Nụ cười rạng rỡ với thực phẩm tự nhiên

Thứ Hai, ngày 25/08/2014 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những thực phẩm tự nhiên trong nhà có thể đem đến cho bạn hàm răng vẻ trắng sáng đến bất ngờ.

Một nụ cười rạng rỡ không thể thiếu đi sự sáng bóng của hàm răng. Vì vậy, các nha sĩ đã không ngừng nghiên cứu ra nhiều giải pháp khắc phục hiện tượng ố vàng nhằm đem lại nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của phái đẹp.

Ngoài những sản phẩm làm trắng sẵn có trên thị trường thì ngay tại nhà, bạn cũng có thể sử dụng một số loại thực phẩm tự nhiên như táo, dâu tây, sữa… để có thể đem lại sự sáng trắng cho hàm răng.

1. Dâu tây

Không chỉ là một loại trái cây đem đến cho bạn hương vị thơm ngon quyến rũ, những thành phần axit malic của dâu tây có tác dụng làm long mảng bám tối trên men răng. Vì thế, chị em chăm chỉ chà xát một lát dâu tây lên hàm răng, sau một thời gian cũng có thể đem lại vẻ trắng sáng một cách hiệu quả.

Nụ cười rạng rỡ với thực phẩm tự nhiên - 1

Dâu tây cũng là loại quả giúp chị em lấy lại vẻ sáng trắng của hàm răng

2. Rau xanh

Một số loại rau như cần tây, cà rốt chứa nhiều vitamin C giúp khoang miệng tiết ra nhiều nước bọt. Đồng thời, lượng xơ trong thực phẩm còn có tác dụng như một bàn chải tự nhiên giúp bạn đánh sạch các loại vi khuẩn trong khi ăn đem lại vẻ trắng sáng cho hàm răng.

Nụ cười rạng rỡ với thực phẩm tự nhiên - 2

Rau cần tây khi ăn còn có tác dụng làm sạch mảng bám trên  răng

3. Trái cây

Không chỉ là nguồn cung cấp lượng vitamin dồi dào cho cơ thể, một số loại trái cây như: táo, chanh, cam, quýt, dứa… còn chứa nhiều axit có tác dụng kích thích sự tiết nước bọt của khoang miệng là mlong các mảng bám trên răng.

Bạn thường xuyên súc miệng với nước chanh cũng là giải pháp bảo vệ sự trắng sáng cho hàm răng hiệu quả.

Nụ cười rạng rỡ với thực phẩm tự nhiên - 3

Súc miệng nước chanh có thể  giúp hàm răng trắng hơn

4. Các sản phẩm được làm từ sữa

Những sản phẩm được chế biến từ sữa như: sữa chua, pho mát…vừa cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng thiết yếu, vừa giúp hàm răng tăng khả năng ngăn chặn các bệnh về lợi. Sữa có tác dụng tăng cường men răng, đặc biệt thành phần vitamin D có trong sữa rất hiệu quả cho việc bảo vệ xương răng.

Nụ cười rạng rỡ với thực phẩm tự nhiên - 4

Ăn pho mát giúp hàm răng trắng

5. Baking soda

Baking Soda là một loại sản phẩm chứa nhiều chất trung hoà axit, có tác dụng tốt trong việc loại bỏ các vết bẩn bám trên răng, đồng thời bảo vệ men răng chắc khoẻ. Do đó, sử dụng một chút baking soda để kèm trong kem khi đánh răng là một trong những biện pháp để bạn bảo vệ sự trắng sáng cho hàm răng.

Nụ cười rạng rỡ với thực phẩm tự nhiên - 5

Baking Soda có tác dụng tẩy trắng răng

Chia sẻ
Theo Hân Di (Theo Mothernature4u) (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc răng đúng cách
Báo lỗi nội dung