Yoga cho vẻ đẹp tuổi ngũ tuần

Thứ Bảy, ngày 15/02/2014 14:04 PM (GMT+7)

Phụ nữ tuổi ngũ tuần, thân hình thường không được cân đối, sự vận động của cơ bắp kém linh hoạt, bởi vậy việc lựa chọn những bài tập yoga phù hợp với tuổi tác của mình là một việc làm cần thiết để có thể giữ được một thân hình quyến rũ.

Tuổi ngũ tuần, cơ thể đã có sự phát triển không cân đối, kém linh hoạt hơn, vì vậy mà nhiều quý bà trở nên phiền muộn. 

Với bài tập Yoga dành riêng cho tuổi ngũ tuần mỗi buổi sáng và tối có thể giúp các quý bà vừa không phải quá lo lắng vì tuổi tác mà vẫn giữ được cho cơ thể khỏe mạnh  linh hoạt mà quan trọng hơn là vẫn có thể giữ được cho mình một thân hình quyến rũ.

Công tác chuẩn bị với một tấm thảm và một căn phòng yên tĩnh

Bước 1: Thế uốn cong

Người ở tư thế quì gối và chống hai tay xuống sàn nhà, duy trì trọng lượng cơ thể đều trên hai đầu gối và hai tay.

Hãy sử dụng sức ép của vùng bụng nhẹ nhàng uốn cong khu vực bụng và lưng lên trên, đồng thời hướng cằm vào phía ngực. Thực hiện động tác thở chậm bằng cách: hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng khoảng 10 lần rồi trở lại tư thế ban đầu nghỉ khoảng 5 giây rồi tiếp tục thực hiện lần tiếp theo. Lặp lại động tác trên 3 lần.

Yoga cho vẻ đẹp tuổi ngũ tuần - 1

Tác dụng: Giảm mỡ bụng, làm cho vòng eo săn chắc

Bước 2: Thế uốn ngược

Tư thế người từ tư thế quì hai tay và hai chân. Động tác này lam ngược lại với bước 1, nghĩa là dùng sức ép của bụng và lưng để ép bụng xuống phía dưới, đồng thời ngửa mặt và cằm lên phía trước hết cỡ.Thực hiện hít và bằng mũi và thở ra bằng miệng với liệu trình như bước 1

Yoga cho vẻ đẹp tuổi ngũ tuần - 2

Tác dụng: Thắt chặt vòng eo lưng, và kéo căng có mông

Bước 3: Thế hình tam giác

Từ tư thế quì , dùng lực của hai tay và ngón chân để đẩy người ra phía sau đẩy mông cao lên phía trên, toàn thân tạo thành một hình tam giác, tay, đầu và lưng thành đường thẳng.

Giữ cho người ở tư thế trên trong 5 giây, hít vào rồi đẩy người trở lại như bước 2 thở ra bằng miệng. thực hiện lặp lại 3 lần thì có thể chuyển sang bước 4

Yoga cho vẻ đẹp tuổi ngũ tuần - 3

Tác dụng: Săn chắc eo, kéo căng mông, thắt chặt cơ đùi

Bước 4: Thế úp đất

Từ tư thế quì, dùng lực hai tay và hai đầu gối đẩy người lùi về phía sau sao cho mông ngồi lên hai gót chân, hai tay bám sát mặt sàn, đầu cúi sát đất, cằm thu sát ngực. thực hiện động tác thở chậm hít vào với mũi thở ra với miệng khoảng 10 nhịp thì chuyển người về vị trí cũ nghỉ khoảng 5 giây rồi thực hiện lại. Lặp lại liệu pháp với 3 lần tập.

Yoga cho vẻ đẹp tuổi ngũ tuần - 4

Tác dụng: Săn chắc cơ đùi,  mông và cơ ngực

Theo Thanh Tùng (theo Health) (Khampha.vn)
sự kiện Bài tập cho bụng thon gọn