Những quan niệm sai lầm về kem chống nắng

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 06:00 AM (GMT+7)

Nhiều tín đồ có những kiến thức sai lầm về kem chống nắng, hãy cùng tìm hiểu để rút kinh nghiệm và giúp da luôn đẹp trong suốt mùa Hè ngập nắng.

Mùa Hè đang đến gần, làn da cần được bảo vệ bởi kem chống nắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và đúng đắn về vấn đề này. Thậm chí có không ít quan niệm sai lầm trong việc sử dụng kem chống nắng. 

Cũng bởi thế, nhiều tín đồ dù rất chăm chỉ bôi kem chống nắng nhưng vẫn không đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu về những sai lầm mà tín đồ hay mắc phải.

1. Bôi kem chống nắng

Nhiều tín đồ thường bôi kem chống nắng rồi ra ngoài ngay lập tức. Việc này thật sai lầm vì lúc đó kem chống nắng chưa đủ thấm vào da và bảo vệ khỏi tia cực tím có hại của mặt trời. Các chuyên gia khuyên rằng nên bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra khỏi nhà.

Những quan niệm sai lầm về kem chống nắng - 1

Cần bôi kem chống nắng 30 phút trước khi đi ra ngoài

2. Dùng chung kem chống nắng

Nhiều người nghĩ đơn giản, chỉ cần bôi kem chống nắng cho da là đủ và thường mua 1 lọ cả gia đình dùng chung. Thực chất quan niệm này hoàn toàn sai lầm, bởi mỗi người có làn da riêng và cần sử dụng loại kem chống nắng phù hợp.

3. Chỉ cần bôi 1 lần/ngày

Đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng về việc sử dụng kem chống nắng. Nhiều tín đồ cho rằng chỉ cần bôi kem 1 lần là đủ bảo vệ da trong cả một ngày. Tốt nhất, từ 4-5 tiếng nên bôi lại kem chống nắng một lần, khi đi biển hay đi bơi thì cần rút ngắn thời gian này lại.

4. Kem chống nắng có SPF càng cao càng tốt

Các sản phẩm chứa SPF cao có nghĩa là bổ sung thành phần chống nắng, gây kích ứng da hơn. Vì thế, hãy tùy hoàn cảnh mà lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ví như thường ngày có thể dụng kem chống nắng SPF 15, thể thao ngoài trời chọn SPF 25-35 còn đi biển và đi bơi thì SPF 35-50.

Những quan niệm sai lầm về kem chống nắng - 2

Tùy hoàn cảnh xuất hiện mà có lựa chọn chỉ số SPF phù hợp

5. Bỏ qua gót chân, cổ, gáy, sau tai

Khi bôi kem chống nắng đừng nên bỏ lỡ bất kỳ khu vực nào. Nhiều tín đồ thường bỏ sót gót chân, cổ, gáy và sau tai mà không biết rằng điều này rất không tốt. Những vùng da nhạy cảm sẽ nhanh chóng bị lão hóa sau thời gian tiếp xúc với nắng mặt trời.

6. Ngồi trong phòng không cần kem chống nắng

Đừng nghĩ rằng việc thường xuyên ngồi trong nhà, di chuyển bằng ô tô có thể giúp bạn bỏ qua kem chống nắng. Nên nhớ rằng, những lúc này làn da vẫn phải chịu tác động của tia cực tím. Trong trường hợp này, tín đồ có thể lựa sản phẩm có chỉ số chống nắng ít hơn bình thường.

7. Sử dụng 1 sản phẩm chống nắng trong thời gian dài

Dù lọ kem chống nắng vẫn còn hạn sử dụng, nhưng khi được mở ra từ năm ngoái và tiếp tục sử dụng trong năm này sẽ bị giảm đi yếu tố chống nắng. Vì vậy, bạn đừng nên tiếc rẻ và hãy mua ngay 1 sản phẩm phù hợp để da được bảo vệ tốt nhất trong ngày Hè ngập nắng.

Theo Trang Anh (theo XM) (Khampha.vn)
sự kiện Dưỡng da mùa hè
Báo lỗi nội dung