Cách nhấn nhá với trang sức neon

Chủ Nhật, ngày 22/06/2014 03:51 AM (GMT+7)

Để đẹp hơn với trang sức neon có những mẹo nhỏ rất dễ thực hiện.

Sự kiện:

Trang sức

Trang sức neon không chỉ là xu hướng thịnh hành mà còn là một cách để khiến trang phục của bạn trở nên thú vị hơn mỗi ngày.

Nó là món gia vị tựa như ớt cho phục trang, không cho thì thấy thiếu nhưng cho nhiều lại không thể dùng nổi. Một số lưu ý dưới đây giúp bạn tự tin với trang sức neon bất kể phong cách thời trang của bạn là gì.

Hãy đơn giản thôi

Quần áo phải đơn giản thì hẵng kết hợp trang sức neon đó là nguyên tắc đầu tiên cần phải ghi nhớ. Khi dùng loại trang sức này tránh những món đồ nổi bật và nhiều họa tiết.  

Nếu muốn có một chút họa tiết bạn nên chọn những loại kẻ sọc hoặc chấm bi hai màu thật nhỏ và đơn giản. Bên cạnh đó, cũng không nên mặc đồ nhiều màu sắc hay trùng với màu món phụ kiện đang dùng.

Cách nhấn nhá với trang sức neon - 1

Nên phối hợp trang sức neon theo bảng màu chuẩn và chú ý tới chất liệu của chúng.

Phối hợp màu sắc đúng chuẩn

Dùng trang sức neon phối màu không chuẩn sẽ dễ khiến bộ trang phục của bạn lòe loẹt và rối mắt. Nên dựa theo bảng phối màu của nhiếp ảnh để phối trang sức neon. Ví dụ như vòng cổ vàng sáng đi với khuyên tai xanh xẫm hay vòng tay hồng rực với đồng hồ vàng chanh...

Nếu tự tin với vẻ ngoài cá tính của mình hãy tạo thành các khối màu đối chọi nhưng phải sáng tạo và tuyệt đối không nên phối hơn ba màu một lúc trên toàn bộ trang phục.

Cách nhấn nhá với trang sức neon - 2

Một bộ trang phục phong cách tối giản và màu đen chủ đạo là phông nền chuẩn để trang sức neon nổi bật.

Có màu đen

Váy hoặc áo đen sẽ tạo hiệu ứng cực đẹp như một lớp nền cho trang sức neon. Nếu chọn một chiếc áo màu nên phối cùng  quần hoặc váy đen cũng rất hợp. Màu neon sẽ rất dễ nổi bật và tạo điểm nhấn trên nền đen.

Điểm nhấn tại môi trường công sở

Với những môi trường công sở bắt buộc phải mặc đồng phục mỗi ngày thì việc có trang sức neon sẽ giúp bạn trở nên phong cách và cá tính hơn. Dù khá nổi bật song trang sức neon hoàn toàn có thể kết hợp với trang phục bình dị.

Kết hợp với những bộ trang phục màu cơ bản có phần nhạt nhòa, trang sức neon càng đẹp hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên lựa chọn đeo một chiếc vòng tay, dây chuyền hay hoa tai neon. Không nên tham lam với loại phụ kiện này vì sẽ dễ gây ấn tượng lòe loẹt.

Cách nhấn nhá với trang sức neon - 3

Trang sức neon có thể dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau tuy nhiên bạn nên tạo tính liên hoàn giữa chúng với trang phục, phụ kiện hay tông màu trang điểm của mình.

Thử nghiệm từng chút một

Hãy từ từ dùng từng chút một với từng món đồ neon để thăm dò, thử nghiệm, và học cách kết hợp khéo léo, điều chỉnh phù hợp. Trang sức neon cũng nên được điều chỉnh theo màu da và tông màu chủ đạo khi bạn trang điểm. Tốt nhất nên chọn trang sức trùng với màu son môi hoặc màu móng tay của bạn.

Phối hợp chất liệu đúng chuẩn

Cũng như những loại phụ kiện khác, khi lựa chọn trang sức neon nên chú ý tới chất liệu của chúng. Nếu chọn khuyên tai làm bằng da thì nên đi kèm vòng cổ bằng hạt. Vòng tai nhựa neon thì cần thêm món đồ trang sức bằng hạt hoặc bằng kim loại khác.

Ví dụ bạn đã có một chiếc nhẫn neon thì  nên phối cùng vòng tay bạc đơn giản, dáng cổ điển.

Theo Đinh Trang (Khampha.vn)

sự kiện Trang sức