài nấc để bạn tự điều chỉnh độ rộng chật của áo lót. Tuy nhiên thời điểm mà bạn phải vận hết sức cũng không thể cài nổi móc cuối cùng của áo lót chính là lúc bạn nên tạm biệt với nó.

Cũng có thể do dấu hiệu 1 chúng tôi đã nêu ở phía trên, đó là do bạn bị lên cân khiến chiếc áo bị chật. Ngoài ra cũng có thể do khi mua bạn đã không chọn loại áo vừa vặn với cơ thể và chất liệu áo dễ bị co lại sau khi giặt.

Đã bao lâu bạn chưa thay áo nịt ngực? - 2

Nên chọn áo có phần quai ngang vừa với khung cơ thể

4. Móc cài bị hỏng

Móc cài vì nhiều nguyên nhân, do bạn quá mạnh tay khi cài áo hoặc do giặt máy mà bị hư hỏng, lỏng lẻo, xô lệch, cong vẹo…

Khi móc bị hỏng, chúng có thể gây cộm khi mặc và rất dễ tuột ra khi bạn vân động mạnh. Chính vì vậy, nêu khéo tay thì bạn hãy nắn, sửa lại nó, còn nếu không, hãy mua một chiếc áo mới!

Áo ngực là thứ luôn cần sự nhẹ tay, vì thế hãy giặt chúng cẩn thận bằng tay, tránh cho vào máy giặt vì làm thế sẽ khiến áo của bạn dễ mất dáng và bị hỏng phần móc.

5. Phần quả bị móp, méo

Do giặt không đúng cách, áo lót của chúng ta rất dễ bị mất dáng phần quả. Thậm chí nhiều chiếc áo còn bị lòi gọng sắt hoặc lót, miếng độn… Điều này không những khiến trông mất thẩm mỹ mà còn có thể gây thương tổn cho bạn khi mặc. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là, dù áo lót chỉ là thứ mặc bên trong nhưng chúng giúp định hình dáng, khiến cơ thể bạn đẹp hơn để mặc trang phục bên ngoài.

Một chiếc áo lót tuy nhỏ bé nhưng nó thực sự khiến bạn hoàn toàn tự tin với vẻ ngoài của mình. Vì vậy, hãy đừng thờ ơ với món đồ tế nhị, mỏng manh nhưng đầy quyền năng này, bởi xét về một khía cạnh nào đó, chúng tượng trưng cho vẻ đẹp nữ tính của người phụ nữ. Bạn hãy bỏ dần sự tiếc nuối với nhữngchiếc áo lót cũ kỹ, hỏng để sẵn sàng tậu cho mình một loạt những người bạn đồng hành mới mẻ và hữu dụng.

Đã bao lâu bạn chưa thay áo nịt ngực? - 3\

Áo lót bị lòi gọng sắt rất có hại cho bạn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Nội y Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN